Game online

Game offline

Game mobile

LMHT

Liên quân

Free Fire

Genshin Impact

Valorant

thử mã giảm giá
mua hàng online
thử thời trang
thử nấu ăn
thử decor

Trang chủ / Game / Liên minh huyền thoại / Tướng:

Viego: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

viego liên minh huyền thoại

Viego là vị tướng đấu sĩ thường được các tuyển thủ mang đi rừng trong các meta hiện nay nhờ bộ kỹ năng có thể làm choáng, tàng hình, đào thoát, kết liễu kẻ thù yếu máu…làm gia tăng khả năng gank thành công. Cùng Thử VN phân tích điểm mạnh điểm yếu, lối chơi, cách lên trang chị cho Viego đi rừng và cách khắc chế Viego để phản gank trong bài viết này

Mục lục nội dung chính:

viego tướng liên minh huyền thoại
viego tướng liên minh huyền thoại
TênViego
Danh hiệuHắc Diệt Đế Vương
Ngày ra mắt2021
Chất tướngĐấu sĩ
Vị tríRừng
Thông số tướng Viego. Nguồn: Thử VN

Không có cái giá nào là quá đắt. Không có sự tàn độc nào mà ta không với tới được. Vì nàng… ta sẽ làm tất cả.

Viego

Hướng dẫn chơi Viego

Bộ kỹ năng và cách combo Viego

Bộ kỹ năng

Bộ chiêu thức của Viego gồm có

thống trị tối cao nội tại viegoNội tại – Thống Trị Tối Cao

Kẻ địch gục ngã dưới chân Viego sẽ trở thành những hồn ma. Khi tấn công một hồn ma, Viego sẽ tạm thời chiếm hữu thể xác của kẻ địch bị hạ gục, hồi máu bằng một phần máu tối đa của mục tiêu đó, được sử dụng các kỹ năng cơ bản cũng như sở hữu trang bị của chúng. Chiêu cuối của kẻ địch sẽ được thay thế bằng một lần sử dụng miễn phí chiêu cuối của Viego.

lưỡi gươm suy vong q viegoQ – Lưỡi Gươm Suy Vong

Lưỡi gươm ma quái của Viego gây sát thương cộng thêm theo phần trăm máu hiện tại của kẻ địchTrên Đòn Đánh, và tấn công hai lần đối với những kẻ địch vừa trúng Kỹ Năng của gã, đồng thời Hút Máu. Viego có thể kích hoạt Kỹ Năng này để đâm thanh cự kiếm của mình, gây sát thương lên kẻ địch phía trước mặt.

móng vuốt hắc ám w viegoW – Móng Vuốt Hắc Ám

Viego vận sức trước khi lướt về phía trước, phóng thích một Màn Sương Đen dày đặc làm choáng kẻ địch đầu tiên trúng chiêu.

lãnh thổ sương đen e viegoE – Lãnh Thổ Sương Đen

Viego hạ lệnh cho Màn Sương Đen ám ảnh và bao bọc một mảng địa hình. Viego có thể ẩn nấp trong Màn Sương như một bóng ma, nhận được Ngụy Trang, tốc độ di chuyển, và tốc độ đánh.

tuyệt mệnh r viegoR – Tuyệt Mệnh

Viego dịch chuyển đến một vị trí gần đó và gây sát thương kết liễu một tướng địch ở điểm đến, giải phóng một đợt sóng năng lượng hủy diệt đồng thời hất văng các đồng minh của chúng đang ở gần ra xung quanh.

Thứ tự tăng kỹ năng

SkillCấp 1Cấp 2Cấp 3Cấp 4Cấp 5Cấp 6Cấp 7Cấp 8Cấp 9Cấp 10Cấp 11Cấp 12Cấp 13Cấp 14Cấp 15Cấp 16Cấp 17Cấp 18
Q135 79
W414151718
E28101213
R61116
Thứ tự nâng kỹ năng Viego max Q -> E -> W và nâng R theo cấp

Phân tích Điểm mạnh và điểm yếu

Theo cảm nhận của thuvn.net sau khi trải nghiệm nhiều game và tham khảo ý kiến của nhiều pro gamer chúng tôi đưa ra một số điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này như sau:

Điểm mạnh

 • Kỹ năng khống chế diện rộng.
 • Sát thương diện rộng tốt.
 • Áp sát, dồn sát thương tốt.
 • Trở nên mạnh mẽ nếu có kẻ địch bị hạ gục sớm trong giao tranh. Viego có thể cướp xác của kẻ thù, điều này có thể cho phép anh ta thoát khỏi nguy hiểm

Điểm yếu

 • Yếu ở đầu game
 • Nội tại của Viego chỉ mạnh ngang với kẻ được cướp xác
 • Khó chơi
 • W không cho khả năng vượt tường

Bảng ngọc bổ trợ

Phép bổ trợ

Đi top

Dịch chuyểnTốc biến

Đi rừng

Trừng phạt Tốc biến

Cách lên đồ Viego

Cách lên đồ phổ biến

 1. gươm suy vong trang bị liên minh huyền thoạiGươm suy vong
 2. giày thép gai trang bị liên minh huyền thoạiGiày thép gai
 3. tam hợp kiếm trang bị liên minh huyền thoạiTam Hợp Kiếm
 4. móng vuốt sterak trang bị liên minh huyền thoạiMóng Vuốt Sterak
 5. vũ điệu tử thần trang bị liên minh huyền thoạiVũ điệu tử thần
 6. giáp thiên thần trang bị liên minh huyền thoạiGiáp thiên thần

Mẹo chơi Viego

 • Cố gắng tập trung farm để có cấp ̉6 nhanh nhất
 • Sử dụng E có thể dễ dàng tiếp cận mục tiêu hơn
 • Trong giao tranh cố gắng hạ gục sớm một mục tiếp để có thể kích hoạt nội tại của mình

Tướng khắc chế Viego

Tướng khắc chế Viego

Cách đối đầu Viego

 • Khi giao tranh với Viego, hãy cố gắng đảm bảo có lính, quái vật hoặc cua ở giữa bạn và anh ta để nó chặn CC từ kỹ năng W
 • Trong giao tranh, hãy cố gắng hạ gục hắn ta đầu tiên, nếu không khi đồng đội của bạn nằm xuống cũng là lúc hắn ta mạnh lên

Trang phục skin Viego

Các skin Viego gồm có:

 • Trang Phục Mặc Định
 • Viego Niên Thú Nguyên Đán
 • Viego Kẻ Ngoại Đạo Pentakill
 • EDG Viego

Tiểu sử và truyện ngắn Viego

Tiểu sử

Rất ít người biết được về sự tồn tại của một vương quốc về phía đông, trùng dương cách biệt, với cái tên cũng đã từ lâu bị lãng quên trên những đống hoang tàn nơi bờ biển. Và còn ít hơn những ai biết về người trị vì khờ dại của nó, một trái tim yêu cuồng si đã mãi mãi chôn vùi nó trong bóng tối.

Hắn, giờ là mối họa với vạn vật, và tên hắn là Viego.

Là con thứ của một hoàng đế, Viego chưa từng được sắp đặt để trị vì vương quốc. Thay vào đó, hắn sống một cuộc đời nhàn hạ, dần khiến hắn trở nên tự mãn và vị kỷ. Dù vậy, khi người anh cả đột ngột qua đời, ngai vàng bỗng thuộc về Viego, người chẳng có một chút ham muốn hay năng khiếu trị vì nào cả.

Hắn chẳng tỏ ra hứng thú gì với cương vị của mình, cho đến khi hắn gặp một cô thợ may nghèo, Isolde. Bị vẻ đẹp tuyệt trần của nàng mê hoặc, hắn đã ngay lập tức cầu hôn nàng, và thế là một trong những vị hoàng đế quyền uy nhất của thời đại bấy giờ đã kết hôn với một cô gái thường dân.

Mối tình của họ đã từng rất đẹp, khi Viego, người thường chẳng tỏ ra hứng thú với bất kì điều gì hơn bản thân mình, lại nguyện dâng hiến cuộc đời mình cho nàng. Cả hai chẳng bao giờ tách rời—hắn rất ít khi đi đâu mà không có nàng, luôn tặng cho nàng những món quà tuyệt mỹ, và mỗi khi nàng có mặt, tất cả mọi sự tập trung của hắn đều hướng về nàng, khó gì có thể phá vỡ.

Thế là những đồng minh của hắn bắt đầu nổi giận. Không thể hướng hắn về việc triều chính, và khi những quốc gia bắt đầu nổi loạn dưới vương triều đầy nhiễu loạn ấy, một vài kẻ đã nuôi âm mưu kết thúc triều đại này trước khi nó bắt đầu. Những kẻ thù của vương quốc, trong lúc đó, đã tìm thấy cơ hội để tấn công. Và lũ rắn độc bắt đầu lượn lờ.

Lưỡi dao thích khách đã một ngày tìm đến Viego. Dù hoàng đế đã được hộ giá kịp thời, nhưng lưỡi dao kia đã đi chệch hướng—cắt vào tay Isolde.

Chất độc phát tác nhanh chóng, và Isolde bắt đầu chìm vào hôn mê, trong khi Viego chỉ biết chứng kiến trong kinh hoàng khi tình trạng của vợ mình ngày một trầm trọng hơn. Bị cơn thịnh nộ và nỗi tuyệt vọng lấn át, hắn đã bỏ đến đồng vàng cuối cùng trong những rương báu của mình để cố cứu sống nàng.

Nhưng tất cả cũng chỉ vô ích. Isolde qua đời trên giường bệnh, và nhấn chìm Viego trong sự điên loạn.

Cuộc tìm kiếm thuốc giải của hắn ngày càng trở nên tuyệt vọng, điên cuồng. Không thể chấp nhận cái chết của vợ mình, hắn đã dốc tất cả tiền bạc của vương quốc với mong muốn đưa nàng trở lại. Khi vùng đất chìm vào hỗn loạn, Viego nhốt mình trong phòng với thi thể của Isolde, ngày càng thù ghét và bạo lực.

Và rồi, một ngày hắn biết được về sự tồn tại của Quần Đảo Thiêng, với thứ nước thần có thể chữa lành mọi bệnh tật. Mang theo đội quân hùng hậu, hắn dùng vũ lực để nghiền nát vương quốc yên bình kia, hạ sát tất cả những kẻ ngáng đường mình cho đến khi hắn mang nàng đến hang động bí mật và đặt vợ mình trên dòng nước thiêng. Nàng sẽ trở về với hắn, với bất kể những sự hủy diệt mà hắn gây nên. Bất kể giá nào.

Và nàng đã trở lại, trong một khoảnh khắc ngắn ngủi.

Isolde sống dậy, dưới hình dạng của một bóng ma kinh hoàng của bóng tối và sự thịnh nộ, và trong nỗi đau, cơn giận, và sự lẫn lộn, nàng đã lấy lưỡi gươm ma thuật của chính Viego và đâm xuyên trái tim hắn. Ma thuật của dòng nước và lưỡi kiếm cổ xưa chạm nhau, khiến năng lượng bên trong hầm chứa phát nổ, xé toạc Quần Đảo và nhấn chìm mọi thứ nó chạm đến trong một trạng thái xác sống nguyền rủa, đọa đày.

Tất cả mọi thứ, Viego chẳng còn nhớ. Vương quốc của hắn giờ chỉ còn là một đống hoang tàn, như mọi đế chế trỗi dậy và rồi tàn lụi theo cát bụi của thời gian, ngay cả cái tên của hắn cũng đã chìm vào quên lãng… cho đến hàng ngàn năm sau cái chết của mình, Viego lại một lần nữa trỗi dậy. Và lần này, hắn sẽ không thất bại một lần nữa.

Tâm trí bị tha hóa bởi sự ám ảnh nguy hiểm trong cuộc đời trước đây của mình, tình yêu bất diệt, điên cuồng của Viego đã châm ngòi cho mọi hành động, mọi khao khát, và mọi sự tàn độc của hắn. Màn Sương Đen chết chóc tràn vào trái tim vụn vỡ của Viego—rút cạn sự sống của bất cứ thứ gì nó chạm đến—và hắn sử dụng Màn Sương để lùng sục khắp thế giới, tìm cách đưa Isolde quay trở lại bên hắn một lần nữa.

Những binh đoàn đã ngã xuống dưới chân hắn sẽ trỗi dậy để phục vụ hắn một lần nữa, những lục địa rồi sẽ bị nuốt chửng bởi thứ hắc ám kinh hoàng, thế giới sẽ phải trả giá cho tất cả những niềm hạnh phúc mà nó tước đi khỏi vị vua cổ xưa với tình yêu cuồng si của hắn. Hắn chẳng hề quan tâm đến sự tuyệt diệt mà hắn mang đến, miễn là hắn được nhìn mặt Isolde một lần nữa.

Vương triều của hắn là nỗi kinh hoàng.

Tình yêu của hắn là bất diệt.

Và cho đến khi Isolde quay về bên hắn, tất cả sẽ sụp đổ dưới bước chân của Hắc Diệt Đế Vương.

Truyện ngắn: Nàng

Mỗi lần Viego nhớ đến khuôn mặt nàng, nó lại khác đi một ít.

Có lúc, đôi mắt nàng cách quá xa nhau, hoặc quá gần nhau. Hoặc cũng có thể là gò má của nàng hơi quá mảnh khảnh hoặc hơi quá phúng phính. Có khi, đôi bàn tay nàng thiếu đi những vết chai sạn của một thợ may, nhưng những lúc khác nó lại sần sùi và dày lên bởi những ngày dài gắn với đường kim mũi chỉ. Có ngày, nàng vận lên một bộ đầm diễm lệ, và cũng có những ngày chỉ là một bộ váy làm lụng đơn sơ, cũng có khi, nàng chẳng mặc gì cả. Nàng chẳng ngừng thay đổi, nhưng cũng luôn bất biến, chẳng bao giờ ở đó, nhưng vẫn luôn hiện hữu. Một bóng ma tồn tại nơi trái tim đã mất của Viego, một khoảng trống mở toang…

Viego, trên ngai vàng hắc ám vụn vỡ nơi vực thẳm của thế giới, cắm lưỡi kiếm của mình sâu vào mặt đá bên dưới, khiến lớp đá nham thạch vụn nứt ra và tạo nên một cơn địa chấn khủng khiếp khiến cả Quần Đảo Bóng Đêm rung chuyển.

Bên trái hắn, có một bức họa mà hắn chẳng thể nhìn, bởi dung mạo của Isolde quá hoàn hảo để hắn ghé mắt, quá đáng yêu để hắn tìm thấy sự bình yên hay cứu rỗi. Hắn đã xé toạc nàng đi, chỉ còn để lại bức tranh một hoàng đế trẻ khờ dại, nhiều thế kỷ trước đã từng tin rằng thế giới này màu hồng, và giờ cậu ấy đã chết.

Hoặc nếu chưa chết, thì cũng đã là một thứ gì khác.

Viego không nhớ gì nhiều về vương quốc cũ của mình, nơi vẫn chưa bị vặn xoắn trong nỗi đọa đày và bóng tối. Trong ký ức của mình, chân hắn bước trên những con đường trải sa thạch và chỉ thấy mỗi Isolde trước mắt. Mỗi bức bích họa trên mỗi bức tường đều mang bóng dáng nàng, ở một thế giới trong tranh mà chỉ mỗi hắn mới có thể chạm đến, chỉ mỗi hắn mới có thể nhìn ngắm. Nhưng khi hắn vươn tay về phía nàng, ảo ảnh đó vụn vỡ, và hắn lại ở đây, khắp xung quanh là thứ nước nhơ bẩn đã cướp nàng đi khỏi hắn một lần và mãi mãi.

Viego rút lưỡi kiếm của mình khỏi mặt đất và đứng dậy, đập mạnh phần chuôi kiếm khổng lồ vào mặt sàn và những bức tường trong tiếng than khóc. Và rồi hắn lặng yên trong phút chốc, ngắm nhìn bức tranh cổ từ một vương quốc xưa cũ như thể hắn vừa tìm thấy một cái gì đó mới. Nhớ lại bản thân mình trước khi Quần Đảo này bị nuốt chửng bởi bóng tối.

“Viego,” hắn nói. “Thật điển trai. Thật trẻ trung. Ngươi đã trở thành gì vậy, Viego? Ngươi đã đi đâu?” Hắn đánh rơi bức tranh xuống mặt sàn, khung tranh nứt ra một cách kì dị trong khi bức lụa tan thành cát bụi bên dưới nó.

“Nàng ở đâu, Isolde?” Viego cất tiếng gọi. “Vì sao nàng không trở lại với ta?”

Nhưng hắn đã biết rõ câu trả lời.


Đối với đa số, Màn Sương Đen là thứ bệnh dịch, là mầm bệnh ghê tởm, là những bóng ma hút cạn sự sống, rình rập những linh hồn và tước đoạt chúng đi cho đến khi vầng thái dương trên kia chết đi và thế giới này vĩnh viễn chìm vào hư vô.

Đối với Viego, nó là nỗi buồn vĩnh cửu của hắn, tuôn chảy không ngừng từ một trái tim vụn vỡ. Nó là khúc cầu hồn cho tình yêu của hắn, cho những ngày vui đã từ lâu chìm vào dĩ vãng, và là một lời nhắc tàn độc về những thứ đã bị tước khỏi hắn từ rất lâu rồi.

Đó là màn sương bao bọc vùng đất này, những xúc tu luôn tiêm nhiễm vạn vật với quyền năng bóng tối, hút cạn sự sống của tất cả những thứ chúng chạm đến, cho đến khi tất cả chỉ còn là một màu xanh ma mị chết chóc của Đại Suy Vong. Dù vậy, điều này, cũng có một mục đích, bởi khi nỗi buồn của Viego dâng lên và hạ xuống, Màn Sương sẽ lùng sục, như thể nó bị thu hút bởi một thứ gì đó… một thứ xưa cũ, quen thuộc, và an toàn. Đám ma sương và linh hồn bên trong sẽ làm bất cứ thứ gì chúng muốn, nhưng chính Màn Sương—chính nó không ngừng tìm kiếm nàng.

Tất cả mọi thứ Viego làm là vì nàng.

Và giờ đây, nó đã tìm thấy một thứ gì đó, cách xa những bờ biển của Quần Đảo, xa hơn cả những bến cảng Bilgewater hay bờ biển Ionia. Một thứ gì đó bên trong lục địa, ẩn giấu trong lòng một thành phố khiêm tốn bên rìa một con sông. Thứ thực thể đó cất tiếng gọi Viego, gào thét tên Viego, tìm kiếm sự chú ý của hắn bằng mọi giá. Dẫu cho tiếng khóc của nhân loại, dẫu cho những kẻ tháo chạy khỏi tấm màn the chết chóc khẽ cuộn dọc theo cánh đồng và ngôi nhà của họ, và dẫu cho tiếng thét gào chói tai của những hồn ma và những nỗi kinh hoàng nuốt chửng, Viego nghe thấy một giọng nói, và chỉ một giọng nói.

“Viego,” hắn mường tượng lời nói của nó, bởi hắn không thể nhận ra thành tiếng.


Hắc Diệt Đế Vương bước ra từ màn sương như một bóng ma đói khát, xé toạc người lính canh đầu tiên hắn nhìn thấy với thanh kiếm vươn cao. Khuôn mặt của tên lính vặn vẹo trong đau đớn, cơ thể tan chảy và linh hồn bị cuốn trôi vào Màn Sương, nhưng Viego chẳng hề bận tâm bởi lưỡi kiếm của hắn đã hạ gục kẻ thứ hai. Khắp nơi xung quanh hắn, lũ ngạ quỷ ngấu nghiến xác người, xé toạc phần cơ thể trong khi linh hồn của họ bị cuốn đi và gia nhập đoàn quân của nhà vua.

Mùi khét của da thịt xộc lên trong không khí, tên bay loạn xạ, tiếng lưỡi kiếm chạm nhau, và những chiến binh ngã xuống.

Viego chẳng hề quan tâm chút nào.

Hắn giơ một bàn tay lên trước bức tường thành khổng lồ, và Màn Sương cuộn đến, những hòn đá vỡ vụn ra khi sự mục ruỗng nuốt chửng công trình trước mắt. Viego đơn giản là bước đến trước ngưỡng cửa, và đột ngột đi xuyên qua nó. Hắn hạ gục hai người nữa, im lặng bước về phía giọng nói, và rồi một kẻ nữa. Họ chẳng có nghĩa lý gì. Không một ai trong số họ mang bất kỳ trọng lượng hay ý nghĩa gì cả. Linh hồn của họ trỗi dậy phía sau hắn, và chịu sự điều khiển của hắn.

Người trị vì thành phố này giờ đang đứng trước hắn, một gã kiêu hãnh đang bảo vệ một kho báu nào đó, Viego chắc chắn. Nhưng là một người trị vì, và cũng là một chiến binh tài năng, có lẽ gã ta xứng đáng làm một chư hầu hơn là một linh hồn đói khát.

“Dừng lại,” Viego nói, giờ cánh tay lên một lần nữa. Màn Sương, lũ ma, nỗi kinh hoàng, trận chiến—mọi thứ dường như ngưng đọng theo ý chỉ của Hắc Diệt Đế Vương.

“Phía sau ngươi là một kho báu mà ngươi không thể mường tượng được độ quan trọng của nó. Ngươi sẽ trả nó lại cho ta, và đổi lại, ngươi sẽ được phép phụng sự ta.”

Gã đàn ông dường như ngập ngừng trước lời nói của hắn, lắp bắp nói một thứ gì đó mà gã không đủ dũng khí để nói ra. Nhưng Viego cho gã thời gian, và chầm chậm, những câu từ khẽ phát ra từ đôi môi của gã: “Nếu ta đưa ngươi kho báu này, ngươi sẽ tha cho thành phố này ư?”

Hắc Diệt Đế Vương tỏ vẻ thất vọng. Liệu hắn đang tìm kiếm một câu trả lời, hay cân nhắc tình hình, gã kia chẳng bao giờ biết được, bởi Viego đột ngột xuất hiện phía trên gã, thanh trường kiếm đâm xuyên qua trái tim bé nhỏ, sợ hãi của gã quân vương. Thi thể gã trượt dài, dọc theo thanh trường kiếm khổng lồ, và bóng tối lan tỏa khắp da thịt gã.

Viego mở toang cánh cửa phía sau hắn, và kho báu nằm ngay đó.

Một chiếc hộp nhạc đã cũ, tàn tạ, một món quà trong ngày cưới của Viego, thầm thì một thứ gì đó hắn không thể nghe. Dường như nó được bao bọc trong sầu muộn, trong một nỗi buồn bất tận, vô lượng, nhưng Viego chỉ giữ nó trước đôi mắt mình, tâm trí hắn tưởng tượng về nụ cười trên môi Isolde cái ngày mà hắn nhìn thấy nàng một lần nữa.

“Chúng đã làm gì với nàng, tình yêu của ta?” hắn than thở, trong khi gã mà hắn vừa hạ sát từ từ đứng dậy, thứ ánh sáng ma mị, xanh thẫm phát ra từ những vết nứt trên làn da.

“Đừng lo,” hắn thầm thì với chiếc hộp nhạc. “Ta sẽ tìm thấy nàng. Đó chỉ là vấn đề thời gian.”

Và rồi, Viego biến mất, chìm vào thinh không khi lũ hồn ma nuốt chửng thành phố.

Xem đầy đủ tiểu sử +

Nguồn tham khảo: Liên minh huyền thoại

Bài viết về game Liên minh huyền thoại

 • Urgot : Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Urgot : Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Urgot là vị tướng đấu sĩ cực mạnh đầu game với khả năng solo cực gắt nhưng yếu dần về cuối game. Thử VN sẽ hướng dẫn bạn chơi Urgot chi tiết từ cách lên đồ, bảng ngọc, mẹo sử dụng kỹ năng cũng như cách khắc chế và tướng khắc chế cứng vị tướng này

 • Varus mùa 11: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Varus mùa 11: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Varus là vị tướng AD cấu rỉa cực mạnh nhưng cũng rất kém cơ động nên dễ dàng trở thành mục tiêu của team địch. Thử VN sẽ hướng dẫn bạn chơi Varus cũng như cách khắc chế vị tướng này

 • Vayne LOL: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, bảng ngọc và cách khắc chế

  Vayne LOL: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, bảng ngọc và cách khắc chế

  Vayne là vị tướng AD late game cực mạnh nhờ khả năng đào thoát cùng lượng sát thương cực mạnh nếu đủ đồ. Ngoài vị trí AD thì nhiều người chơi cũng mang Vayne lên top để hành một số tướng đấu sĩ tay ngắn. Cùng Thử VN xem lối chới và cách khắc chế Vayne trong bài viết này

 • Veigar: Hướng dẫn cách combo, cách lên đồ/trang bị, cách khắc chế và bảng ngọc

  Veigar: Hướng dẫn cách combo, cách lên đồ/trang bị, cách khắc chế và bảng ngọc

  Veigar là vị tướng pháp sư đường giữa kém cơ động và máu giấy, nhưng bù lại, Veigar có khả năng tăng tiến sức mạnh theo thời gian nhờ nội tại sức mạnh quỷ quyệt và khả năng làm choáng diện rộng nhờ kỹ năng bẻ cong không gian. Trong bài viết này, Thử VN sẽ hướng dẫn bạn các mẹo sử dụng kỹ năng, cách lên đồ, bảng ngọc cũng như cách khắc chế chính vị tướng này