Asda Stores Ltd. là một chuỗi siêu thị có trụ sở chính tại Leeds, Anh. Công ty được thành lập vào năm 1949 khi gia đình Asquith hợp nhất hoạt động kinh doanh bán lẻ của họ với công ty Associated Dairies ở Yorkshire

Ngày thành lập1949
Người sáng lậpNoel Stockdale, J.W. Hindell
Lĩnh vực hoạt độngBán lẻ
Trụ sở chínhLeeds, Anh
Trang webasda.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Ý nghĩa tên thương hiệu

Tên thương hiệu Asda được tạo thành từ hai chữ cái đầu tiên của từ “Asquith” và “Dairies” là tên hai công ty của anh em nhà Asquith hợp nhất với Associated Dairies để thành lập Asda

Logo Asda

Logo Asda
Logo Asda

Logo Asda vector

Tải logo biểu tượng của Asda được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Asda png không nền

Logo Asda png

Tải hình ảnh logo Asda được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Asda qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Asda
Lịch sử thay đổi logo Asda
Logo năm 1965
Logo Asda năm 1965
Logo năm 1965

Kỷ nguyên của logo chữ thường với bảng màu cam bắt đầu. Kiểu đơn giản như phiên bản trước nhưng có tỷ lệ khác. Đó là một phông chữ sans serif với các biến thể tinh tế về độ rộng của các nét. Thiết kế rất tối giản – không có gì ngoài tên của thương hiệu bằng màu cam cháy.

Logo năm 1970
Logo Asda năm 1970
Logo năm 1970

Phần chữ chuyển sang màu trắng và được đặt trên nền màu cam cháy. Nó tạo thành một hình chữ nhật với các góc tròn. Bên trong hình chữ nhật, có một làn sóng cách điệu (phía trên dấu chữ) và từ “Siêu cửa hàng” (phía dưới dấu chữ). Mặc dù phiên bản này mang nhiều ý nghĩa hơn so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng nó có vẻ hơi lộn xộn.

Logo năm 1981
Logo Asda năm 1981
Logo năm 1981

Hình chữ nhật đã được thay thế bằng một hình bình hành với các góc tròn (mặc dù hình chữ nhật vẫn được sử dụng trong một số trường hợp). Làn sóng đã được di chuyển sang bên trái của “Asda” và trở thành màu xanh lam đậm. Từ “Siêu cửa hàng” nhỏ dần, được chuyển ra khỏi hình chữ nhật song song và cũng có màu xanh lam. Màu cam cháy đã được thay thế bằng một màu sạch hơn, sống động hơn.

Logo năm 1985
Logo Asda năm 1985
Logo năm 1985

Đây là khi logo Asda viết hoa màu xanh lá cây được giới thiệu. Kể từ đó, công ty đã thử nghiệm nhiều sắc thái khác nhau và các hiệu ứng bổ sung nhưng chưa bao giờ thay đổi cốt lõi. Thiết kế mới trông hiện đại, đơn giản và dễ nắm bắt hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, loại này là chung chung, có nghĩa là logo đã hy sinh một số khả năng nhận biết của nó. Trong phiên bản này, có các mảng màu xanh xung quanh các chữ cái, trong khi các quầy của chữ “A” được tô màu. Diện mạo mới mẻ được John Hardman, người đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, ủy quyền vào năm 1984.

Logo năm 1994
Logo Asda năm 1994
Logo năm 1994

Các quầy màu vàng và đỏ biến mất, trong khi các màu vàng được thay thế bằng màu xanh lá cây đậm. Các glyph tăng cao hơn một chút. Kết quả là chữ đánh dấu mất đi vẻ trẻ con có vẻ không phù hợp với thương hiệu.

Logo năm 1999
Logo Asda năm 1999
Logo năm 1999

Các sắc độ trở nên rộng hơn, làm cho hiệu ứng 3D rõ ràng hơn nhiều. Logo trước đây đôi khi vẫn được sử dụng trong các quảng cáo trên TV.

Logo năm 2002
Logo Asda năm 2002
Logo năm 2002

Các sắc thái đã được loại bỏ hoàn toàn để lại một thiết kế rõ ràng và minh bạch. Trong khi ở các phiên bản trước, các chữ cái chồng lên nhau đáng kể, giờ chúng đã được di chuyển xa nhau hơn một chút. Điều này làm giảm ấn tượng về sự khan hiếm, do các nét chữ bị ép chặt trong các biểu trưng cũ.

Logo năm 2008
Logo Asda năm 2008
Logo năm 2008

Màu sắc trở nên ấm hơn. Bây giờ nó trông bắt mắt hơn.

Logo năm 2015
Logo Asda năm 2015
Logo năm 2015

Phía trên chữ “A”, một tia sáng mặt trời tạo thành từ bốn tia màu vàng xuất hiện. Yếu tố này ám chỉ thực tế rằng Walmart là chủ sở hữu của Asda (bạn có thể thấy hình ảnh mặt trời tương tự trong logo của Walmart).

Logo năm 2017
Logo Asda năm 2017
Logo năm 2017

Tia nắng đã biến mất khỏi logo Asda.

Font chữ và màu sắc

Kiểu chữ sans serif hình học trông cực kỳ gần giống với phông chữ khá phổ biến được gọi là Futura ExtraBold.Kể từ năm 1985, các nhà thiết kế đã thử nghiệm các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây. Biểu trưng ASDA hiện tại có màu với mã # 33cc33.

Slogan

You’re better off at Asda

Mạng xã hội social

1949

Công ty được thành lập với tên gọi Associated Dairies and Farm Stores Ltd

1963

Anh em nhà Asquith đã chuyển đổi một rạp chiếu phim cũ, Queens ở Castleford, thành một siêu thị tự phục vụ

1965

Một sự hợp nhất đã được đề xuất và công việc kinh doanh của Asquiths được liên kết với Noel Stockdale để thành lập một công ty mới, Asda (Asquith + Dairies)

1967

Công ty đã thành lập một cửa hàng ở Đông Bắc nước Anh tại Billingham, Teesside,

1982

Mở cửa hàng đầu tiên ở London

Nguồn tham khảo: