Burberry là một hãng thời trang sang trọng của Anh, phân phối quần áo thể thao độc đáo sang trọng, phụ kiện thời trang, nước hoa, kính mát, và mỹ phẩm. Họa tiết hình sọc vuông đặc trưng của hãng thời trang này đã trở thành một trong những thương hiệu sao chép rộng rãi nhất.

Ngày thành lập1856
Người sáng lậpThomas Burberry
Lĩnh vực hoạt độngThời trang
Trụ sở chínhLuân Đôn, Anh
Trang webburberry.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Ý nghĩa tên thương hiệu

Tên thương hiệu Burberry được lấy từ tên của nhà sáng lập Thomas Burberry

Logo Burberry

Logo Burberry
Logo Burberry

Logo Burberry vector

Tải logo biểu tượng của Burberry được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Burberry png không nền

Logo Burberry png

Tải hình ảnh logo Burberry được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Burberry qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Burberry
Lịch sử thay đổi logo Burberry
Logo năm 1901-1968
Logo Burberry năm 1901-1968
Logo năm 1901-1968

Logo đầu tiên cho nhãn hiệu thời trang được tạo ra vào năm 1901 và có biểu tượng màu đỏ với dấu từ bên dưới. Biểu tượng chiếm phần lớn nhất của logo và mô tả một người cưỡi ngựa với một chiếc pike và chiếc khiên.Pike có một lá cờ dệt trên đó, với chữ “Prorsum” và một chữ “B” được trang trí công phu, cũng được vẽ trên tấm khiên.Đối với wordmark, nó được viết hoa tất cả trong một kiểu chữ serif đậm, trông chắc chắn và mạnh mẽ.

Logo năm 1968-1999
Logo Burberry năm 1968-1999
Logo năm 1968-1999

Năm 1968, dấu từ trở thành một ngôi sao của logo. Biểu tượng bây giờ nhỏ hơn và mang tính trừu tượng, chỉ có một hình bóng màu đen, không có bất kỳ chi tiết và chữ cái nào. Chữ bây giờ được in hoa tiêu đề và có dòng khẩu hiệu tinh tế “Của London” viết hoa toàn bộ, được viết bằng kiểu chữ serif giống như dòng chữ chính.Logo giờ đây giống như một bộ nhận diện hình ảnh của thương hiệu thời trang, phản ánh phong cách và sự sang trọng, đồng thời đại diện cho một công ty có ảnh hưởng với các giá trị lịch sử và di sản.

Logo năm 1999-2018
Logo Burberry năm 1999-2018
Logo năm 1999-2018

Thiết kế lại vào năm 1999 đã cân bằng logo, phóng to biểu tượng và làm cho chữ nhỏ hơn một chút. Người cầm lái lấy lại các đường viền màu trắng của mình, và dòng chữ hiện ở tất cả các chữ hoa của kiểu chữ serif thanh lịch, rất giống với phông chữ Bodoni Family, với các đường nét tinh xảo bóng bẩy và serifs mỏng.Phần “Of” bị loại bỏ khỏi dòng giới thiệu, giờ chỉ còn “London” bằng chữ in hoa, được thực thi bằng phông chữ giống như dấu từ chính, nhưng ở kích thước nhỏ hơn và các dòng mảnh hơn.Logo được hài hòa và trông chuyên nghiệp và sang trọng, đại diện cho những gì tốt nhất của thương hiệu nổi tiếng và làm nổi bật chuyên môn về thời trang và thiết kế, cùng với kinh nghiệm lớn.

Logo năm 2018-nay
Logo Burberry năm 2018-nay
Logo năm 2018-nay

Nhận diện hình ảnh hiện tại của Burberry được tạo ra vào năm 2018 và là sự phản ánh kỷ nguyên mới cho thương hiệu. Nó thể hiện một cách tiếp cận hiện đại và trẻ trung trong thiết kế, nhấn mạnh tính cách tiến bộ và tràn đầy năng lượng của nhãn hiệu và sự sẵn sàng không chỉ theo các xu hướng mới hiện tại mà còn để tạo ra chúng.Dấu từ thường được sử dụng riêng nhưng đôi khi được đi kèm với khẩu hiệu “London England”, cũng được viết hoa.Hiệp sĩ bị xóa khỏi logo chính thức, tuy nhiên, nó vẫn xuất hiện trên các thẻ và bao bì của thương hiệu, cũng như trên các mẫu quần áo và phụ kiện có thương hiệu.

Font chữ và màu sắc

Dấu chữ mới của Burberry ở tất cả các chữ hoa đều được thực thi bằng kiểu chữ sans-serif hiện đại, rất giống với phông chữ Urania Extra Bold, được thiết kế bởi Dieter Hofrichter. Đó là một cách giải thích đầy phong cách của các sans-serifs cũ của trường học, với các đường nét gọn gàng dày và các đường cắt và góc cạnh khác biệt.

Slogan

London England

Mạng xã hội social

1856

Thomas đã mở cửa hàng đầu tiên tại Basingstoke của nước Anh vào năm 1856

1891

Năm 1891, Burberry mở một chi nhánh tại số 30 Haymarket[3], lấy tên là Thomas Burberry & Sons.

1955

Thomas Newman và Arthur Michael Burberry, đã bán Burberry cho nhà bán lẻ Anh GUS

1970

Khai trương cửa hàng đầu tiên tại Mỹ ở New York

2002

Burberry Group plc có mặt trên thị trường chứng khoán London

2008

Burberry Foundation được thành lập, và tổ chức này giúp đỡ những người trẻ tuổi thực hiện ước mơ của mình thông qua sức sáng tạo

2018

Burberry đã mời Riccardo Tisci làm giám đốc sáng tạo của thương hiệu

Nguồn tham khảo: