Beiersdorf AG là một công ty đa quốc gia của Đức chuyên sản xuất và bán lẻ các sản phẩm chăm sóc cá nhân và chất kết dính nhạy cảm với áp lực. Các thương hiệu của nó bao gồm Elastoplast, Eucerin, Labello, La Prairie, Nivea, Tesa SE và Coppertone.

Ngày thành lập1882
Người sáng lậpPaul Carl Beiersdorf
Lĩnh vực hoạt độngĐồ uống
Trụ sở chínhHamburg, Đức
Trang webbeiersdorf.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Ý nghĩa tên thương hiệu

Tên thương hiệu Beiersdorf được lấy từ tên của nhà sáng lập Paul Carl Beiersdorf

Logo Beiersdorf

Logo Beiersdorf
Logo Beiersdorf

Logo Beiersdorf vector

Tải logo biểu tượng của Beiersdorf được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Beiersdorf png không nền

Logo Beiersdorf png

Tải hình ảnh logo Beiersdorf được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Beiersdorf qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Beiersdorf
Lịch sử thay đổi logo Beiersdorf
Logo năm 1935-1968
Logo Beiersdorf năm 1935-1968
Logo năm 1935-1968

Biểu tượng của thời kỳ bao gồm tên của công ty được viết tay bán nghiêng. Từ “Beiersdorf” được đặt trên một đường dài màu đen kéo dài ra bên ngoài. Có hai dòng chữ màu trắng trên nền tối: “P. BEIERSDORF & CO.A: G. HAMBURG 30 “và” EIDELSTEDTE RWEG 48 “.

Logo năm 1968-1992
Logo Beiersdorf năm 1968-1992
Logo năm 1968-1992

Sau khi thiết kế lại, phần văn bản đã được tổ chức lại: các nhà phát triển đặt nó ở trung tâm, bao quanh bởi hai đường cong ở trên cùng và dưới cùng. Kết quả là một hình bầu dục với các đầu nhọn. Các cạnh của nó là chữ hoa “B” và chữ thường “f,” nhận được các phần tử kéo dài.

Logo năm 1992-2014
Logo Beiersdorf năm 1992-2014
Logo năm 1992-2014

Năm 1992, ban quản lý đã phê duyệt một biểu tượng mới. Nó bao gồm tên đầy đủ của công ty “Beiersdorf”, chữ viết tắt “BDF” và bốn dấu chấm lớn. Các nhà thiết kế đã thay đổi màu sắc của các chữ cái từ đen sang xanh lam.

Logo năm 2014-nay
Logo Beiersdorf năm 2014-nay
Logo năm 2014-nay

Phiên bản hiện đại gần như lặp lại hoàn toàn phiên bản trước, ngoại trừ tên viết tắt và các dấu chấm đậm: các nhà thiết kế của họ đã loại bỏ. Họ cũng thay đổi phông chữ, chọn một kiểu chữ gần như giống hệt nhau với các vòng tròn.

Font chữ và màu sắc

Không có yếu tố đồ họa nào trong biểu trưng ngoại trừ các sọc hình vòm, một đường dài màu đen và bốn chấm lớn. Nhưng chúng không đóng vai trò quan trọng nên chỉ tồn tại trong một thời gian hạn chế.Điểm nhấn cơ bản của biểu tượng được đặt trên dòng chữ, đó là lý do tại sao một phông chữ mới được sử dụng trong mỗi phiên bản của nó. Một trong những kiểu mới nhất là Helvetica Neue Heavy, một kiểu chữ sans serif kỳ cục. Nó là sự phát triển chung của Eduard Hoffmann và Max Miedinger và được xuất bản trên Linotype. Bảng màu của logo rất tối giản: hai phiên bản đầu tiên sử dụng màu đen và trắng, phiên bản thứ hai – xanh lam và trắng.

1882

Công ty được thành lập vào năm 1882 bởi dược sĩ Paul Beiersdorf tại Hamburg và được bán cho Oscar Troplowitz vào năm 1890

1909

Sản phẩm thanh chăm sóc môi đầu tiên của họ, có tên là Labello, đã được tung ra thị trường

1892

Troplowitz mua một bất động sản để làm trụ sở chính của công ty mới và Beiersdorf chuyển đến Hamburg- Eimsbuettel

1928

Beiersdorf IPO trên Sở giao dịch chứng khoán ở Hamburg

1951

Công ty cho ra đời loại xà phòng khử mùi đầu tiên. Đây là sự khởi đầu của những gì chúng ta biết ngày nay với tên gọi là thương hiệu 8×4

1990

Beiersdorf đã mua lại các quyền nhãn hiệu còn thiếu cuối cùng – đặc biệt là ở Anh , Úc và Nam Phi – và trở thành một trong những thương hiệu chăm sóc da lớn nhất trên thế giới

2001

Tesa được thành lập như một công ty con của Beiersdorf AG

1930

Beiersdorf có mặt tại Ấn Độ từ những năm 1930 thông qua thương hiệu Nivea

2006

Nivea Haus đầu tiên trên thế giới được mở tại Jungfernstieg của Hamburg ; những người khác mở cửa trong những năm tiếp theo, ví dụ như ở Berlin và Dubai

Nguồn tham khảo: