Axe hay Lynx là một thương hiệu sản phẩm dành cho nam do Unilever sở hữu và được tiếp thị cho đối tượng nam giới trẻ hơn. Nó được bán trên thị trường với tên gọi Lynx ở Vương quốc Anh, Ireland, Malta, Úc, New Zealand và Trung Quốc

Ngày thành lập1983
Người sáng lậpUnilever
Lĩnh vực hoạt độngLàm đẹp
Trụ sở chínhPháp
Trang webaxe.com

Các dòng sản phẩm

Mua sản phẩm Axe chính hãng ở đâu

Danh sách cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể mua hàng chính hãng online:

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Logo Axe

Logo Axe
Logo Axe

Logo Axe vector

Tải logo biểu tượng của Axe được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Axe png không nền

Logo Axe png

Tải hình ảnh logo Axe được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Axe qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Axe
Lịch sử thay đổi logo Axe
Logo năm 1983
Logo Axe năm 1983
Logo năm 1983

Logo Axe ban đầu hầu như không có bất kỳ điểm chung nào với logo hiện tại, ngoại trừ tên của thương hiệu. Thiết kế kết hợp các bán nguyệt (đỉnh của chữ “A” và chữ “E”) với các phần tử góc cạnh và thanh thẳng (chữ “X”, thanh giữa của chữ “A” và “E”). Thanh giữa của chữ “A” trông khác thường: nó ngắn hơn bình thường và được ngăn cách với thanh dọc bên trái bằng một khoảng trống màu trắng.

Logo năm 1999
Logo Axe năm 1999
Logo năm 1999

Hình dạng cơ bản của các glyph vẫn được giữ nguyên, tuy nhiên, có một vài thay đổi mang đến một cái nhìn mới mẻ hơn. Các chữ cái màu đen trở thành màu xám và sử dụng các sắc thái. Chúng trở nên táo bạo hơn. Các đầu tròn đã được thay thế bằng những đầu thông thường. Thanh giữa của chữ “E” đã được rút ngắn.

Logo năm 2007
Logo Axe năm 2007
Logo năm 2007

Các nửa hình tròn trên đầu chữ “A” và chữ “E” được thay thế bằng các hình chữ nhật hơi tròn. Các chữ cái bây giờ là màu đen với hai đường viền: một màu trắng và một màu đen. Thanh giữa của chữ “E” dài ra gần bằng thanh trên cùng và dưới cùng. Nó vẫn có một kết thúc bất đối xứng duy nhất.Mặc dù biểu trưng được mô tả ở trên có thể được sử dụng riêng, nhưng cũng có một phiên bản với khẩu hiệu “Hiệu ứng chiếc rìu”. Khẩu hiệu có một sans chung chung. Tất cả các chữ cái đã được viết hoa.

Logo năm 2016
Logo Axe năm 2016
Logo năm 2016

Mặc dù các thay đổi tương đối tinh tế, nhưng thiết kế trông khá khác biệt. Các chữ cái bây giờ có màu trắng với viền đen dày. Hình dạng của chữ “A” vẫn được giữ nguyên. Chữ “X” đã sử dụng các ngã rẽ đặc biệt ở các đầu. Thanh giữa của chữ “E” đã dài ra – bây giờ nó có cùng độ dài với hai thanh còn lại.

Font chữ và màu sắc

Không có kiểu chữ tiêu chuẩn trong biểu tượng – nó là riêng lẻ, được thiết kế riêng cho nhãn hiệu này. Cũng có một số điểm tương đồng với các phông chữ từ danh mục Sans Serif, đặc biệt là sự kỳ cục và thiếu serifs. Mỗi chữ cái được phác thảo xung quanh chu vi bằng một đường mảnh, vì vậy nó trông rỗng.Bảng màu của dòng chữ là đơn sắc. Phiên bản chung chứa các ký tự màu trắng trên nền trắng; phiên bản thương mại chứa các ký tự màu đen trên nền đen. Chúng trông giống như bản gốc và bản in âm bản của nó. Đồng thời, viền của các chữ cái cũng đối lập với gương: sáng trên nền tối và ngược lại.

Mạng xã hội social

Nguồn tham khảo: