Benelli Q.J. là một công ty chuyên sản xuất xe máy và xe tay ga của Ý, có trụ sở tại thành phố Pesaro thuộc vùng Marche, . Kể từ năm 2005, Benelli thuộc sở hữu của Qianjiang Motorcycle, một công ty Trung Quốc do Geely Holding Group kiểm soát

Ngày thành lập1911
Người sáng lậpGiovanni Benelli
Lĩnh vực hoạt độngXe máy
Trụ sở chínhPesaro, Ý
Trang webbenelli.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Ý nghĩa tên thương hiệu

Tên thương hiệu Benelli được lấy từ tên của nhà sáng lập Giovanni Benelli

Logo Benelli

Logo Benelli
Logo Benelli

Logo Benelli vector

Tải logo biểu tượng của Benelli được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Benelli png không nền

Logo Benelli png

Tải hình ảnh logo Benelli được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Benelli qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Benelli
Lịch sử thay đổi logo Benelli
Logo năm 1911-1925
Logo Benelli năm 1911-1925
Logo năm 1911-1925

Biểu tượng đầu tiên của thương hiệu mô tô Ý giống như một bánh xe với một lốp xe. Các phần nhô cao và thấp kéo dài toàn bộ chu vi và được định vị theo trình tự. Chúng phục vụ như viền. Theo sau chúng là một sọc xanh rộng với hai dòng chữ, cho biết những người sáng lập ra nhãn hiệu – “Fratelli” ở trên cùng và “Pesaro” ở dưới cùng. Tiếp theo, một hình tròn màu xanh lá cây được định vị, theo chiều ngang giao với một hình chữ nhật màu đỏ. Họ cũng có dòng chữ: “Brevetti,” “G. Benelli, ”và tên công ty được in lớn. Chữ ở giữa màu vàng với viền đen.

Logo năm 1925-1932
Logo Benelli năm 1925-1932
Logo năm 1925-1932

Năm 1925, các nhà phát triển đã tiến hành thiết kế lại logo. Hóa ra nó thành công vì nó trở nên đơn giản hơn về mặt trực quan: một vòng nguyệt quế thay thế cho gai và sọc, một ngôi sao sáng xuất hiện ở trên cùng, và vòng tròn trung tâm giảm đi. Một số chữ khắc đã biến mất – chỉ còn lại ba chữ. Trong số đó có Benelli (giữa), Fratelli, và Pesaro (nền xanh).

Logo năm 1932-1951
Logo Benelli năm 1932-1951
Logo năm 1932-1951

Các nhà thiết kế đã giữ hình dạng tròn của biểu tượng và thực hiện một số cải tiến. Trước hết, họ đã chỉnh sửa các cành nguyệt quế bằng cách thêm nhiều chi tiết hơn. Để làm cho vòng hoa trông giống như thật, họ đã vẽ các đường vân và quả mọng. Đã xóa đường viền ba khỏi hình chữ nhật, phóng to các chữ cái và đặt chúng thành màu trắng. Ở phần trên của vòng tròn, tượng trưng cho bầu trời, có ba ngôi sao lớn ở phần dưới – một cánh đồng màu xanh lá cây nhạt có một con sư tử đi trên đó. Kẻ săn mồi có tư thế kiêu hãnh và bàn chân giơ lên, hướng về bên trái.

Logo năm 1951-1972
Logo Benelli năm 1951-1972
Logo năm 1951-1972

Năm 1951 là một bước ngoặt trong lịch sử của logo vì sau thời gian tồn tại lâu dài của logo hình tròn với nhiều chi tiết nhỏ, phiên bản chữ laconic đã xuất hiện. Đây là cách mà kỷ nguyên của biểu tượng chữ bắt đầu. Hình dạng của các chữ cái cũng thay đổi đáng kể: chúng trở thành chữ nghiêng và chữ thường, ngoại trừ chữ “B” viết hoa. Các nhà phát triển đã tạo dấu chấm phía trên hình bầu dục “i”; các khoảng trống trong chữ cái được sơn màu đen. Tất cả các ký tự bây giờ đều có đường viền tối, do đó, sự tương phản làm cho các ký tự màu trắng có vẻ rỗng.

Logo năm 1972-1995
Logo Benelli năm 1972-1995
Logo năm 1972-1995

Sau khi đi sâu vào chủ đề của logo văn bản, các nhà thiết kế đã thay đổi phong cách của nó. Các chữ cái bây giờ là serif, in và màu vàng.

Logo năm 1995-nay
Logo Benelli năm 1995-nay
Logo năm 1995-nay

Vào đầu thiên niên kỷ, thương hiệu đã lấy lại một trong những biểu tượng cũ của mình – năm 1932. Các điều chỉnh chủ yếu ảnh hưởng đến màu sắc và các yếu tố bên trong. Các nhà phát triển đã sơn màu xanh lá cây cho vòng nguyệt quế, sư tử, các ngôi sao và trái đất màu trắng, bầu trời và kim loại nền. Ngoài ra, họ cũng loại bỏ các nét ngắn xung quanh các ngôi sao, tạo hiệu ứng rạng rỡ cho chúng. Ở trung tâm, như trước đây, là tên công ty được lấy từ logo trước đó.

Font chữ và màu sắc

Logo hiện tại trông giống như một huy chương bạc, từ đó các đường ngang kéo dài sang cả hai bên. Một bóng đổ được đổ lên nửa dưới của vòng tròn, tạo ra hiệu ứng chuyển màu.Bên trong là một vòng hoa xanh với các chi tiết lá. Nó bao quanh phần còn lại của các phần tử. Bên dưới là một con sư tử đang đi bên trái. Bên trên – ba ngôi sao màu trắng với viền ngoài màu đen. Ở chính giữa là tên của công ty. Trước đây, từ “Benelli” được đặt trong một hình chữ nhật màu đỏ, nhưng bây giờ nó không bị giới hạn bởi bất kỳ đường viền nào.Phông chữ của dòng chữ là cổ, với các serifs ngắn. Nó không thể được coi là một tác phẩm cổ điển vì các nhà thiết kế đã sử dụng các kỹ thuật typographic nguyên bản. Các ngọn “n”, “l” và “i” hơi vát. Các nét nối “e” cũng không đồng đều: chúng kéo dài lên trên theo đường chéo.

Mạng xã hội social

1911

Benelli được thành lập tại Pesaro , Ý vào năm 1911, đây có thể là nhà máy sản xuất xe máy lâu đời nhất của Ý đang hoạt động

1921

Benelli đã chế tạo chiếc mô tô đầu tiên của mình, sử dụng động cơ của chính họ

1960

Benelli xuất khẩu sang Mỹ

2005

Benelli được mua lại bởi Qianjiang Motor Group, một công ty Trung Quốc do Geely Holding Group kiểm soát từ năm 2015

2021

Kỷ niệm 110 năm thành lập

Nguồn tham khảo: