AsusTek Computer Inc Viết tắt ASUSTeK hay ASUS là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Đài Loan, chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử và phần cứng máy tính như máy tính để bàn, máy tính xách tay, netbook, điện thoại di động, thiết bị mạng, màn hình, bộ định tuyến WIFI, máy chiếu, bo mạch chủ, card đồ họa, thiết bị lưu trữ quang học, sản phẩm đa phương tiện, thiết bị ngoại vi, thiết bị đeo, máy chủ, máy trạm và máy tính bảng.

Ngày thành lập1989
Người sáng lậpTed Hsu, M.T. Liao, Wayne Tsiah, T.H. Tung
Lĩnh vực hoạt độngĐiện tử
Trụ sở chínhĐài Loan, Đài Loan
Trang webasus.com

Các dòng sản phẩm

Mua sản phẩm Asus chính hãng ở đâu

Danh sách cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể mua hàng chính hãng online:

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Ý nghĩa tên thương hiệu

Tên thượng hiệu Asus được bắt nguồn từ tên của một trong những vị thần trong thần thoại Hy Lạp, Pegasus. Là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu, những người sáng lập Asus đã quyết định rút ngắn nó để chiếm các vị trí cao trong danh sách theo thứ tự bảng chữ cái. Một lý do khác là để đưa cái tên này đến gần hơn với Acer, đối thủ tiềm năng chính của nó.

Logo Asus

Logo Asus
Logo Asus

Logo Asus vector

Tải logo biểu tượng của Asus được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Asus png không nền

Logo Asus png

Tải hình ảnh logo Asus được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Asus qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Asus
Lịch sử thay đổi logo Asus
Logo năm 1989-1995
Logo Asus năm 1989-1995
Logo năm 1989-1995

Logo ban đầu được tạo ra cho Asus vào năm 1989 và có sự kết hợp của logo, dòng giới thiệu và một yếu tố đồ họa đơn giản. Dấu chữ được viết bằng tất cả các chữ hoa của kiểu chữ sans-serif hình học hiện đại với các góc của nó được làm mềm. Chữ cái “A” được phóng to và có thanh ngang được thay thế bằng một phần cuối rất mỏng của dấu ngoặc kép, nằm dưới bảng tên và tạo thêm cảm giác phổ quát và quốc tế, trông giống như một quỹ đạo. Khẩu hiệu “Máy tính” được viết bằng cùng một phông chữ sans-serif nhưng có in hoa tiêu đề và các chữ cái của nó được in nghiêng. Tất cả ba yếu tố của logo được thực hiện bằng màu xanh lam nhạt và đặt trên nền trắng.

Logo năm 1995-nay
Logo Asus năm 1995-nay
Logo năm 1995-nay

Việc thiết kế lại năm 1995 đã mang đến cho thương hiệu biểu tượng mang tính biểu tượng mà cả thế giới biết đến ngày nay. Biểu trưng trước đó đã được đơn giản hóa và nâng cao bằng cách loại bỏ tất cả các chi tiết ngoại trừ biểu trưng chính và làm tối màu xanh lam của nó. Biểu trưng mới có dòng chữ viết hoa theo kiểu chữ sans-serif tùy chỉnh với tất cả các chữ cái được thực thi ở một kích thước và được đặt rất gần nhau để một số dòng được dán lại. Điều làm cho logo trở nên độc đáo và đáng nhớ là một đường kẻ màu trắng, cắt dòng chữ theo chiều ngang ở phần trên của nó và tăng thêm độ sắc nét và một nhân vật đặc biệt cho toàn bộ bố cục.

Font chữ và màu sắc

Kiểu chữ tùy chỉnh và độc đáo của Asus dựa trên một trong những phông chữ sans-serif hiện đại với các đường nét dày và tự tin và tâm trạng rất tiến bộ. Sự vắng mặt của thanh ngang ở chữ “A” và một sọc trắng cắt các chữ cái, làm cho toàn bộ dòng chữ trông rất tương lai và phong cách.Bảng màu xanh và trắng mà Asus đã chọn để nhận diện hình ảnh là một trong những cách kết hợp thường được sử dụng nhất cho các thương hiệu, được kết nối với công nghệ và ngành công nghiệp máy tính, vì nó phản ánh sự ổn định, chuyên môn và chất lượng cao, cùng với sự an toàn và chuyên nghiệp.

Slogan

All-in-one is no longer in onGood things come to those who waitRock Solid. Heart Touching. ( 2003–2009 )Inspiring Innovation. Persistent Perfection ( 2009–2013 )In Search of Incredible. ( 2014–nay )

Mạng xã hội social

1989

ASUS được thành lập tại Đài Bắc, Đài Loan năm 1989 bởi T.H. Tung, Ted Hsu, Wayne Hsieh và M.T. Liao

2005

Asus đã phát hành card gia tốc PhysX đầu tiên và gia nhập thị trường TV LCD với model TLW32001.

2006

Tháng 1 năm 2006, Asus tuyên bố sẽ hợp tác với hãng xe hơi Lamborghini để phát triển dòng máy tính xách tay cao cấp VX.Card đồ họa ASUS GeForce RTX 2070 ROG STRIX Advanced – 8GB GDDR6 1632 Ngày 9 tháng 3 năm 2006, Asus là một trong những nhà sản xuất các mẫu máy tính bảng Microsoft Origami đầu tiên, cùng với Samsung và Founder TechnologyNgày 8 tháng 8 năm 2006, Asus hợp tác với hãng sản xuất máy tính Gigabyte Technology

2007

Ngày 5 tháng 6 năm 2007, Asus ra mắt mẫu máy tính xách tay loại nhỏ (netbook) Eee PC tại triễn lãm máy tính COMPUTEX Đài Bắc (Eee PC bị khai tử năm 2013 do sự lỗi thời của netbooks).Ngày 9 tháng 9 năm 2007, Asus tuyên bố hỗ trợ định dạng Blu-ray, thông báo phát hành ổ đĩa PC ghi BD-ROM / DVD.Mainboard cao cấp ASUS Crosshair IV Formula sử dụng CPU AMD Năm 2007, Oekom Research, một viện nghiên cứu độc lập chuyên đánh giá trách nhiệm của công ty, đã công nhận Asus là một “công ty thân thiện với môi trường” trong “Máy tính, thiết bị ngoại vi và công nghiệp điện tử văn phòng

2008

Asus thực hiện cải tổ, tái cấu trúc hoạt động, tách thành ba công ty độc lập:Asus (tập trung vào sản xuất máy tính và thiết bị điện tử); Pegatron (tập trung vào sản xuất OEM bo mạch chủ và linh kiện cho các hãng khác); Unihan Corporation (tập trung vào sản xuất vỏ và khuôn cho máy tính)

2010

Tháng 10 năm 2010, Asus và Garmin (hãng sản xuất đồng hồ thông minh nổi tiếng) tuyên bố chấm dứt hợp tác sản xuất điện thoại thông minh. Tháng 12 năm 2010, Asus ra mắt mẫu máy tính xách tay mỏng nhất thế giới, Asus U36 với độ dày chỉ 19 mm.

2018

Asus ra mắt mẫu smartphone chuyên game ASUS ROG Phone thế hệ đầu tiên

2019

Asus ra mắt mẫu smartphone cao cấp Zenfone 6 với màn hình tràn viền, camera xoay lậ

2020

Tại sự kiện CES 2020: ASUS ra mắt 2 mẫu laptop gaming cao cấp với cấu hình mạnh mẽ ASUS ROG Zephyrus G14 và G15 Quý 2 năm 2020, ASUS giới thiệu dải sản phẩm ASUS ProArt bao gồm màn hình, bo mạch chủ, laptop hiệu năng cao, máy trạm workstation hướng đến đối tượng là các nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp

Nguồn tham khảo: