AMG là một nhà thiết kế, sản xuất và lắp ráp các loại xe hơi thuộc thương hiệu Mercedes Benz. Mercedes AMG đặt trụ sở tại Affalterbach, Baden-Württemberg, Cộng hòa Liên bang Đức. Trước đây là một nhà sản xuất động cơ độc lập chuyên nghiên cứu và nâng cấp các dòng xe của Mercedes

Ngày thành lập1967
Người sáng lậpHans Werner Aufrecht, Erhard Melcher
Lĩnh vực hoạt độngÔ tô
Trụ sở chínhAffalterbach, Đức
Trang webmercedes-amg.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Ý nghĩa tên thương hiệu

Tên thương hiệu AMG là sự kết hợp của các chữ cái đầu của tên hai người sáng lập (Aufrecht và Melcher) và thành phố sinh ra một trong số họ (Grossaspach)

Logo Amg

Logo Amg
Logo Amg

Logo Amg vector

Tải logo biểu tượng của Amg được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Amg png không nền

Logo Amg png

Tải hình ảnh logo Amg được định dạng file png không nền tại đây

Font chữ và màu sắc

Đối với logo, các nhà phát triển đã chọn một kiểu chữ từ danh mục Sans Serif – mượt mà, gợi nhớ đến các hình dạng hình học hơn là các dấu hiệu viết. Hơn nữa, văn bản được sử dụng ở hai nơi: trên logo chung, bao gồm một chữ viết tắt, và trên logo dưới dạng một con tem tròn riêng lẻ. Trong trường hợp đầu tiên, các biển báo rộng; trong thứ hai, chúng hẹp. Điều duy nhất hợp nhất chúng là chữ hoa.Bảng màu của biểu tượng công ty có màu bạc, càng gần với màu kim loại càng tốt với phản xạ ánh sáng. Đây là cách nó trông trên thân xe. Trên các phương tiện khác, biểu trưng là đơn sắc và bao gồm sự kết hợp của màu đen và trắng. Biểu tượng tròn có hai phiên bản, tùy thuộc vào nơi sử dụng. Biểu trưng có màu sử dụng xanh lam (nước), xanh lục (gỗ, vương miện), đỏ (táo), xám (chữ, vòng nguyệt quế, van, lò xo, nền) và đen (cam động cơ).

Mạng xã hội social

1967

AMG được thành lập năm 1967 như một nhà sản xuất động cơ xe đua dưới cái tên là AMG Motorenbau und Entwicklungsgesellschaft mbH (Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và phát triển động cơ AMG) bởi hai cựu kĩ sư của Mercedes tên là Hans Werner Aufrecht và Erhard Melcher ở Burgstall an der Murr, gần Stuttgart

1990

AMG đã trở thành một nhà thầu cao cấp cung cấp việc chỉnh sửa, “độ” lại các mẫu xe của Mercedes

1999

Vào ngày 1 tháng 1 năm 1999, DaimlerChrysler thâu tóm đủ 51% cổ phần của AMG và đổi tên công ty thành Mercedes-AMG GmbH

2005

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2005, Aufrecht bán phần cố phiếu còn lại cho DaimlerChrysler, từ đó Mercedes-AMG GmbH trở thành một công ty con và thuộc sở hữu hoàn toàn của DaimlerChrysler.

Nguồn tham khảo: