Balenciaga là thương hiệu thời trang cao cấp của Tây Ban Nha do nhà thiết kế Cristóbal Balenciaga thành lập năm 1919. Công ty hiện thuộc tập đoàn đa quốc gia Kering của Pháp

Ngày thành lập1919
Người sáng lậpCristóbal Balenciaga
Lĩnh vực hoạt độngThời trang
Trụ sở chínhParis, Pháp
Trang webbalenciaga.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Ý nghĩa tên thương hiệu

Tên thương hiệu Balenciaga được lấy từ tên của nhà sáng lập Cristóbal Balenciaga

Logo Balenciaga

Logo Balenciaga
Logo Balenciaga

Logo Balenciaga vector

Tải logo biểu tượng của Balenciaga được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Balenciaga png không nền

Logo Balenciaga png

Tải hình ảnh logo Balenciaga được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Balenciaga qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Balenciaga
Lịch sử thay đổi logo Balenciaga
Logo năm 1917-2013
Logo Balenciaga năm 1917-2013
Logo năm 1917-2013

Logo đầu tiên của Balenciaga được giới thiệu vào năm 1917 và có dòng chữ viết hoa thanh lịch được đặt dưới biểu tượng nhẹ nhàng nhưng nghiêm túc và mạnh mẽ, bao gồm hai chữ cái “B”, được đặt đối nhau và kết nối với ba đường chéo, thể hiện các đường khâu và chỉ ra định hướng và chuyên môn hóa thời trang của thương hiệu. Biểu trưng được viết bằng kiểu chữ sans-serif nhẹ, rất giống với các phông chữ như FM Bolyar Sans Pro 400 và Zurich Std Roman Extended. Ngoài ra còn có một khẩu hiệu nhỏ “Paris” được đặt ở cấp dưới cùng của biểu tượng.

Logo năm 2013-2017
Logo Balenciaga năm 2013-2017
Logo năm 2013-2017

Việc thiết kế lại năm 2013 đã làm cho logo Balenciaga trở nên táo bạo và chắc chắn hơn. Các chữ cái viết hoa của nó giờ đã được viết bằng một kiểu chữ khác, với các dòng dày hơn và ít vị trí hơn giữa các ký hiệu. Phông chữ mới của nhà mốt gần với Sweet Sans Medium Small Caps và trông truyền thống nhưng bóng bẩy. Đối với biểu tượng, bây giờ nó không được sử dụng trên phiên bản chính thức của logo, nhưng vẫn có thể được nhìn thấy trên các bản in của thương hiệu và một số chất liệu.

Logo năm 2017-nay
Logo Balenciaga năm 2017-nay
Logo năm 2017-nay

Khi Demna Gvasalia trở thành giám đốc sáng tạo của Balenciaga, anh đã quyết định thay đổi triết lý của thương hiệu, biến nó trở nên dễ dàng và mang phong cách đường phố hơn, và logo đã được vẽ lại theo những nguyên tắc mới này. Nó đã được rút ngắn và đơn giản hóa một cách tối đa.Kiểu chữ được thu hẹp và có các đường nét đậm hơn, trông hiện đại và thông dụng hơn. Đối với biểu tượng, các đường khâu mang tính biểu tượng “B” vẫn được thương hiệu sử dụng, nhưng thường xuyên hơn có thể nhìn thấy một sự kết hợp khác – hai chữ cái quay lưng lại với nhau mà không có đường nối. Ngoài ra còn có một phiên bản hình học của biểu tượng, trong đó chữ “B” được dán vào nhau và được tạo thành bởi bốn đoạn hình vuông.

Font chữ và màu sắc

Biểu trưng Balenciaga hiện tại được thực hiện trong một phiên bản cô đọng của phông chữ trước đó được thương hiệu sử dụng. Các chữ cái của nó trở nên hẹp hơn và cao hơn, trông mạnh mẽ hơn và phong cách hơn, sáng sủa ngay cả khi không có bất kỳ phần bổ sung nào. Phông chữ của biểu trưng của nhãn tương tự như Zurich STD Bold Condensed và Shilia Condensed Heavy.Bảng màu đơn sắc của biểu tượng Balenciaga là một lựa chọn sáng giá, vì thương hiệu thích làm việc với các màu sáng và axit và kết hợp phức tạp, vì vậy chữ đen trên nền trắng tạo nên thẻ, trông sẽ thanh lịch và vượt thời gian trên bất kỳ nền nào.

Slogan

The Power of Dreams

Mạng xã hội social

1919

Cristóbal Balenciaga mở cửa hàng đầu tiên của mình ở San Sebastián , Tây Ban Nha

1937

Balenciaga mở cửa hàng thời trang cao cấp ở Paris của mình trên Đại lộ George V vào tháng 8

1986

acques Bogart SA mua lại quyền đối với Balenciaga, và mở một dòng sản phẩm may sẵn mới , “Le Dix”

1992

House of Balenciaga thiết kế quần áo của đội tuyển Pháp cho Thế vận hội Olympic mùa hè ở Barcelona

2015

Vào đầu tháng 10 năm 2015, thương hiệu đã bổ nhiệm Demna Gvasalia làm giám đốc sáng tạo mới của mình

2021

Vào tháng 4 năm 2021, Gvasalia giới thiệu bộ sưu tập Pre-Fall 2021 mới của mình, được quảng cáo bởi tạp chí Vanity Teen . [30] Vào tháng 8 năm 2021, Justin Bieber được công bố là gương mặt mới của Balenciaga. [31] Vào tháng 9 năm 2021, thương hiệu phải đối mặt với phản ứng dữ dội khi phát hành Trompe-L’Oeilchiếc quần thể thao với ảo giác về chiếc quần đùi kẻ sọc nhô ra phía trên với mức giá 1.190 USD

Nguồn tham khảo: