Amazon.com, Inc. là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Seattle, Washington tập trung vào điện toán đám mây, truyền phát kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo và thương mại điện tử

Ngày thành lập1994
Người sáng lậpJeff Bezos
Lĩnh vực hoạt độngĐa ngành
Trụ sở chínhWashington, Hoa Kỳ
Trang webamazon.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Ý nghĩa tên thương hiệu

Tên thương hiệu Amazon được nhà sáng lập đặt theo tên dòng sông lớn nhất thế giới

Logo Amazon

Logo Amazon
Logo Amazon

Logo Amazon vector

Tải logo biểu tượng của Amazon được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Amazon png không nền

Logo Amazon png

Tải hình ảnh logo Amazon được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Amazon qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Amazon
Lịch sử thay đổi logo Amazon
Logo năm 1995-1997
Logo Amazon năm 1995-1997
Logo năm 1995-1997

Logo ban đầu cho nền tảng trực tuyến được phát triển bởi Turner Duckworth vào năm 1995, mang phong cách và biểu tượng. Chữ cái đậm màu đen cách điệu “A” là yếu tố chính của logo, với một đường thẳng đứng màu trắng trơn, lặp lại các đường nét của sông Amazon.Dấu chữ viết thường “amazon.com” được đặt dưới biểu tượng và được thực thi bằng kiểu chữ sans-serif rõ ràng và đơn giản, màu đen.

Logo năm 1997-1998
Logo Amazon năm 1997-1998
Logo năm 1997-1998

Năm 1997, hình ảnh được thiết kế lại, có được các đường ngang màu trắng từ sông Amazon. Do những đường nét này, logo bắt đầu không chỉ giống hình dòng sông mà còn giống với một cái cây, cộng với nó có điểm chung với hoa văn ngựa vằn, điều này khiến nó thực sự đáng chú ý.Bảng màu của logo này vẫn là đơn sắc. Về phần chữ, phong cách đã được thay đổi một chút và chữ trở nên đậm hơn, trong khi biểu tượng được vẽ lại và nhỏ hơn và thanh lịch hơn.

Logo năm 1998
Logo Amazon năm 1998
Logo năm 1998

Năm 1998 là một năm rất thú vị đối với bản sắc trực quan của công ty. Ba logo khác nhau đã được tạo ra trong năm đó. Cái đầu tiên là một dấu từ đơn giản “amazon.com” trong kiểu chữ serif thanh lịch, với khẩu hiệu “Hiệu sách lớn nhất Trái đất”, được viết bằng tất cả các chữ hoa bằng sans-serif đơn giản và chặt chẽ. Đó là một logo đen trắng, rất nhanh chóng đã được thay thế bằng một trong những khái niệm hoàn toàn mới.Phiên bản tiếp theo được thiết kế bằng cách sử dụng bảng màu mới – đen và vàng đậm. Các chữ cái của biểu trưng giờ đã được viết hoa và chữ “O” màu vàng được phóng to. Dòng giới thiệu đã bị xóa khỏi phiên bản này.

Logo năm 1998-2000
Logo Amazon năm 1998-2000
Logo năm 1998-2000

Vào cuối năm 1998, logo “Swish” nổi tiếng được thiết kế. Nó đơn giản như tất cả các phiên bản trước, nhưng với một tâm trạng và tinh thần trẻ trung, tươi mới.Chữ thường của dấu từ màu đen được bổ sung bởi một đường màu vàng sáng bên dưới nó. Đường nét hơi cong về phía trên, tạo sự liên tưởng đến cây cầu, kết nối quá khứ và tương lai.Phần chữ được thực thi ở kiểu chữ Officerina Sans, với phần “Amazon” ở các dòng đậm hơn, so với phần “.com”.

Logo năm 2000-Nay
Logo Amazon năm 2000-Nay
Logo năm 2000-Nay

Logo mà chúng ta biết ngày nay được thiết kế vào năm 2000 và trở thành biểu tượng của thế hệ mới và tiến bộ công nghệ. Nền tảng thương mại điện tử lớn nhất đã chọn thiết kế, phản ánh cách tiếp cận tích cực và tiến bộ của nó.Logo hiện tại của Amazon bao gồm một dấu từ “Amazon” bằng các chữ cái viết thường. Dưới chữ cái có một mũi tên màu vàng trơn và đậm, đi từ chữ “A” đến “Z”, tạo thành một nụ cười.Các phiên bản đầu tiên của biểu tượng này chứa phần “.com”, nhưng nó đã bị xóa sau khi thương hiệu bắt đầu mở rộng hoạt động ngoại tuyến.Biểu tượng mũi tên cười, được tạo ra bởi Turner Duckworth, vui tươi và thân thiện, gợi lên cảm giác đáng tin cậy và hạnh phúc. Bảng màu đen và cam chỉ làm tăng thêm những cảm giác này, làm cho bản sắc thị giác trở nên tươi sáng và cân bằng hoàn hảo.Logo Amazon là một ví dụ về sự đơn giản và phong cách đương đại, bố cục tối giản của nó thể hiện những gì tốt nhất của công ty: tính chuyên nghiệp, lòng trung thành và giá trị chất lượng cao trong mọi việc họ làm.

Font chữ và màu sắc

Biểu trưng Amazon viết thường được thực hiện theo kiểu chữ Sans-serif đậm và truyền thống với các đường nét dày mịn, đuôi cong nhẹ của cả hai chữ “A” và các đường cắt thẳng. Phông chữ được sử dụng cho biểu trưng là Officina Sans Bold, khá gần với các phông chữ như Dynamic Grotesk Bold và Capital Gothic Bold.

Slogan

Work hard, Have fun, Make historyAnd You’re Done!You Shop, Amazon GivesKya Nahi Milega!Amazon hai, Apna Dukaan

Mạng xã hội social

1994

Năm 1994, Jeff Bezos thành lập Amazon

1997

Amazon đã trở thành công ty đại chúng

1998

Công ty bắt đầu bán nhạc và video

2002

Năm 2002, tập đoàn này thành lập Amazon Web Services (AWS)

2012

Amazon đã mua Kiva Systems để tự động hóa hoạt động kinh doanh quản lý hàng tồn kho,

2017

Mua chuỗi siêu thị Whole Food Market 5

Nguồn tham khảo: