Game online

Game offline

Game mobile

LMHT

Liên quân

Free Fire

Genshin Impact

Valorant

thử mã giảm giá
mua hàng online
thử thời trang
thử nấu ăn
thử decor

Trang chủ / Game / Liên minh huyền thoại / Tướng:

Velkoz: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

vel'koz liên minh huyền thoại

Velkoz là tướng pháp sư đi đường giữa/hỗ trợ trong Liên minh huyền thoại có khả năng cấu rỉa và gây sát cực lớn, nhưng cực kỳ kém cơ động nên dễ dàng trở thành mục tiêu ưu tiên săn đuổi của team địch. Trong bài viết này, Thử VN sẽ hướng dẫn cách lên đồ và cách combo tối ưu để gây ra lượng sát thương lớn nhất, cũng như cách khắc chế vị tướng cấu rỉa khó chịu này

Mục lục nội dung chính:

vel'koz tướng liên minh huyền thoại
vel’koz tướng liên minh huyền thoại
TênVelkoz
Danh hiệuCon Mắt Hư Không
Ngày ra mắt2021
Chất tướngPháp sư
Vị tríMid
Thông số tướng Velkoz. Nguồn: Thử VN

Chỉ có bằng hủy diệt, chân lý mới được tiết lộ.

Vel’Koz

Hướng dẫn cách chơi Velkoz

Bộ kỹ năng và cách combo Velkoz

Bộ kỹ năng

Bộ chiêu thức của Velkoz gồm có:

phân rã hữu cơ nội tại vel'kozNội tại – Phân Rã Hữu Cơ

Các kỹ năng cơ bản của VelKoz đặtPhân Rã Hữu Cơlên kẻ địch khi trúng đích. Nếu tích đủ 3 điểm cộng dồn, kẻ địch sẽ phải chịu một lượng sát thương chuẩn.

phân hạch plasma q vel'kozQ – Phân Hạch Plasma

VelKoz bắn tia plasma tách làm đôi khi tái kích hoạt hoặc khi trúng kẻ địch. Tia plasma làm chậm và gây sát thương.

vết rách hư không w vel'kozW – Vết Rách Hư Không

VelKoz mở ra một vết rách không gian dẫn tới vùng hư không, gây một lượng sát thương bộc phá khởi điểm, sau đó sẽ gây sát thương theo thời gian lên những nạn nhân bên trong vệt rách không gian đó.

phá vỡ kết cấu e vel'kozE – Phá Vỡ Kết Cấu

VelKoz khiến một khu vực phát nổ, hất văng kẻ địch lên không, và đầy lùi nhẹ những kẻ địch cạnh bên.

tia phân hủy sự sống r vel'kozR – Tia Phân Hủy Sự Sống

VelKoz phóng thích ra một luồng năng lượng tích tụ theo con trỏ chuột trong 2.5 giây sát thương kẻ địch. Tướng địch bị Soi Chiếu sẽ chịu sát thương chuẩn.

Thứ tự tăng kỹ năng

SkillCấp 1Cấp 2Cấp 3Cấp 4Cấp 5Cấp 6Cấp 7Cấp 8Cấp 9Cấp 10Cấp 11Cấp 12Cấp 13Cấp 14Cấp 15Cấp 16Cấp 17Cấp 18
Q214151718
W 34579
E110 1213
R681116
Thứ tự nâng kỹ năng Velkoz là max Q -> W -> E và nâng R theo cấp

Phân tích Điểm mạnh và điểm yếu

Theo cảm nhận của thuvn.net sau khi trải nghiệm nhiều game và tham khảo ý kiến của nhiều pro gamer chúng tôi đưa ra một số điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này như sau:

Điểm mạnh

 • Khả năng cấu rỉa và thả diều tốt
 • Nội tại cho phép gây sát thương chuẩn khiến các tanker cũng cảm thấy khó chịu
 • Khả năng giao tranh góc hẹp rất tốt
 • Khả năng dọn lính nhanh

Điểm yếu

 • Kém cơ động, khó đào thoát
 • Khi ăn until Velkoz sẽ đứng yên nên trở thành mục tiêu của kẻ địch
 • Đòi hỏi khả năng sử dụng các kỹ năng chuẩn xác

Bảng ngọc bổ trợ

Phép bổ trợ

Đi mid

Tốc biến Thiêu đốt

Tốc biến Dịch chuyển

Tốc biến Lá chắn

Cách lên đồ Velkoz

Cách lên đồ phổ biến

 1. mặt nạ thống khổ liandry trang bị liên minh huyền thoạiMặt Nạ Thống Khổ Liandry
 2. giày pháp sư trang bị liên minh huyền thoạiGiày Pháp Sư
 3. đồng hồ cát zhonya trang bị liên minh huyền thoạiĐồng hồ cát Zhonya
 4. quỷ thư morello trang bị liên minh huyền thoạiQuỷ thư Morello
 5. mũ phù thủy rabadon trang bị liên minh huyền thoạiMũ Phù Thuỷ Rabadon
 6. trượng hư vô trang bị liên minh huyền thoạiTrượng hư vô

Mẹo chơi Velkoz

 • Luôn duy trì khoảng cách an toàn với kẻ địch
 • Tránh đẩy cao ở những cấp độ đầu
 • Nên giao tranh tổng ở trong rừng hoặc những góc hẹp
 • Cố gắng đứng sau dàn chắn để tránh bị hạ gục sớm
 • Chỉ sử dụng kỹ năng W khi cần thiết vì đây là kỹ năng duy nhất hỗ trợ bạn bỏ chạy

Tướng khắc chế Velkoz

Tướng khắc chế Velkoz

Cách đối đầu Velkoz

 • Đứng trong lính hoặc quái rừng sẽ giúp bạn né được kỹ năng Q của hắn
 • Cố gắng không dính quá 2 kỹ năng của hắn ta, nếu không bạn sẽ bị ăn sát thương chuẩn khiến bạn tụt máu rất nhanh
 • Không nên giao tranh ở những nơi nhỏ hẹp/trong rừng

Trang phục skin Velkoz

Các skin Velkoz gồm có:

 • Trang Phục Mặc Định
 • Vel’Koz Cỗ Máy Chiến Đấu
 • Vel’Koz Hồ Quang
 • Đâu Phải Vel’Koz
 • Vel’Koz Hỏa Ngục
 • Vel’Koz Sương Đen

Tiểu sử Velkoz

Để thực sự hiểu nỗi kinh hoàng mang tên Vel’Koz, trước hết người ta phải nhắc tới các Băng Ác Thần, và cách chúng bị nhân giới che mắt ra sao.

Nằm ngoài vị diện vật chất, ở đâu đó bên dưới nó, là một vực thẳm không gì soi thấu nổi. Đó là thế giới Hư Không, nơi chẳng một sinh vật nào, dù bất tử hay không, tồn tại được. Bạn không cần biết làm thế nào hay tại sao nó sinh ra đâu—chỉ cần biết nó có thật là đủ. Hư Không vĩnh cửu. Hư Không nuốt sạch tất cả.

Tại đó, trong hắc ám lạnh lẽo vô tận, vạn vật đều trống rỗng như nhau. Qua biết bao thời đại, nơi này vẫn giữ nguyên sự thuần khiết. Và yên bình nữa, nếu nó thực sự mang ý nghĩa gì trong chốn này.

Thế rồi, có gì đó thay đổi. Không phải ở Hư Không, mà ở một nơi khác. Có gì đó tồn tại, có gì đó… ở nơi trước đây vốn không có gì, và sự hiện diện của nó tạo nên một thoáng gợn trên người những thực thể to lớn, lạnh lẽo, không hình dạng đang lướt trong màn đen u tối. Trước đó, chúng thậm chí còn không biết chúng có nhận thức, và giờ chúng biết chúng không thể khoan dung cho sự có mặt của một nơi khác; một nơi đầy sự sống và sáng tạo.

Những thực thể này theo dõi. Chăm chú theo dõi.

Rất nhanh, các Băng Ác Thần thấy chính chúng bị thăm dò lại. Những tâm trí phàm tục nhỏ nhoi tiếp xúc với chúng thật không đáng kể, còn thua cả những bụi sáng ngoài rìa vực thẳm. Tuy nhiên, ở chúng, các Băng Ác Thần thấy cơ hội để xâm nhập thế giới vật chất, để tiêu diệt nó, để dập tắt nhịp đập thực tại bên ngoài Hư Không.

Những kẻ táo bạo nhất trong số chúng xé toạc tấm màn ngăn, lao vụt lên trên, để rồi bị mất phương hướng bởi sự thay đổi đột ngột giữa vực thẳm và thực tại. Trong thoáng chốc, có thời gian, có sức nóng, có đau đớn…

Rồi chỉ còn lạnh lẽo. Con đường bị bịt kín, hàng chục Băng Ác Thần mắc kẹt trong không gian giữa hai thế giới, đóng băng trong khoảnh khắc chuyển đổi.

Những kẻ còn ở lại Hư Không chùn bước. Chúng không có khái niệm gì về chuyện vừa xảy ra, nhưng chúng biết chúng đã bị phản bội.

Và thế là, chúng thích nghi.

Chạm khẽ vào nhân giới, các Băng Ác Thần lấy thứ vật chất nguyên sơ đã tạo nên nó, đổi dạng, ác hóa và truyền ý thức vào đó. Chúng là những Hư Không Tộc đầu tiên, và sẽ là tai mắt của các chủ nhân, được gửi vào cơn ác mộng của tồn tại để nhìn, để nghe, và để học.

Trong số chúng, có một con nổi bật hẳn lên. Có lẽ là Hư Không Tộc sống sót lâu nhất, và chắc chắn là tồn tại bền bỉ nhất bên ngoài vực thẳm, nó được biết đến dưới vô số cái tên với những kẻ bất hạnh vô tình đụng độ. Hàng ngàn năm trước khi Icathia phóng thích Hư Không, nên văn hóa nguyên thủy của Shurima đã sợ hãi con quỷ Vel’Koz, kẻ bò lên từ chốn âm ti để cướp đoạt giấc mơ của những con người thông thái. Dù tên của nó không thể dịch sát nghĩa trong ngôn ngữ hiện đại, nhưng đại khái là “phá đi để hiểu rõ.”

Khao khát vô độ với tri thức đã dẫn Vel’Koz đi khắp thế giới, đến những đỉnh núi cao nhất và những tầng đáy sâu nhất. Xảo quyệt và có phương pháp, nó lặng lẽ quan sát các nền văn minh trỗi dậy, trì trệ và suy tàn, dành hàng thế kỷ rà khắp thềm đại dương tìm kiếm những bí mật, thậm chí lần dò những chuyển động của sao trời trên đầu.

Nó mang tất cả tri thức này trở lại khe nứt vĩ đại trong kết cấu của Runeterra—để các Băng Ác Thần biết điều nó biết—và sẽ tiêu hủy không do dự bất kỳ ai cản đường nó.

Bởi Hư Không vĩnh hằng, và nó sẽ nuốt sạch tất cả.

Truyện ngắn Velkoz

Một khát khao khác

Tôi hôn vợ, vác giáo lên vai rồi nhập vào đội ngũ rời khỏi ngôi làng. Trời còn sớm, ánh bình minh trải dài trên khu rừng Tokogol rậm rạp trong lúc sáu người chúng tôi đi qua con đường đất gập ghềnh dẫn đến trạm gác. Chúng tôi mang hành trang gọn nhẹ, bởi ca gác của chúng tôi chỉ kéo dài đến tuần trăng kế tiếp trước khi một toán lính khác thế chỗ. Tokogol chung biên giới với Noxus, và hoạt động ngày một tích cực của đế chế kia đã đánh động các lãnh chúa. Họ muốn đảm bảo tất cả các mũi giáo đều được mài sắc.

Hành trình của chúng tôi ngắn ngủi và không có biến cố gì, hành trình trong mơ của một binh sĩ. Hơn nửa ngày hành quân đưa chúng tôi vào trong tầm nhìn của tiền đồn. Ngọn lửa hiệu được đốt lên, chào đón chúng tôi bằng một cột khói trắng mỏng manh. Tâm trạng mọi người đều nhẹ nhàng, chúng tôi nói chuyện thoải mái như thể anh em xóm giềng. Dù nhiệm vụ của chúng tôi là canh gác biên giới xem có dấu hiệu gì không, nhưng chiến tranh ở Tokogol đúng là một suy nghĩ xa vời.

Khi đến nơi, chúng tôi thấy cổng hàng rào mở toang nhưng không hư hại gì. Cảm giác kỳ quái quét qua chúng tôi, như thể có cơn lạnh chạy dọc sống lưng. Tôi có thể thấy nó ở những người khác, chắc chắn như tôi đang cảm thấy trong mình lúc này.

Chúng tôi tạo thành một bức tường khiên nhỏ, hai hàng mỗi hàng ba người, và đi qua hàng rào tìm kiếm kẻ thủ ác—tàn tích và hủy diệt, những dấu hiệu rõ rệt của Noxus.

Nhưng chẳng có gì.

Thứ chúng tôi thấy chỉ là một tiền đồn như bao tiền đồn khác. Lửa sắp tàn bên dưới những xoong thức ăn vẫn còn đầy. Quần áo đang phơi, và đèn lồng vẫn còn treo trên cọc từ đêm trước. Chúng tôi nhìn nhau bối rối. Như thể họ cứ thế biến mất vậy.

“Cái gì đã xảy ra chứ?” Bel thì thầm. Chúng tôi tản ra tìm kiếm quanh tiền đồn xem có dấu hiệu nào của sự sống không.

“Họ bị bắt sao?” Ulryk hỏi.

Tôi lại gần tường rào. Trên gỗ có một vệt cháy đen thui. Tôi vươn tay ra, và chỉ chạm khẽ là nó đã vụn bở ra, để lộ thớ gỗ bên dưới. Những người khác cũng tìm thấy dấu tương tự khắp khu trại, dù không ai hiểu được chúng được tạo ra thế nào.

Một tiếng thét khiến chúng tôi giật mình. “Lại đây nhanh lên!”

Là Aforn. Chúng tôi chạy lại và thấy anh ta đang đứng trên một cơ thể.

“Là Halryn,” anh ta nhìn chúng tôi nói. “Con ông thợ thuộc.”

Cậu bé nhợt nhạt, nằm sấp trên mặt đất. Không thấy có dấu hiệu đánh nhau trên người, không máu, không vết thương.

Tôi rút dao ra. Ngồi xổm xuống, tôi dí dao vào dưới mũi Halryn. Trời lạnh, hơi thở khe khẽ làm mờ mặt thép.

“Còn sống,” tôi nói, bám lấy vai cậu ta. Chúng tôi nhảy bật lại khi tôi lật cậu ta lên.

Mắt Halryn mở trừng trừng, nhưng chẳng có gì ở đó cả. Theo tôi, cậu ta còn ý thức, nhưng mắt phải cứ nhìn thẳng lên trời chẳng có chút ánh sáng nào.

Mà đó chưa phải thứ làm chúng tôi rúm người lại.

“Trời ơi,” Ulryk thì thào. Aforn khạc nhổ để đuổi ta, chúng tôi làm theo.

Chỗ mắt trái của Halryn thì chỉ còn một hố đen ngòm. Tôi đã từng chứng kiến nhiều trận chiến trong đời, đủ để biết kiếm hay giáo đâm vào người sẽ ra sao, nhưng tôi không biết thứ vũ khí nào gây ra được vết thương đó. Quá gọn ghẽ, quá chính xác cho sự hỗn loạn điên cuồng trong chiến trận. Mặt cậu bé không có vẻ gì là chịu đau đớn cả.

“Cái gì làm chuyện đó với cậu ta được chứ?” Bel hỏi. “Thú vật? Bệnh dịch?”

Chúng tôi lùi xa khỏi cái xác trước suy nghĩ đó. “Không,” Caer cau mày, tay giữ chặt túi thảo dược và thuốc bôi bên hông. “Không có dấu hiệu lây nhiễm. Không phải bệnh tật đâu.”

“Tìm những người khác,” Bel ra lệnh. “Ngay.”

Chúng tôi tìm thấy từng người một. Đó là những người chúng tôi từng biết, những người bán cá và rèn thép trong làng chúng tôi. Tất cả đều mang vết thương trên mắt trái, tất cả đều nằm im bất động. Trông họ thật thanh bình, nhưng điều đó càng làm họ trông đáng sợ hơn.

Aforn nhìn Bel. “Chúng ta làm gì đây.”

“Phải báo động,” Ulryk nói.

“Báo động cái gì?” Caer hỏi. “Chúng ta chẳng biết có gì đang diễn ra ở đây.”

Họ tranh cãi. Những giọng nói lẫn lộn vào nhau. Đột nhiên, tôi ngửi thấy mùi khói trong không trung.

“Đợi đã.”

Những người khác ngừng lại, nhìn tôi. Tôi nuốt khan.

“Nếu tất cả đều trong tình trạng này,” tôi chỉ vào ngọn lửa hiệu phía sau, “thì ai thắp l—”

Ulryk đã bị hất lên trước khi chúng tôi biết chuyện gì xảy ra. Một ánh chớp lóa mắt khiến tôi mất đi thị giác, nhưng vẫn kịp thoáng thấy một bóng đen to lớn đứng gần đó. Chửi thề, văng tục, cầu nguyện văng tứ tung khỏi miệng các đồng đội của tôi. Họ im bặt sau một tiếng nghe như roi quất, sau đó là một tiếng rít chói lói.

Khi có thể thấy rõ trở lại, tôi đã đứng trên đất.

Tôi ngó xuống đôi chân gãy của mình. Các chiến binh khác, anh em bạn bè tôi, đều nằm nhìn thẳng lên trời.

Tôi nghe có giọng nói và quay lại. Chỉ kịp nhìn Afron, một thiếu niên chưa tròn mười sáu tuổi, giãy giụa bên dưới con quái vật. Tắm trong ánh sáng tím, cậu rúm ró lại khi một xúc tu của nó cắm vào mắt. Tiếng la hét ngừng lại, cậu biến thành một cái xác không hồn, như những người khác.

Rồi con quái vật chuyển ánh nhìn tà ác sang hướng tôi.

Trong thoáng chốc, bóng nó trùm lên tôi. Tôi ngước lên, nhìn vào con mắt duy nhất của nó và cảm nhận được một khao khát vượt xa mọi tưởng tượng. Không phải khao khát thịt tươi, mà thứ gì đó sâu xa hơn. Linh hồn tôi chới với đứng trên rìa vực thẳm, khao khát tàn độc của nó đang lôi tôi xuống…

Không.

Tôi là Hennis Kydarn, một chiến binh và một ngọn giáo ở Tokogol. Tôi nhất quyết không cho nó sự thỏa mãn khi nghe tiếng la hét của tôi, kể cả khi một xúc tu xuyên qua mắt tôi. Không hề đau đớn—

—trong lúc ta làm việc. Quá trình phân tích có thể gây cảm giác đau vật lý, ta có mong nó không nhỉ, như không quan trọng lắm. Ta đã học được nhiều về đau đớn, và công dụng của nó.

Thông tin của tên này thật quý giá, như mọi tri thức khác. Một khu định cư, những mối tương tác, những tầng lớp giai cấp. Một cá thể nữ nào đó trong giống loài, và con cái… Tên này chống lại khi ta phân tích về những điều đó, nhưng vượt qua cũng dễ dàng thôi.

Không còn gì để nuốt sạch nữa, ta đi dến đây, để gieo những gì ta đã thu được.

Khe nứt bên dưới ta là điểm truyền dẫn thông tin tới thế giới thực sự. Những sinh vật cư ngụ trong thế giới đó đã gọi chốn của chúng ta là Hư Không. Những thực thể này đã tạo ra chất thi vị đầy tò mò—sự tò mò thể hiện cho quãng đường ta còn phải đi để hoàn thành nhiệm vụ.

Một vũ trụ tri thức bao quanh ta, vũ trụ của sức mạnh lớn lao và những vùng đất xa xôi, và ta sẽ thu thập hết tất cả. Giờ, ta trao ra thông tin này, và tất cả những thông tin sắp có.

Hãy chấp nhận.

Hãy nuốt sạch.

Hãy học hỏi.

Nguồn tham khảo: Vũ trụ liên minh huyền thoại

Bài viết về game Liên minh huyền thoại

 • Urgot : Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Urgot : Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Urgot là vị tướng đấu sĩ cực mạnh đầu game với khả năng solo cực gắt nhưng yếu dần về cuối game. Thử VN sẽ hướng dẫn bạn chơi Urgot chi tiết từ cách lên đồ, bảng ngọc, mẹo sử dụng kỹ năng cũng như cách khắc chế và tướng khắc chế cứng vị tướng này

 • Varus mùa 11: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Varus mùa 11: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Varus là vị tướng AD cấu rỉa cực mạnh nhưng cũng rất kém cơ động nên dễ dàng trở thành mục tiêu của team địch. Thử VN sẽ hướng dẫn bạn chơi Varus cũng như cách khắc chế vị tướng này

 • Vayne LOL: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, bảng ngọc và cách khắc chế

  Vayne LOL: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, bảng ngọc và cách khắc chế

  Vayne là vị tướng AD late game cực mạnh nhờ khả năng đào thoát cùng lượng sát thương cực mạnh nếu đủ đồ. Ngoài vị trí AD thì nhiều người chơi cũng mang Vayne lên top để hành một số tướng đấu sĩ tay ngắn. Cùng Thử VN xem lối chới và cách khắc chế Vayne trong bài viết này

 • Veigar: Hướng dẫn cách combo, cách lên đồ/trang bị, cách khắc chế và bảng ngọc

  Veigar: Hướng dẫn cách combo, cách lên đồ/trang bị, cách khắc chế và bảng ngọc

  Veigar là vị tướng pháp sư đường giữa kém cơ động và máu giấy, nhưng bù lại, Veigar có khả năng tăng tiến sức mạnh theo thời gian nhờ nội tại sức mạnh quỷ quyệt và khả năng làm choáng diện rộng nhờ kỹ năng bẻ cong không gian. Trong bài viết này, Thử VN sẽ hướng dẫn bạn các mẹo sử dụng kỹ năng, cách lên đồ, bảng ngọc cũng như cách khắc chế chính vị tướng này