zilean tướng liên minh huyền thoại
Zilean
Tên Zilean
Danh hiệuGiám Hộ Thời Gian
Ngày ra mắt2021
Chất tướngPháp sư
Vị tríSP
Thông số tướng Zilean. Nguồn: Thử VN

Bộ skill Zilean gồm có

Điểm mạnh và điểm yếu

Theo cảm nhận của thuvn.net sau khi trải nghiệm nhiều game và tham khảo ý kiến của nhiều pro gamer chúng tôi đưa ra một số điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này như sau:

Bảng ngọc bổ trợ

Phép bổ trợ

Đi mid

tốc biến phép bổ trợ liên minh huyền thoại Tốc biếnthiêu đốt phép bổ trợ liên minh huyền thoại Thiêu đốt

tốc biến phép bổ trợ liên minh huyền thoại Tốc biếndịch chuyển phép bổ trợ liên minh huyền thoại Dịch chuyển

tốc biến phép bổ trợ liên minh huyền thoại Tốc biếnlá chắn phép bổ trợ liên minh huyền thoại Lá chắn

SP

tốc biến phép bổ trợ liên minh huyền thoại Tốc biếnthiêu đốt phép bổ trợ liên minh huyền thoại Thiêu đốt

tốc biến phép bổ trợ liên minh huyền thoại Tốc biếnkiệt sức phép bổ trợ liên minh huyền thoại Kiệt sức

Thứ tự tăng kỹ năng

SkillCấp 1Cấp 2Cấp 3Cấp 4Cấp 5Cấp 6Cấp 7Cấp 8Cấp 9Cấp 10Cấp 11Cấp 12Cấp 13Cấp 14Cấp 15Cấp 16Cấp 17Cấp 18
Q135 79
W414151718
E28101213
R61116
Thứ tự nâng kỹ năng Zilean max Q > E > W và nâng R theo cấp

Cách combo E – Q – W – Q – E

Cách lên đồ Zilean

Cách lên đồ phổ biến

  1. Giày khai sáng Lonia trang bị liên minh huyền thoạiGiày khai sáng Lonia
  2. Mặt Nạ Thống Khổ Liandry trang bị liên minh huyền thoạiMặt Nạ Thống Khổ Liandry
  3. Động cơ vũ trụ trang bị liên minh huyền thoạiĐộng cơ vũ trụ
  4. Đồng hồ cát Zhonyatrang bị liên minh huyền thoạiĐồng hồ cát Zhonya
  5. Quỷ thư Morello trang bị liên minh huyền thoạiQuỷ thư Morello
  6. Trượng hư vô trang bị liên minh huyền thoạiTrượng hư vô

Mẹo chơi Zilean

Tướng khắc chế Zilean

Tướng khắc chế Zilean

Zilean mạnh hơn

Cách đối đầu Zilean

Danh sách Skin Zilean:

Icathia, vùng đất hoang tàn và đáng nguyền rủa nhất trong tất cả các vùng đất, không phải bao giờ cũng vậy. Tồn tại nơi đây từng là một nền văn minh trù phú, được cai trị bởi nhà vua Axamuk anh minh, người cuối cùng trong các cựu Pháp Vương. Khi đế chế Shurima dần bành trướng khắp vùng lục địa, lời kêu gọi hòa bình của Axamuk đã bị họ bỏ ngoài tai, và đội quân của ông bị hủy diệt nhanh chóng bởi những vị thần chiến binh Thăng Hoa.

Dù bị đánh bại, nhiều người Icathia vẫn thấy trong đó một cơ hội để cùng nhau phát triển. Chấp nhận lời đề nghị được trở thành một thành bang tự chủ, họ thiết lập một hội đồng cai trị gồm nhiều pháp sư, nhà triết học, và nhà lập pháp khác nhau luôn sẵn sàng cho việc chuyển giao quyền lực.

Sau gần chín thế kỷ nằm dưới ách thống trị của đế chế, một chàng trai trẻ mang tên Zilean đã gia nhập hàng ngũ của hội đồng. Anh là một pháp sư nguyên tố với sự thấu hiểu thiên tài dành đối với thực tại hữu hình, và đã học tập bên cạnh những bộ óc vĩ đại nhất trong thời đại đó – từ đền Yun vĩ đại của Ixtal, cho đến những nhà thiên văn học lỗi lạc ở Faraj, và vô số những học giả uyên bác khác.

Có một nguyên tố nơi thế giới hữu hình mà rất ít kẻ có thể thông hiểu được, nhưng Zilean đã đặt quyết tâm làm chủ được nó.

Thời gian.

Thời gian là một hằng số bất biến, đối với vạn vật. Ngay cả những thần chiến binh hùng mạnh cũng chẳng thể chống lại dòng chảy của nó… dù trong văn hóa Shurima, họ đứng trên tất cả.

Là một phần của bộ máy chính trị, Zilean đã nhận thấy được sự bất mãn đang ngấm ngầm nơi cư dân thành phố Icathia. Dù vùng đất này là nơi khai sinh của một vài người trong số những thủ lĩnh anh dũng nhất, hay những học giả uyên thâm nhất của đế chế, vẫn chưa một ai xứng đáng để trở thành một Thể Thăng Hoa. Hết lần này đến lần khác, hội đồng đã đề cử những ứng viên lên vị hoàng đế xa xăm kia, nhưng chẳng ai có thể bước lên Đĩa Mặt Trời cả, và cũng chẳng có một lời giải thích nào. Với tất cả những gì họ để lại, có lẽ chẳng bao giờ người Icathia sẽ được đối xử một cách công bằng.

Lòng oán giận chất chứa trong Zilean, nhưng anh vẫn tỏ ra lo lắng khi những người đồng nghiệp của mình bắt đầu công khai bàn luận về việc ly khai. Anh yêu nước, nhưng nếu phải đối mặt với những Thể Thăng Hoa kia, bất kỳ cuộc nổi loạn nào cũng sẽ kết thúc thảm họa đối với dân tộc của anh. Để tìm kiếm một phương án ngoại giao, anh đi sứ đến các vùng đất láng giềng như Kahleek, Kalduga, và Ixtal. Anh đã có rất nhiều đồng minh trong cuộc đời mình, và giờ đây anh yêu cầu họ đứng lên cùng Icathia.

Mọi lần như một, câu trả lời vẫn chẳng hề thay đổi. Họ sẽ không đứng lên chống lại Shurima. Nếu dân tộc của Zilean muốn làm điều đó, họ sẽ phải làm nó một mình.

Quay trở về nhà, Zilean choáng váng khi nhận ra rằng hội đồng đã quyết định đưa một Pháp Vương mới lên ngôi. Hồi hộp, mừng rỡ, họ kể với anh về nguồn sức mạnh cổ đại và cấm kỵ mà mình vừa phát hiện ra – một nguồn sức mạnh khủng khiếp đến nỗi chiến thắng của Icathia sẽ là tất yếu.

Họ đã kể với Zilean về nỗi kinh hoàng Hư Không.

Anh nhìn thẳng vào những người Icathia thông thái, khôn ngoan đó, nhưng giờ đây chỉ còn là sự điên cuồng hiện hữu trong ánh mắt họ. Zilean đau đớn nhận ra rằng thà cuộc nổi dậy của họ bị đè bẹp, còn hơn là giải phóng những điều kinh tởm đó ra thế giới này.

Và nỗi sợ hãi lớn nhất của Zilean đã xảy đến. Được giải phóng trên chiến trường, Hư Không nhanh chóng vượt ngoài tầm kiểm soát của những pháp sư đang cố chế ngự nó, và giờ khắc lụi tàn của Icathia đã điểm.

Khi anh cố thoát khỏi kinh đô, mặt đất bỗng rung chuyển. Những tòa nhà đổ sập. Những nỗi kinh hoàng nơi ngoại giới bắt đầu trồi lên từ vực thẳm, bao vây lấy những cư dân đang hoảng loạn bên trong.

Họ đã mắc kẹt. Hàng trăm ngàn con người vô tội sẽ phải chết. Trong tuyệt vọng, Zilean đã đưa vào trong tòa tháp của mình tất cả những người anh có thể, và rồi thực hiện một điều không thể.

Anh đưa toàn bộ công trình đó ra khỏi dòng thời gian.

Gục xuống sàn đá lạnh tanh, với toàn bộ sức lực đã cạn kiệt, Zilean ngắm nhìn những dáng hình đang đóng băng xung quanh mình. Hư Không đã dừng lại, nhưng chỉ là bên trong các bức tường của tòa tháp – ngoài kia, nơi Icathia từng tồn tại, chẳng còn gì nữa cả.

Zilean đã bỏ ra hàng thập kỷ, cố tìm cách thấu hiểu những bí ẩn của thời gian và vòng lặp nhân quả, và dường như chỉ có mỗi ông là có thể di chuyển tự do giữa những dị biến thời gian mà bằng một cách nào đó mình đã tạo ra. Dẫu cho những người dân đó đã được cứu, ông vẫn chẳng thể biết mình đã làm được điều đó bằng cách nào. Bằng thiền định và những thiết bị kỳ lạ được chính ông thiết kế, Zilean bắt đầu lần mò theo những dòng quá khứ và hiện tại đã dẫn đến thực tại này, dần dần học được cách dịch chuyển tới lui giữa chúng, và tìm kiếm ở đó một tương lai nơi những cố gắng của ông đã thành công…

Nhưng đó mới là nơi ông tìm thấy mối nguy thực sự: sự kết thúc của vạn vật. Một ngày tận thế lớn đang chực chờ Runeterra.

Giờ đây, Zilean có thể tồn tại ở mọi nơi, và mọi thời điểm. Dù vậy, ông vẫn phải luôn thận trọng với những hậu quả để lại khi thay đổi thế giới này, hay tạo ra những định mệnh không nằm trong dự tính – thường là những xung đột, và lúc nào cũng nguy hiểm hơn. Có lẽ nếu ông tìm được cách để cứu lấy dân tộc mình, thì ngày tận thế kia cũng sẽ có thể được ngăn chặn.

Câu hỏi duy nhất là, trên con đường tìm kiếm, liệu ông sẽ phải hy sinh những thứ gì?

Xem thêm +