volibear tướng liên minh huyền thoại
Volibear
Tên Volibear
Danh hiệuBão Tố Cuồng Nộ
Ngày ra mắt2021
Chất tướngĐấu sĩ
Vị tríRừng/Top
Thông số tướng Volibear. Nguồn: Thử VN

Chúng đã lãng quên các tín ngưỡng cũ. Nhưng các cựu thần không hề lãng quên chúng

Volibear

Bộ chiêu thức của Volibear gồm có

Điểm mạnh và điểm yếu

Theo cảm nhận của Thử VN sau khi trải nghiệm nhiều game và tham khảo ý kiến của nhiều pro gamer chúng tôi đưa ra một số điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này như sau:

Bảng ngọc bổ trợ

Phép bổ trợ

Đi top

  1. dịch chuyển phép bổ trợ liên minh huyền thoạiDịch chuyểntốc biến phép bổ trợ liên minh huyền thoạiTốc biến
  2. dịch chuyển phép bổ trợ liên minh huyền thoạiDịch chuyểnthiêu đốt phép bổ trợ liên minh huyền thoại Thiêu đốt

Đi rừng

trừng phạt phép bổ trợ liên minh huyền thoại Trừng phạttốc biến phép bổ trợ liên minh huyền thoại Tốc biến

Thứ tự tăng kỹ năng

SkillCấp 1Cấp 2Cấp 3Cấp 4Cấp 5Cấp 6Cấp 7Cấp 8Cấp 9Cấp 10Cấp 11Cấp 12Cấp 13Cấp 14Cấp 15Cấp 16Cấp 17Cấp 18
Q158101213
W24579
E314151718
R61116
Thứ tự nâng kỹ năng Volibear max W -> Q -> E và nâng R theo cấp

Combo Volibear: E -> R -> Q -> W -> Đánh Thường

Cách lên đồ Volibear

Cách lên đồ phổ biến

  1. Giày thép gai trang bị liên minh huyền thoạiGiày thép gai
  2. Găng Tay Băng Hỏa trang bị liên minh huyền thoạiGăng Tay Băng Hỏa
  3. Giáp tâm linh trang bị liên minh huyền thoạiGiáp tâm linh
  4. Giáp gaitrang bị liên minh huyền thoạiGiáp gai
  5. Giáp liệt sĩ trang bị liên minh huyền thoạiGiáp liệt sĩ
  6. Móng Vuốt Sterak trang bị liên minh huyền thoạiMóng Vuốt Sterak

Mẹo chơi Volibear

Tướng khắc chế Volibear

Tướng khắc chế Volibear

Cách đối đầu Volibear

Các skin Volibear gồm có:

Nhiều người gọi ngài là tiếng Sấm Gầm, là Đại Cuồng Phong, hay Valhir. Còn đối với những người khác, ngài bị xem là Kẻ Mục Rữa, Con Gấu Bị Đâm Ngàn Mũi Kiếm, hay Ác Thần Hiện Hữu. Nhưng đối với những bộ tộc vẫn còn thờ phụng tín ngưỡng cũ, họ gọi ngài là Volibear.

Là hiện thân của sự hủy diệt, sức mạnh, và bão tố, Volibear đại diện cho quyền năng bất khả kháng và cơn thịnh nộ của chính vùng đất Freljord. Chính Volibear và những á thần đồng loại của ngài đã định hình nên vùng đất mà họ gọi với cái tên Vorrijaard từ lâu trước khi giống loài phàm nhân đặt chân lên vùng đất này. Những truyền thuyết đã kể về cách ngài đã tạo ra Ngũ Đại Vực chỉ bằng một cú quệt móng vuốt mạnh mẽ, hay cách ngài đã tạo ra vô số những khe nứt và thung lũng trong cuộc đại chiến với con mãng xà dung nham hung tợn Rhond. Cuối cùng, khi Volibear hạ sát được con quái thú, máu của nó đã chảy xuống thành những dòng sông đầu tiên ở Freljord, trong khi xác chết của con rắn tạo nên dãy núi Wyrmback hùng vĩ.

Trong thời kỳ của những bộ tộc đầu tiên, ma thuật hoang dã tràn ngập khắp chốn. Mọi cư dân nơi đây sùng bái và thờ phụng Volibear, bởi họ cần sức mạnh bất trị của ngài để sống sót. Khi những trận đại chiến nổ ra, Volibear sẽ bước ra chiến trường cùng những tín đồ của mình, mặc lên người bộ chiến giáp được rèn nên bởi Ornn, vị á thần của hơi ấm lò rèn. Khi đó, tình anh em giữa họ vẫn còn bền chặt—họ thường chiến đấu kề vai sát cánh cùng nhau, dù Ornn chưa bao giờ thèm khát chiến trận như Volibear cả. Được tôn thờ sau những chiến thắng, được dâng hiến nhiều máu tươi hơn sau những trận chiến, sức mạnh của Volibear ngày càng gia tăng.

Theo thời gian, Volibear và giống loài của ngài dần cách xa nhau, khi mỗi người đều có một mục tiêu theo đuổi riêng. Dù vậy, giữa họ không có một sự cách biệt rạch ròi nào cả… cho đến khi những ý niệm mới bắt đầu chế ngự các tín ngưỡng cũ.

Ba Chị Em đã dần trỗi dậy nắm giữ quyền lực, họ muốn kiểm soát và đặt ra luật lệ trên khắp Freljord, nhưng các á thần không thể đồng ý cho việc đó diễn ra. Một số á thần, như Anivia, dường như nghiêng về phía liên minh các chị em, trong khi Volibear và Lợn Rừng Thép muốn tận diệt họ. Những á thần khác quyết định rằng sẽ hoàn toàn phớt lờ mọi thứ, bởi rồi những sinh vật yếu ớt đó cũng sẽ chết đi như tất cả những kẻ trước họ mà thôi.

Volibear tìm kiếm những kẻ hoang dại và hung tàn nhất trong đám tín đồ của ngài, được gọi là những Ursine. Cùng với họ, ngài muốn đánh bại Ba Chị Em. Trong khi chuẩn bị, ngài cũng đã tìm đến Ornn để rèn cho đội quân của ngài những bộ chiến giáp, và những món vũ khí cho trận chiến sắp tới.

Nhưng Ornn đã từ chối. Ông không thể tán thành trước sự tàn độc của bè lũ Ursine, và một trận chiến dữ dội đã nổ ra giữa hai vị á thần. Sau trận chiến, Volibear đã nguyền rủa tên người anh trai mình, và vứt bỏ bộ chiến giáp cổ ngữ của ngài. Kẻ từ giờ về sau, ngài thề rằng sẽ chỉ chiến đấu bằng răng, bằng vuốt, bằng sức mạnh thuần khiết, bằng bão tố. Chẳng hề yếu đi, Volibear giờ đây mới có thể giải phóng toàn bộ sức mạnh của mình.

Với cơn thịnh nộ vừa bùng phát, ngài đối mặt với một trong những chị em, kẻ đã tìm cách đánh cắp sức mạnh của các á thần cho riêng ả. Ngài đã đánh bại ả ta trước mắt toàn bộ đội quân của mình, tước đi đôi mắt của ả—nhưng ngài đã không thể ngăn chặn điều mà ả đã sẵn thiết lập.

Nhiều thế kỷ trôi qua, và dẫu cho sự kháng cự của Volibear, những bộ tộc vẫn bắt đầu sùng bái và thờ phụng Ba Chị Em.

Những nghi thức cổ đại bắt đầu bị quên lãng. Ngài chứng kiến những bộ tộc co cụm đằng sau các bức tường thành, thay vì trực tiếp đối mặt với sự hoang tàn của thiên nhiên. Ngài chứng kiến những cánh đồng được mọc lên, những người nông dân giờ đây chăn nuôi gia súc thay vì săn bắn. Ngài gầm lên trong giận giữ khi những dòng sông vĩ đại bị chặn đứng bởi những con đập, thay vì được tự do gầm thét. Đây không còn là Freljord của ngài nữa. Những đổi thay diễn ra thật chậm, nhưng rồi Volibear cuối cùng cũng nhận ra rằng các bộ tộc đã dần cắt đứt liên kết với các tinh linh hoang dã của vùng đất, khiến họ trở nên mỏng manh, yếu ớt hơn bao giờ hết. Phàm nhân giờ đã không còn thờ phụng các tín ngưỡng cũ, hay các cựu thần nữa rồi.

Cơn thịnh nộ và sự quyết tâm sôi sục trong ngài. Ngài thề sẽ đánh đổ tất cả những bằng chứng về một nền văn minh đã tồn tại và đưa Freljord trở lại thời kỳ viễn cổ nơi chỉ tồn tại sự hoang dã chân chính. Phàm nhân sẽ một lần nữa trở nên mạnh mẽ. Ngài sẽ một lần nữa được sùng kính và e sợ bởi tất cả.

Khi lời hiệu triệu của Volibear vang vọng khắp vùng cao nguyên hay đồng bằng phương bắc, ngày càng nhiều những cư dân Freljord đáp lại tiếng gọi ấy. Dần dần, những tín ngưỡng cũ đã được nhớ lại, và được thờ phụng trở lại, trong khi sức mạnh của ngài đang ngày càng gia tăng lên với mỗi một tín đồ mới.

Mùi máu tanh của chiến trận đang nồng nặc ở phía trước… và Volibear sẽ lao về phía nó.

Xem đầy đủ+