xin zhao tướng liên minh huyền thoại
Xin Zhao
Tên Xin Zhao
Danh hiệuTể Tướng Demacia
Ngày ra mắt2021
Chất tướngĐấu sĩ
Vị tríRừng
Thông số tướng Xin Zhao. Nguồn: Thử VN

Không thể tránh khỏi cái chết. Chỉ có thể tránh khỏi thất bại mà thôi.

Bộ chiêu thức của Xin Zhao gồm có:

Điểm mạnh và điểm yếu

Theo cảm nhận của thuvn.net sau khi trải nghiệm nhiều game và tham khảo ý kiến của nhiều pro gamer chúng tôi đưa ra một số điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này như sau:

Bảng ngọc bổ trợ

Phép bổ trợ

Đi rừng

trừng phạt phép bổ trợ liên minh huyền thoại Trừng phạttốc biến phép bổ trợ liên minh huyền thoại Tốc biến

Thứ tự tăng kỹ năng

SkillCấp 1Cấp 2Cấp 3Cấp 4Cấp 5Cấp 6Cấp 7Cấp 8Cấp 9Cấp 10Cấp 11Cấp 12Cấp 13Cấp 14Cấp 15Cấp 16Cấp 17Cấp 18
Q214151718
W 34579
E110 1213
R681116
Thứ tự nâng kỹ năng Xinzhao max Q -> W -> E và nâng R theo cấp

Cách lên đồ Xin Zhao

Cách lên đồ phổ biến

  1. Nguyệt Đao trang bị liên minh huyền thoạiNguyệt Đao
  2. Giày thép gai trang bị liên minh huyền thoạiGiày thép gai
  3. Gươm suy vong trang bị liên minh huyền thoạiGươm suy vong
  4. Móng Vuốt Steraktrang bị liên minh huyền thoạiMóng Vuốt Sterak
  5. Cưa xích hoá kỹ trang bị liên minh huyền thoạiCưa xích hoá kỹ
  6. Vũ điệu tử thần trang bị liên minh huyền thoạiVũ điệu tử thần

Mẹo chơi Xin Zhao

Tướng khắc chế Xin Zhao

Tướng khắc chế Xin Zhao

Xin Zhao mạnh hơn

Cách đối đầu Xin Zhao

Các skin Xin Zhao gồm có:

Được tương truyền là kẻ bất bại trong những trận chiến tay đôi, cả đời Xin Zhao là cống hiến cho chiến trận. Những kí ức hiếm hoi về quãng đời thuở ấu thơ của anh là về Viscero, chiếc thuyền đánh cá Ionia nơi anh đã từng làm việc. Là một cậu bé dễ mến, anh tuân theo tất cả những gì người lớn chỉ dẫn—từ lau sàn tàu cho đến sửa lưới rối—và tận hưởng sự yên bình đó… cho đến một ngày họ vô tình đi quá xa, tiến vào vùng biển ngoại quốc.

Chiếc thuyền nhỏ bị bắt giữ bởi những chiến hạm Noxus. Chỉ huy của chúng lên thuyền,diễn thuyết về vinh quang của đế chế, rồi tuyên bố Viscero cùng thủy thủ đoàn là tài sản hợp pháp của hắn. Họ đa phần là những ngư dân già, không thích hợp cho quân đội, nhưng vẫn bị bắt hết về lãnh thổ Noxus.

Sau chuyến hành trình đằng đẵng băng qua đại dương rộng lớn, Xin Zhao đã đến một vùng đất mới kỳ lạ. Không có vẻ đẹp tinh tế trong màu nước, hay ma thuật chảy trên những ngọn cây. Trên đường là những cánh cổng sắt, những bức tường đã khác xa với những thứ mà Xin Zhao đã từng thấy, và người dân ở đây thì chật như nêm. Anh dần hiểu được đây là kinh đô của Noxus, và là nơi trú ngụ một kẻ mang tên tên “Darkwill” đang trị vì vương quốc rộng lớn này. Bị tách rời khỏi những người còn lại ở Viscero, và chẳng còn đường về nhà, Xin Zhao đành phải phục vụ những kẻ đã cầm tù mình.

Kĩ năng dùng giáo của Xin Zhao nhanh chóng được chú ý, và anh được hứa hẹn một cuộc đời tốt hơn—đầy đủ thức ăn—đổi lấy khả năng võ thuật của mình. Noxus tôn vinh sức mạnh, và những kẻ quản thúc phát hiện ra anh là một chiến binh mạnh mẽ.

Chẳng còn gì để mất, chàng trai trẻ đồng ý. Anh cởi bỏ bộ quần áo rách rưới, khoác lên mình giáp trụ, và tham gia Đấu Trường Sinh Tử.

Thật vậy, đây quả là một hình thức giải trí kỳ quặc. Những chiến binh mạnh mẽ, với những cái tên còn hào nhoáng hơn, chiến đấu với nhau giữa một đám đông cuồng nhiệt, những kẻ không chỉ muốn chứng kiến kĩ năng hay màn trình diễn, mà còn là máu đổ. Xin Zhao, với cái biệt hiệu “Viscero”, nhanh chóng tìm kiếm được thành công. Những trận đánh của anh chật ních người xem… và cả lợi tức từ các nhà tài trợ. Chỉ trong vòng vài năm, Viscero đã trở thành một cái tên nổi đình nổi đám—cái tên mà khán giả thì hâm mộ, còn những đấu sĩ khác thì sợ chết khiếp.

Nhưng vận may thì không tồn tại mãi.

Bên ngoài đấu trường Sinh tử, đế chế đôi lúc cũng có những thời điểm khó khăn. Những vương quốc láng giềng thâm nhập lãnh thổ họ, kích động một cuộc nổi loạn nơi biên giới Noxus. Người ta đồn rằng Darkwill và các cố vấn của lão ta đã bí mật dùng tiền để thả những lính đánh thuê, tù nhân, hay các đấu sĩ, và rồi bắt họ phục vụ cho quân đội đế chế. Chỉ với một cái bắt tay, Xin Zhao và những người bạn của anh bị bán đi, và đưa lên một chiếc thuyền về hướng tây.

Nơi đây, một tòa lâu đài nhỏ ven biển mang tên Kalstead, dù là danh tiếng của một đấu sĩ nổi danh bậc nhất cũng chẳng hề được biết đến. Họ bị ném ra chiến trường, đối đầu với lực lượng tinh nhuệ của vua Jarvan III, vương quốc Demacia, những người quyết tâm chế ngự sức ảnh hưởng của Noxus lên lục địa Valoran… và Xin Zhao nhanh chóng nhận ra chiến tranh khác xa với những trận chiến tay đôi trong đấu trường.

Dù những đấu sĩ khác đã bỏ trốn ngay khi nhìn thấy không thể tránh khỏi thất bại, Xin Zhao vẫn đứng vững, vấy máu hàng trăm kẻ khác lên ngọn giáo của mình. Đến cả khi bị đội Tiên Phong Bất Khuất của nhà vua—một số trong họ thậm chí còn phải kinh ngạc với kỹ năng của anh—bao vây, anh vẫn từ chối bỏ chạy. Xin Zhao đứng sừng sững, chấp nhận số phận của mình.

Dù vậy, Jarvan lại không nghĩ thế. Không như đám đông trong đấu trường, vị vua Demacia này không hề muốn giết chóc vô tội vạ. Ông trao trả tự do cho những chiến binh Noxus thất bại, nếu họ thề rằng sẽ rời khỏi Kalstead trong yên bình. Bất ngờ vì hành động trắc ẩn này, Xin Zhao nghĩ về điều sẽ chờ đợi mình ở Noxus. Anh có thể quay trở lại cuộc sống mà mạng mình chỉ đáng giá vài đồng xu vàng cho bọn cầm quyền… hoặc là anh có thể chiến đấu cho người đang mang lý tưởng mà anh hằng khao khát.

Bằng tất cả danh dự của mình, anh quỳ gối trước Jarvan III, mong được cống hiến sức mình dưới trướng nhà vua.

Đã nhiều thập kỷ trôi qua, và Xin Zhao vẫn chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối của mình, hết lần này đến lần khác. Là tể tướng của hoàng cung, ông không chỉ là cận vệ và cố vấn cho người bạn và cũng là chủ nhân của mình, mà còn cho cả con trai của người—hoàng tử Jarvan trẻ tuổi, người sẽ một ngày kế thừa ngôi báu. Con đường để trở thành một người Demacia của Xin Zhao có lẽ hơi dị thường, nhưng anh vẫn chưa bao giờ làm trái lời thề của mình với vương quốc và lý tưởng của nó. Đó không phải là một nghĩa vụ, anh giải thích, mà là một lựa chọn.

Xem thêm +