AXA là một công ty bảo hiểm đa quốc gia của Pháp hoạt động chủ yếu ở Tây Âu, Bắc Mỹ, khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông, Châu Ph

Ngày thành lập1816
Người sáng lậpClaude Bébéar
Lĩnh vực hoạt độngBảo hiểm
Trụ sở chínhParis, Pháp
Trang webaxa.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Logo Axa

Logo Axa
Logo Axa

Logo Axa vector

Tải logo biểu tượng của Axa được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Axa png không nền

Logo Axa png

Tải hình ảnh logo Axa được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Axa qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Axa
Lịch sử thay đổi logo Axa
Logo năm 1985-1994
Logo Axa năm 1985-1994
Logo năm 1985-1994

Logo AXA, được giới thiệu vào năm 1985, có dòng chữ đơn sắc thanh lịch trong một kiểu chữ nghiêng tùy chỉnh với các cạnh của các chữ cái mở rộng một chút, giống như serifs. Cả ba biểu tượng của dấu từ đều có các phần dưới cùng của chúng chồng lên nhau và đan xen vào nhau, điều này tạo thêm cảm giác đồng nhất, thống nhất và đáng tin cậy. Sự cân bằng giữa phần trên thoáng và nhẹ và phần dưới khá chắc chắn đã làm cho logo trở nên độc đáo và vượt thời gian.

Logo năm 1994-nay
Logo Axa năm 1994-nay
Logo năm 1994-nay

Thiết kế lại năm 1994 đã mang lại một bảng màu mới cho bản sắc trực quan AXA và đây là cách mà tất cả chúng ta có thể thấy ngày nay trông giống như: một biểu trưng màu trắng, hoàn toàn lặp lại phiên bản trước đó, được tạo ra vào năm 1985, được đặt ở phía dưới bên trái một phần của hình vuông đặc màu xanh lam và có một đường chéo mỏng màu đỏ đi ra từ chữ “X” và đi thẳng đứng, là biểu tượng của sự phát triển, thành công và tiến bộ.Bảng màu xanh, trắng và đỏ mới của logo của công ty không chỉ là sự tôn vinh đối với đất mẹ, nước Pháp và màu sắc của quốc kỳ mà còn là sự đại diện rực rỡ cho các giá trị của công ty: trách nhiệm, chuyên môn, chất lượng dịch vụ cao và quan tâm đến khách hàng.

Font chữ và màu sắc

Biểu tượng AXA là một mạng lưới tương tác, hợp tác và hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả. Việc xen kẽ các chữ cái trong logo trên nền tương phản cho phép, theo nguyên tắc của thiên tài thời Phục hưng, Michelangelo – loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết, tạo ra những kiệt tác thực sự. Đường chéo màu đỏ tăng cường tính năng động của thiết kế đồ họa, mang lại cho nó một nhân vật mạnh mẽ và bốc đồng.Không giống như nhiều thương hiệu nổi tiếng, AXA Group từ chối sử dụng một khuôn khổ cứng nhắc cho logo của họ. Tùy thuộc vào nhiệm vụ, ranh giới có thể thay đổi, cũng như kích thước của logo. Vì vậy, với vị trí thẳng đứng của biểu tượng, yếu tố đường chéo màu đỏ có thể được củng cố, trong khi theo chiều ngang – điểm nhấn là kiểu dệt màu phông chữ.Màu nền của logo AXA là màu xanh lam. Và trên nền tương phản, phông chữ trắng cho phép tạo ra một bố cục tươi sáng và đáng nhớ. Ngoài ra, sự năng động của công trình tạo ra một phông chữ màu đỏ ở trên cùng của logo. Đây là những đổi mới, khát vọng hợp tác và thành công.

Slogan

Hãy tự tin vào cuộc sống.Xác định lại các tiêu chuẩn.Tiến lên. Tiếp tục với AXA.

Mạng xã hội social

Nguồn tham khảo: