BlackBerry Limited là một tập đoàn điện tử của Canada chuyên sản xuất, buôn bán các thiết bị di động và giải pháp di động…,được thành lập năm 1984 tại Waterloo, Ontario, Canada

Ngày thành lập1984
Người sáng lậpMike Lazaridis, Douglas Fregin
Lĩnh vực hoạt độngĐiện tử
Trụ sở chínhWaterloo, Canada
Trang webblackberry.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Logo Blackberry

Logo Blackberry
Logo Blackberry

Logo Blackberry vector

Tải logo biểu tượng của Blackberry được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Blackberry png không nền

Logo Blackberry png

Tải hình ảnh logo Blackberry được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Blackberry qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Blackberry
Lịch sử thay đổi logo Blackberry
Logo năm 1999-2004
Logo Blackberry năm 1999-2004
Logo năm 1999-2004

Logo đầu tiên của Blackberry được giới thiệu vào năm 1999 và có bố cục khá đơn giản và khiêm tốn, trong đó chữ màu đỏ sẫm và đen được đặt dưới phần tử đồ họa bằng các đường đen mịn.Dòng chữ được thực hiện bằng kiểu chữ sans-serif in nghiêng được thu hẹp, viết hoa tất cả, với phần “Black” có màu đỏ tía và “Berry” màu đen.Đối với phần đồ họa, đó là một hình ảnh phong bì có đường viền với một đường cong kéo dài ra khỏi nó và “bao phủ” biểu trưng.

Logo năm 2004-nay
Logo Blackberry năm 2004-nay
Logo năm 2004-nay

Việc thiết kế lại năm 2004 đã mang lại hình ảnh mới cho bản sắc trực quan của Blackberry, và phong cách này đã trở thành biểu tượng. Biểu trưng mới được thực hiện bằng bảng màu đơn sắc với biểu tượng hình học trừu tượng được đặt ở bên trái từ ký tự. Biểu tượng bao gồm bảy yếu tố vững chắc với các cạnh bên phải được uốn cong và các yếu tố bên trái – phẳng. Kiểu chữ mới của biểu trưng có hình dạng bóng bẩy với các góc tròn và đường nét rõ ràng.

Font chữ và màu sắc

Phần chữ được thực thi trong kiểu chữ kỳ cục tùy chỉnh, gần giống với Nimbus Sans Bold. Nó được in nghiêng làm tăng thêm sự sang trọng và tinh tế cho bảng tên.Hai chữ cái “B” của dấu từ với các góc cắt ở đáy của chúng làm cho chữ cái trở nên độc đáo.Bảng màu đơn sắc của logo dường như không phải là một lựa chọn hợp lý. Nó làm nổi bật các đường nét của kiểu chữ và làm cho biểu tượng nổi bật như một tác phẩm nghệ thuật hiện đại.

Slogan

Better than Bigger. One Brand . One Solution.

Mạng xã hội social

Nguồn tham khảo: