Burger King (BK) là một chuỗi nhà hàng thức ăn của Mỹ được thành lập vào năm 1953

Ngày thành lập1953
Người sáng lậpInsta-Burger King: Keith J. Kramer and Matthew Burns Burger King: David Edgerton and James McLamore
Lĩnh vực hoạt độngThực phẩm
Trụ sở chínhFlorida, Hoa Kỳ
Trang webbk.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Ý nghĩa tên thương hiệu

Tên thương hiệu Burger King được lấy từ tên của các nhà sáng lập Insta-Burger King: Keith J. Kramer and Matthew Burns Burger King: David Edgerton and James McLamore

Logo Burger King

Logo Burger King
Logo Burger King

Logo Burger King vector

Tải logo biểu tượng của Burger King được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Burger King png không nền

Logo Burger King png

Tải hình ảnh logo Burger King được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Burger King qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Burger King
Lịch sử thay đổi logo Burger King
Logo năm 1953-1954
Logo Burger King năm 1953-1954
Logo năm 1953-1954

Công ty, được biết đến với cái tên Insta Burger King trong năm đầu tiên tồn tại, đã có logo đầu tiên vào năm 1953. Đó là một chữ in hoa đậm với một nửa mặt trời mọc lên. Một biểu tượng tươi sáng và thân thiện, chỉ tồn tại với thương hiệu trong một năm.

Logo năm 1954-1957
Logo Burger King năm 1954-1957
Logo năm 1954-1957

Tên được đổi thành Burger King vào năm 1954, sau khi David Edgerton và James McLamore mua lại nhà hàng. Biểu trưng đã được thay đổi thành một dòng chữ đậm tối giản trong một kiểu chữ sans-serif tùy chỉnh, với các cạnh không đồng đều của các chữ cái. Đó là một logo đơn giản, không có bất kỳ chi tiết bổ sung nào, là biểu tượng của thương hiệu trong ba năm.

Logo năm 1957-1969
Logo Burger King năm 1957-1969
Logo năm 1957-1969

Kiểu chữ và bảng màu của logo đã được thay đổi vào năm 1957. Giờ đây, chữ màu đỏ được đặt trên nền màu son nhạt, trông tươi sáng và đáng nhớ. Phông chữ đã được thay đổi thành phông chữ đậm hơn và gọn gàng hơn, nó gần giống với phông chữ TILT, một sans-serif hiện đại với các chữ cái vui tươi.Biểu trưng mới có dòng khẩu hiệu “Home of the Whopper” tinh tế, trong đó tất cả các chữ cái ngoại trừ “Whopper” đều có màu đen.

Logo năm 1969-1994
Logo Burger King năm 1969-1994
Logo năm 1969-1994

Nguyên mẫu của biểu tượng Bun mang tính biểu tượng được tạo ra vào năm 1969. Chữ in đậm màu đỏ được đặt ở hai cấp độ giữa hai nửa của búi tóc, có màu đất son. Bảng màu được lấy từ phiên bản logo trước, nhưng kiểu dáng, thành phần và hình dạng hoàn toàn khác.Dòng chữ hiện đã được thực hiện bằng một chữ sans-serif tròn đậm với các đường thẳng mượt mà. Phần “King” được phóng to để tạo sự cân bằng tốt hơn giữa các lớp.

Logo năm 1994-1999
Logo Burger King năm 1994-1999
Logo năm 1994-1999

Công ty đã tinh chỉnh logo vào năm 1994. Kiểu chữ hiện nay truyền thống và chắc chắn hơn, trong khi màu vàng của bánh được thay đổi thành màu cam sáng, làm cho logo trở nên năng động và mạnh mẽ hơn. Bảng màu đỏ và cam tượng trưng cho niềm đam mê và tinh thần tự do trẻ trung, thể hiện đối tượng chính của công ty.Dấu chữ ở tất cả các chữ hoa đều được thực hiện bằng kiểu chữ sans-serif tròn đậm, gần với phông chữ VAG Rounded ExtraBold, nhưng với chữ cái “G” và đuôi của cả hai chữ “R” đều được làm phẳng, điều này làm cho dòng chữ trông chắc chắn và tự tin hơn .Logo này vẫn được chuỗi nhà hàng ở một số quốc gia sử dụng và dễ nhận biết như logo mới.

Logo năm 1999
Logo Burger King năm 1999
Logo năm 1999

Năm 1999, logo Burger King được thiết kế lại bởi cơ quan Sterling Brands. Dấu chữ giữa hai nửa bánh bây giờ được đặt theo đường chéo, với những chiếc bánh có màu vàng với một số nét trắng. Chữ màu đỏ hiện được phóng to và thực thi theo kiểu chữ sans-serif hiện đại mới với các đường nét thanh mảnh và các góc sắc nét.Phiên bản ngày nay của logo có hình dạng tròn, không giống như các phiên bản trước. Biểu tượng có đường hình chữ C màu xanh lam, đóng khung bên trái, là điểm nhấn, giúp biểu trưng sáng hơn và chuyên nghiệp hơn, tăng thêm sự tự tin và tinh thần chuyên nghiệp.Logo Burger King là một trong những thiết kế nhận diện hình ảnh mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử, nó được cân bằng hoàn hảo về màu sắc và hình dạng, đồng thời gợi lên cảm giác thân thiện và chào đón.

Logo năm 2021-Hômnay
Logo Burger King năm 2021-Hômnay
Logo năm 2021-Hômnay

Vào năm 2021, bộ nhận diện hình ảnh của Burger King có một thiết kế mới từ Jones Knowles Ritchie. Logo mới bao gồm một chữ màu đỏ đậm được đặt giữa hai chiếc bánh màu cam. Nền kem sáng của hình ảnh cũng làm khung cho biểu tượng, khiến nó trông ấm áp và thân thiện hơn. Màu xanh lam bị loại bỏ hoàn toàn khỏi bảng màu của thương hiệu.

Font chữ và màu sắc

Logo Burger King sử dụng ba màu: đỏ, vàng và xanh dương, tạo nên một sự pha trộn cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn. Nó khiến bạn muốn lao ngay đến nhà hàng Burger King gần nhất bất kể giới tính, tuổi tác, tâm sự, nghề nghiệp, v.v.

Slogan

Be Your Way

Mạng xã hội social

Nguồn tham khảo: