Beko là thương hiệu điện gia dụng có trụ sở tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và được thành lập bởi Vehbi Koc và Leon Bejerano vào năm 1954

Ngày thành lập1955
Người sáng lậpVehbi Koç, Leon Bejerano
Lĩnh vực hoạt độngĐiện tử
Trụ sở chínhIstanbul , Thổ Nhĩ Kỳ
Trang webbeko.com

Các dòng sản phẩm

Mua sản phẩm Beko chính hãng ở đâu

Danh sách cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể mua hàng chính hãng online:

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Ý nghĩa tên thương hiệu

Tên công ty Beko là sự kết hợp của những hai chữ cái họ của hai nhà sáng lập Vehbi Koç và Leon Bejerano

Logo Beko

Logo Beko
Logo Beko

Logo Beko vector

Tải logo biểu tượng của Beko được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Beko png không nền

Logo Beko png

Tải hình ảnh logo Beko được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Beko qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Beko
Lịch sử thay đổi logo Beko
Logo năm 1967-2014
Logo Beko năm 1967-2014
Logo năm 1967-2014

Logo Beko đầu tiên được giới thiệu vào năm 1967 và gắn bó với thương hiệu trong gần 50 năm. Đó là một biểu trưng rất tự tin và đơn giản, được thực thi bằng kiểu chữ sans-serif rộng và mượt với các góc bên ngoài tròn và các góc bên trong sắc nét. Dòng chữ trông mạnh mẽ và chắc chắn, và bảng màu xanh lam đậm và trắng của nó gợi lên cảm giác chuyên nghiệp, nghiêm túc và trách nhiệm.

Logo năm 2014-nay
Logo Beko năm 2014-nay
Logo năm 2014-nay

Việc thiết kế lại năm 2014 đã thay đổi một ý tưởng thiết kế của Beko, làm mềm nó và làm cho nó trở nên thân thiện hơn. Các hình khối lớn của phiên bản trước đã được thay thế bằng dòng chữ viết thường với đường gạch chéo thẳng. Chữ được thực hiện theo kiểu chữ sans-serif hiện đại với các đường viền tròn và các đường cắt thẳng của các cạnh chữ. Nó có vẻ dễ chịu và tử tế, phản ánh sự tươi mới, trẻ trung và cầu tiến, và đường gạch dưới chéo chỉ làm tăng thêm tất cả những cảm giác này. Hướng thẳng đứng của nó đại diện cho sự tăng trưởng và phát triển, thể hiện thương hiệu không ở yên một chỗ, không ngừng phát triển và tìm kiếm các công nghệ và thiết kế mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Font chữ và màu sắc

Dấu hiệu nhận dạng trực quan cho thương hiệu này luôn chỉ bao gồm một đoạn văn bản ngắn. Tiêu đề được đặt trên nền sáng và không được bổ sung bởi bất kỳ yếu tố tượng hình nào. Do đó, các nhà thiết kế studio Chermayeff & Geismar & Haviv đã hoàn thiện dòng chữ theo cách nguyên bản, tạo cho nó một biểu cảm đồ họa. Chi tiết duy nhất là sọc xiên rộng ở phía dưới. Nó trùng với các dòng của các chữ cái, vì vậy nó trông giống như một hình chữ nhật chéo hướng lên trên một góc nhỏ.Dòng chữ trong phiên bản mới của logo được tạo bằng một kiểu chữ riêng. Các ký tự ở dạng chữ thường. Chúng có kiểu dáng đẹp và được sắp xếp hợp lý, ngoại trừ chữ “k” có ba góc nhọn. Chiều cao của chân “b” và “k” giống hệt nhau, vì vậy chữ cái đầu tiên được coi là ngắn hơn nó. Phông chữ Sans Serif được sử dụng cho dòng chữ – cắt nhỏ, kỳ cục.Màu sắc của biểu tượng phụ thuộc vào nơi nó được đặt. Trên nhãn chính thức, tài liệu quảng cáo và tài liệu, các chữ cái có màu xanh lam và nhãn trên thiết bị có màu đen hoặc ba chiều, với hiệu ứng chrome.

Slogan

Buy it before it becomes famous

Mạng xã hội social

1954

Beko Elektronik A.Ş. được thành lập bởi Vehbi Koç , người sáng lập Koç Holding (người cũng thành lập Arçelik A.Ş. , công ty mẹ của Beko, vào năm 1955), và Leon Bejerano tại Istanbul , Thổ Nhĩ Kỳ , năm 1954.

2004

Beko Elektronik mua công ty điện tử Grundig của Đức

2010

Bộ phận điện tử của Beko đổi tên thành Grundig Elektronik A.Ş

2014

Beko bắt đầu bán các sản phẩm của mình tại Ai Cập

Nguồn tham khảo: