Bosch là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia, được thành lập vào năm 1886 bởi Robert Bosch ở Stuttgart, Đức. Công ty chuyên cung cấp công nghệ, thiết bị dùng cho ô tô và có quan hệ kinh doanh với hầu hết các công ty ô tô trên thế giới

Ngày thành lập1886
Người sáng lậpRobert Bosch
Lĩnh vực hoạt độngÔ tô
Trụ sở chínhGerlingen, Đức
Trang webbosch.com

Các dòng sản phẩm

Mua sản phẩm Bosch chính hãng ở đâu

Danh sách cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể mua hàng chính hãng online:

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Logo Bosch

Logo Bosch
Logo Bosch

Logo Bosch vector

Tải logo biểu tượng của Bosch được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Bosch png không nền

Logo Bosch png

Tải hình ảnh logo Bosch được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Bosch qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Bosch
Lịch sử thay đổi logo Bosch
Logo năm 1900-1907
Logo Bosch năm 1900-1907
Logo năm 1900-1907

Logo đầu tiên của Bosch được thiết kế vào năm 1900. Nó bao gồm một chữ với hai hình trang trí ở hai bên và một biểu tượng ở bên trái.Dấu từ bao gồm tên của người sáng lập công ty, Robert Bosch, và được viết bằng một kiểu chữ trang nhã với những đường nét thanh mảnh nhưng tự tin.Biểu tượng đầu tiên của Bosch bao gồm một hình bầu dục nằm dọc với hình ảnh đại diện bằng đồ họa của nam châm đang cháy bên trong nó và các bu lông và dòng điện đi ra từ nó.

Logo năm 1907-1914
Logo Bosch năm 1907-1914
Logo năm 1907-1914

Năm 1907, logo của Bosch được thiết kế lại. Biểu tượng đã thay đổi thành hình tròn và giữ nguyên hình ảnh của nam châm bên trong nó, nam châm được đặt theo chiều dọc (từ những gì chúng ta thường thấy trên các logo mới nhất của Bosch).Dấu từ mới có từ duy nhất “Bosch”, được viết thành một kiểu chữ in nghiêng dày, với các ký tự hình học.

Logo năm 1914-1925
Logo Bosch năm 1914-1925
Logo năm 1914-1925

Sự ra đời của nguyên mẫu logo ngày nay. Bản sắc trực quan của Bosch trở nên tối giản và hiện đại hơn. Giờ đây, nó bao gồm tất cả các chữ cái viết hoa của wordmark, được thực thi bằng phông chữ sans serif truyền thống với các chữ cái dày, có khoảng cách rất gần nhau.Biểu tượng có các đường nét mảnh, làm tăng thêm cảm giác chuyên nghiệp và đơn giản. Biểu tượng nam châm mang tính biểu tượng bây giờ được đặt theo chiều ngang.Cách phối màu của logo năm 1914 là đơn sắc với phần thân màu xám của các chữ cái.

Logo năm 1925-1981
Logo Bosch năm 1925-1981
Logo năm 1925-1981

Bảng màu mang tính biểu tượng ngày nay của Bosch được tạo ra vào năm 1925. Màu đỏ cho chữ được bổ sung bởi màu đen của biểu tượng. Logo được đặt trên nền trắng tạo nên sự tương phản hoàn hảo.Kiểu chữ mới đẹp hơn và thanh lịch hơn, logo giờ đây trông hiện đại và gọn gàng hơn.Phiên bản logo năm 1925 là phiên bản dài nhất của thương hiệu và vẫn là logo cơ bản cho tất cả các sửa đổi hiện tại.

Logo năm 1981-2001
Logo Bosch năm 1981-2001
Logo năm 1981-2001

Việc thiết kế lại năm 1981 bao gồm một kiểu chữ mới và các đường nét đậm hơn của biểu tượng.Biển tên trở nên hẹp hơn, nhưng bản thân các chữ cái – dày hơn, màu đỏ của dấu từ có tông màu tối hơn, được cân bằng rực rỡ bởi một biểu tượng mạnh mẽ và đàng hoàng.

Logo năm 2001-2018
Logo Bosch năm 2001-2018
Logo năm 2001-2018

Năm 2001, Bosch quyết định thay đổi logo thành một logo ba chiều hơn. Biểu tượng có màu xám bạc và khối lượng, trong khi chữ trở nên lớn hơn và sáng hơn.Biểu tượng “kim loại” đã ở lại với thương hiệu trong 17 năm cho đến lần thiết kế lại cuối cùng của thương hiệu vào năm 2018.

Logo năm 2018-nay
Logo Bosch năm 2018-nay
Logo năm 2018-nay

Công ty quyết định đơn giản hóa nhận dạng trực quan và thay đổi logo của mình trở lại phiên bản 2D nhưng vẫn giữ nguyên màu xám của nó. Kiểu chữ hầu như không thay đổi, các đường nét chỉ được tinh chỉnh lại một chút.Logo hiện tại của Bosch là đại diện cho di sản và sức mạnh của thương hiệu, nó thể hiện niềm đam mê và sự tiến bộ của công ty mà không cần hy sinh chất lượng và nghiên cứu.Các đường nét nghiêm ngặt và khiêm tốn làm cho logo Bosch trông bóng bẩy và phong cách, trong khi màu sắc tươi sáng của chữ gợi cảm giác ấm áp và tràn đầy năng lượng, còn màu xám của biểu tượng – sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Font chữ và màu sắc

Biểu trưng mang tính biểu tượng của Bosch sử dụng kiểu chữ sans-serif đậm và chắc chắn cho dấu từ của nó, trông mạnh mẽ và tự tin, phản ánh rõ nét tính cách và cách tiếp cận của một công ty danh tiếng. Phông chữ của dòng chữ rất gần với Typold Condensed Extra Bold và FF Mark W1G Narrow Heavy, với các chữ cái dày của chúng hơi thu hẹp lại, nhưng vẫn cân đối hoàn hảo.Bảng màu đỏ, xám và trắng của bộ nhận diện hình ảnh Bosch là đại diện cho sức mạnh, sự tự tin và chuyên nghiệp, mặc dù việc sử dụng màu xám thay vì màu đen làm cho logo trở nên tinh tế và trang nhã hơn, thể hiện giá trị phong cách và cá tính của công ty.

Slogan

Invented for lifeTruly professional.Bosch. Best built guaranteed.Power and versatility within reach. ( Bosch Multi-X oscillating multi-tool system )Ignite Performance with the Most Powerful Spark You Can Buy. ( Bosch Platinum + 4 )Career wins? We’ve lost count. ( Bosch Spark Plugs )The Earth’s best water heater. ( Bosch Aqua Star )

Mạng xã hội social

Nguồn tham khảo: