Thử Game

Trang chủ / Game / Liên minh huyền thoại / Yone

Yone LOL: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

Hiện nay Liên Quân Mobile có 9 phép bổ trợ, danh sách gồm:

Chuyên mục

yone tướng liên minh huyền thoại
Yone
Tên Yone
Danh hiệuKẻ Về Từ Cõi Chết
Ngày ra mắt2021
Chất tướngĐấu sĩ
Vị tríTop/Mid
Thông số tướng Yone. Nguồn: Thử VN

Họ nhìn vào ta và chỉ thấy mỗi chiếc mặt nạ này. Ta nhìn vào họ và chỉ thấy mỗi nỗi sợ của họ.

Bộ kỹ năng

Bộ chiêu thức của Yone gồm có

 • Nội tại – Đạo Của Kẻ Săn: Yone gây sát thương phép ở mỗi đòn Tấn công thứ hai. Bên cạnh đó, tỉ lệ chí mạng cũng được tăng.
 • Q – Tử Kiếm: Đâm kiếm về phía trước, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi trúng, cho một cộng dồn Tụ Bão trong vài giây. Ở hai cộng dồn, Tử Kiếm sẽ giúp Yone lướt về phía trước cùng một cơn gió,Hất Tungkẻ địch. Tử Kiếm được coi như đòn đánh thường.
 • W – Trảm Hồn: Chém về phía trước, gây sát thương lên tất cả kẻ địch theo hình nón. Tạo một lớp lá chắn cho Yone và giá trị của lớp lá chắn này sẽ tăng lên dựa trên số tướng địch trúng chiêu. Thời gian hồi và thời gian thi triển của Trảm Hồn sẽ tỉ lệ với tốc độ đánh.
 • E – Xuất Hồn: Linh hồn của Yone rời khỏi thể xác phía sau và tăng tốc độ di chuyển. Khi kỹ năng kết thúc, linh hồn của Yone sẽ buộc phải quay trở lại và gây một lượng sát thương dựa trên lượng đã gây ra ở dạng linh hồn.
 • R – Đoạt Mệnh: Yone dịch chuyển ra phía sau kẻ địch cuối cùng trên đường thẳng với một cú chém đoạt mệnh, đồng thời, kéo chúng về phía mình.

Hướng dẫn chơi

Điểm mạnh và điểm yếu

Theo cảm nhận của thuvn.net sau khi trải nghiệm nhiều game và tham khảo ý kiến của nhiều pro gamer chúng tôi đưa ra một số điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này như sau:

Sát thương cực lớn

Kỹ năng E cho khả năng outplay cực gắt

Có khả năng hồi phục cao từ nội tại và until

Đóng góp Combat cực mạnh đặc biệt là tại vị trí hẹp

Late game cực mạnh

Đầu game khá yếu

Until không thực sự rộng

Phụ thuộc khá nhiều vào E

Bảng ngọc bổ trợ

Phép bổ trợ

Đi top

dịch chuyển phép bổ trợ liên minh huyền thoạiDịch chuyểntốc biến phép bổ trợ liên minh huyền thoạiTốc biến

Đi mid

tốc biến phép bổ trợ liên minh huyền thoại Tốc biếnthiêu đốt phép bổ trợ liên minh huyền thoại Thiêu đốt

Thứ tự tăng kỹ năng

SkillCấp 1Cấp 2Cấp 3Cấp 4Cấp 5Cấp 6Cấp 7Cấp 8Cấp 9Cấp 10Cấp 11Cấp 12Cấp 13Cấp 14Cấp 15Cấp 16Cấp 17Cấp 18
Q135 79
W414151718
E28101213
R61116
Thứ tự nâng kỹ năng Aatrox max Q -> E -> W và nâng R theo cấp

Cách lên đồ Yone

Cách lên đồ phổ biến

 1. Giày cuồng nộ trang bị liên minh huyền thoạiGiày cuồng nộ
 2. Nỏ Tử Thủ trang bị liên minh huyền thoạiNỏ Tử Thủ
 3. Vô cực kiếm trang bị liên minh huyền thoạiVô cực kiếm
 4. Huyết kiếmtrang bị liên minh huyền thoạiHuyết kiếm
 5. Vũ điệu tử thần trang bị liên minh huyền thoạiVũ điệu tử thần
 6. Giáp thiên thần trang bị liên minh huyền thoạiGiáp thiên thần

Mẹo chơi Yone

 • Đầu game cố gắng farm hòa đường để lên cấp độ 6
 • Khi có cấp độ 6 hãy hổ báo hơn để gây áp lực lên đối thủ
 • Cố gắng lựa chọn góc hẹp để giao tranh để có thể until nhiều người hơn
 • Chỉ nên sử dụng E để truy đuổi kẻ địch thay vì sử dụng để trốn chạy

Tướng khắc chế Yone

Tướng khắc chế Yone

Cách đối đầu Yone

 • Tránh đuổi theo quá xa khi Yone sử dụng Xuất Hồn vì anh ấy sẽ luôn quay trở lại vị trí ban đầu của mình
 • Khi chơi như một tướng đánh xa, hãy cố gắng sử dụng lợi thế của bạn để cấu rỉa hắn. Mặc dù vậy, hãy cố gắng và lùi lại thật xa để anh ấy không thể dễ dàng tiếp cận bạn.
 • Trong giao tranh, hãy cố gắng tránh xa nhau để tránh Yone sử dụng until lên nhiều người

Trang phục skin Yone

Các skin Yone gồm có:

 • Trang Phục Mặc Định
 • Yone Tà Ảnh Song Kiếm
 • Yone Bá Vương Học Viện
 • Yone Thần Kiếm
 • Yone Nhạc Hội Bãi Biển

Cốt truyện

Trong cuộc đời trước kia, Yone là một kiếm sĩ đầy trách nhiệm và danh dự. Ngay từ khi là một đứa trẻ, anh đã phải gánh vác trọng trách với gia đình nhỏ của mình sau khi người cha của anh bỏ đi mất. Nhưng trái ngược với sự điềm tĩnh và kỉ luật của Yone, người em trai Yasuo của anh lại là một đứa trẻ rất mực ngỗ ngược và liều lĩnh.

Dù vậy, cả hai bọn họ là không thể tách rời – và khi Yone bắt đầu theo học ngôi trường kiếm thuật nổi tiếng ở cạnh làng, Yasuo đã theo anh như hình với bóng.

Trong khi tập luyện, Yone thường xuyên phải chịu đựng sự nóng nảy và bồng bột của Yasuo. Dù vậy, khi Yasuo có ý định khước từ lời đề nghị làm môn đồ riêng của Trưởng Lão Đại Sư Souma, người nắm giữ phong tuyệt kĩ huyền thoại, Yone đã khích lệ em trai mình, và cùng với đó là tặng Yasuo một hạt phong – bài học về tính khiêm nhường.

Yone rất tự hào về đứa em trai, nhưng anh vẫn ngờ vực rằng liệu quyết định của đại sư có phải là chính xác, khi tính tình ngỗ ngược của Yasuo có thể sẽ khiến cậu ta trở thành một môn sinh tồi. Dù vậy, anh vẫn tin rằng Đại Sư Souma thông thái sẽ không lựa chọn một cách bất cẩn.

Sau khi dẹp bỏ được nỗi trăn trở, Yone tiếp tục tập luyện miệt mài với cặp song kiếm của mình, nhận được sự kính trọng cũng như ngưỡng mộ từ các đồng môn. Tuy nhiên, dù kiếm thuật của Yone là chẳng thể bì được, phong tuyệt kĩ trong tay Yasuo vẫn luôn là tâm điểm trong mọi buổi tập, và cả hai anh em cũng rất vui vì điều đó.

Nhưng niềm vui chẳng kéo dài được lâu. Chiến tranh đã kéo đến Ionia.

Yone, cùng những đồng môn trong trường, tham gia cuộc chiến vệ quốc trong khi Yasuo miễn cưỡng ở lại để bảo vệ sư phụ mình. Nhưng một đêm định mệnh, Đại Sư Souma đã chết – ông bị hạ sát bởi chính phong tuyệt kĩ mà ông đã truyền dạy.

Khi Yone quay trở về, Yasuo đã bỏ trốn.

Điều này khiến Yone bàng hoàng vô cùng. Nỗi sợ của anh đã trở thành sự thật—Trưởng Lão Souma đã nhìn sai người.

Yone tự trách khứ bản thân mình. Nếu Yasuo đã xuống tay tước đi mạng sống của chính người thầy của mình, thì anh đã hoàn toàn thất bại trong việc dạy dỗ em trai mình. Nếu Yasuo chỉ đơn giản là rời bỏ phiên canh gác và để thầy mình bị ám sát, thì chính anh cũng phải chịu một phần trách nhiệm vì tính vô kỉ luật của người em trai. Dù sao đi chăng nữa, Yasuo đã hạ sát vài người trên đường bỏ trốn—và đối với Yone, máu của họ cũng vấy lên lưỡi kiếm của anh như chính lưỡi kiếm của Yone vậy.

Anh đích thân săn đuổi Yasuo. Và khi lưỡi kiếm họ đối đầu nhau, kiếm thuật của Yone là không có đối thủ… nhưng luồng gió trong tay Yasuo đã hạ gục anh trai mình.

Dẫu vậy, chết chưa phải là hết. Khi Yone tỉnh dậy ở linh giới, với sức nặng của thất bại hằn trên vai. Cơn thịnh nộ của anh bộc phát, và anh điên cuồng nện nắm đấm xuống mặt đất.

Một tiếng cười vang vọng trong tâm trí anh. Khi quay lại, anh chứng kiến một linh hồn hình người ghê tởm với thanh quỷ kiếm đỏ thẫm trong tay. Đó là một azakana hùng mạnh, một thực thể săn mồi đã từ lâu rình rập Yone từ nơi thế giới bên kia.

Trước khi Yone kịp lên tiếng, nó lao đến tấn công.

Anh rút hồn kiếm của mình ra vừa kịp lúc để chặn đứng đòn đánh đó. Một lần nữa, Yone lại phải chiến đấu trong một trận chiến mà kiếm thuật của anh là vượt trội, nhưng anh vẫn bị áp đảo bởi ma thuật.

Và rồi, cơn giận nuốt chửng anh. Trách nhiệm và danh dự của một đời dài đã bị xóa nhòa. Trong một khoảnh khắc điên rồ, Yone tước lấy thanh quỷ kiếm azakana và hạ gục con quái vật.

Thứ cuối cùng anh nghe thấy trước khi một bóng tối mới bao trùm lấy anh, chính là tiếng cường vang vọng của con quỷ…

Cũng như cách Yone đã đến linh giới, anh thấy mình quay trở lại thế giới người sống, dù nó giờ đây chỉ là một bóng tối u ám của thế giới trước đây. Anh gượng dậy, linh giới mờ ảo trong tâm trí, và lưỡi huyết kiếm đã được cầm chặt trong tay. Trên khuôn mặt anh, một tấm mặt nạ với khuôn mặt con quỷ đã bám chặt vào đó—anh chẳng thể gỡ nó ra, nhưng đồng thời anh cũng có thể thấy những azakana khác thông qua đôi mắt của nó. Chúng không phải là những con quỷ thực sự, và chỉ nhấm nháp những cảm xúc tiêu cực cho đến khi đủ lớn để nuốt chửng vật chủ của mình. Nhưng, Yone phát hiện ra rằng, chỉ cần cái tên của một azakana được biết đến, nó có thể bị phong ấn bên trong chính chiếc mặt nạ biểu hiện cảm xúc mà nó đại diện.

Dù vậy, anh lại chẳng thể biết được liệu con azakana trong anh có bao giờ thức giấc và nuốt chửng lấy anh không.. Ở cuộc đời trước kia, tấm mặt nạ mang tên danh dự, trách nhiệm hay tình huynh đệ đã bám lấy anh quá lâu và trở thành nhân tính của anh. Nhưng giờ đây, khi chiếc mặt nạ quỷ bám chặt trên khuôn mặt không ngừng khuấy động, thì quá khứ trước đây cũng chẳng là gì nếu so với mối họa đang chực chờ trước mắt.

Yone săn lùng những sinh vật quỷ quyệt kia trong một nỗ lực nhằm hiểu được anh đã trở thành thứ gì—mỗi cái tên được đưa ra ánh sáng ngày càng mang anh đến gần với tiếng cười ám ảnh vẫn ngày ngày đeo bám anh.

Chẳng còn gì quan trọng nữa. Chỉ còn cuộc săn lùng sự thật ở trước mắt.

Nội dung chính:

Bài viết về Liên minh huyền thoại

 • Ngọc bổ trợ liên minh huyền thoại: Cách chỉnh bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp

  Ngọc bổ trợ liên minh huyền thoại: Cách chỉnh bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp

  Ngọc bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại thông dụng nhất chia làm 5 bảng ngọc là: Bảng ngọc kiên định, Bảng ngọc pháp thuật, Bảng ngọc áp đảo, Bảng ngọc chuẩn xác, Bảng ngọc cảm hứng

 • Trang bị liên minh huyền thoại: Thông số chi tiết và các thay đổi mà bạn nên biết

  Trang bị liên minh huyền thoại: Thông số chi tiết và các thay đổi mà bạn nên biết

  Trang bị liên minh huyền thoại được Thử VN phân thành các nhóm gồm: công cụ, phòng thủ, tấn công, phép thuật, tốc độ. Cùng Thử VN khám phá công năng và sức mạnh của từng item trang bị Liên minh huyền thoại trong bài viết này

 • Phép bổ trợ liên minh huyền thoại: Bạn đã biết tất cả?

  Phép bổ trợ liên minh huyền thoại: Bạn đã biết tất cả?

  Phép bổ trợ liên minh huyền thoại hiện nay bao gồm Tốc biến, Thiêu đốt, Trừng phạt, Dịch chuyển, Lá chắn, Kiệt sức, Hồi máu, Thanh tẩy, Tốc hành, Minh mẫn, Đánh dấu. Ngoài ra, trong lịch sử cũng tồn tại vài phép bổ trợ cực mạnh hoặc vô dụng đến mức Riot phải loại bỏ. Cùng Thử VN tìm hiểu về tất cả các phép bổ trợ Liên minh huyền thoại trong bài viết này

 • Vex mùa 11: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Tên Vex Danh hiệu Pháp Sư Khó Chịu Ngày ra mắt 2021 Chất tướng Pháp sư Vị trí Mid Thông số tướng Vex. Nguồn: Thử VN Kỹ năng của Vex Bộ chiêu thức của Vex gồm có Cứ sau một vài giây cố định, Vex sẽ trở nên Bực Bội, khiến kỹ năng cơ bản […]