ASICS là một công ty đa quốc gia về thiết bị thể thao của Nhật Bản, chuyên sản xuất giày dép và thiết bị thể thao được thiết kế cho một loạt các môn thể thao, thường nằm trong khoảng giá cao hơn trung bình.

Ngày thành lập1977
Người sáng lậpKihachiro Onitsuka
Lĩnh vực hoạt độngThời trang
Trụ sở chínhKobe, Nhật Bản
Trang webasics.com

Các dòng sản phẩm

Mua sản phẩm Asics chính hãng ở đâu

Danh sách cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể mua hàng chính hãng online:

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Logo Asics

Logo Asics
Logo Asics

Logo Asics vector

Tải logo biểu tượng của Asics được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Asics png không nền

Logo Asics png

Tải hình ảnh logo Asics được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Asics qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Asics
Lịch sử thay đổi logo Asics
Logo năm 1977-2003
Logo Asics năm 1977-2003
Logo năm 1977-2003

Logo ASICS ban đầu đã trở thành biểu tượng trong suốt nhiều năm được giới thiệu vào năm 1977 và có biểu tượng sắc sảo kiểu dáng đẹp được đặt ở bên trái từ biểu trưng chữ thường đậm, được thực hiện theo kiểu chữ sans-serif tùy chỉnh. Các đường nét uyển chuyển của logo tượng trưng cho chuyển động và tốc độ, phản ánh khái niệm sâu sắc về thương hiệu và các giá trị của nó về sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Bảng màu xanh dương tươi sáng của bộ nhận diện hình ảnh ASICS phản ánh thương hiệu như một thương hiệu đáng tin cậy và đáng tin cậy, hướng đến sự tự do, nhẹ nhàng và thân thiện.Một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trong lịch sử, biểu tượng ASICS có chữ cái cách điệu “A” ở dạng viết thường, Fran như một hình bầu dục theo đường chéo với phần trên của chữ cái có phần cuối được uốn cong và sắc nét.

Logo năm 2003-nay
Logo Asics năm 2003-nay
Logo năm 2003-nay

Mặc dù logo của công ty đã gần như hoàn hảo và gắn bó với thương hiệu trong hơn hai mươi năm, nhưng vào năm 2003, ASICS quyết định thiết kế lại nó, không chạm vào biểu tượng mang tính biểu tượng, nhưng thay đổi bảng màu và kiểu chữ của chữ.Biểu trưng ASICS hiện tại tự hào có kiểu chữ sans-serif in nghiêng hiện đại với các đường nét dày và hình dạng tiến bộ vững chắc, gợi lên cảm giác tràn đầy năng lượng và năng động. Màu xanh đậm mới của biểu trưng tăng thêm sự tự tin và nghiêm túc, thể hiện cách tiếp cận cơ bản của thương hiệu và giá trị chất lượng của nó trong mọi thứ.

Font chữ và màu sắc

Phần chữ ASICS, được thực thi bằng phông chữ tùy chỉnh, được viết bằng chữ in hoa, mặc dù chữ “A” đầu tiên là chữ thường, nhưng có cùng kích thước với tất cả các ký hiệu khác. Kiểu chữ của dòng chữ được tạo riêng cho thương hiệu, nhưng trông khá gần với các phông chữ như Regeneration Italic và Constellation Bold Italic, với một số dòng được sửa đổi.Đối với bảng màu, màu xanh lam sáng và tối trông sang trọng và đắt tiền, thể hiện những mặt mạnh của thương hiệu và nâng cao diện mạo của toàn bộ logo. Màu xanh lam tượng trưng cho sự chuyên nghiệp, chuyên môn và quyền lực, cùng với độ tin cậy và lòng trung thành của công ty đối với khách hàng.

Slogan

Keep Running.Shoes that remember things.A sound mind in a sound body.Running makes you a better sprinter.Shoes with a better memory than your husband.So you have skinny feet. Sure beats thick ankles.

Mạng xã hội social

1949

ASICS Ltd. bắt đầu với tên gọi Onitsuka Co., Ltd vào ngày 1 tháng 9 năm 1949

1977

Onitsuka Tiger sáp nhật với GTO và JELENK để thành lập ASICS Corporation

2010

SICS mua lại thương hiệu thời trang outdoor Haglöfs

2011

ASICS sẽ là nhà tài trợ mới trang phục chính thức cho Đội tuyển cricket Úc

Nguồn tham khảo: