Alpine là một nhà sản xuất xe đua và xe thể thao của Pháp được thành lập vào năm 1955. Thương hiệu xe Alpine được thành lập vào năm 1954.

Ngày thành lập1955
Người sáng lậpJean Rédélé
Lĩnh vực hoạt độngÔ tô
Trụ sở chínhDieppe, Pháp
Trang webalpinecars.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Logo Alpine

Logo Alpine
Logo Alpine

Logo Alpine vector

Tải logo biểu tượng của Alpine được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Alpine png không nền

Logo Alpine png

Tải hình ảnh logo Alpine được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Alpine qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Alpine
Lịch sử thay đổi logo Alpine
Logo năm 1954-1976
Logo Alpine năm 1954-1976
Logo năm 1954-1976

Biểu tượng đầu tiên đã đặt ra âm hưởng cho sự sáng tạo, mà những người sáng tạo đã phản ánh thành công trong đó. Bất chấp sự nhầm lẫn với thương hiệu xe Anh, thương hiệu Pháp không đổi tên xe thể thao mà đánh dấu bằng huy hiệu cá nhân, xác định trước kiểu dáng tương ứng của tất cả các sản phẩm sản xuất sau đó. Logo đầu tay có chữ “A” cách điệu trong một thiết kế độc đáo. Điều này được nhấn mạnh bởi các nốt kim loại phản chiếu trong sự phản chiếu của khung, bảng màu quý phái và các đường nét rõ ràng.Phần trung tâm là chữ cái viết hoa lấy từ tên công ty. Nó được viết xiên và được bổ sung bởi một thanh ngang gốc thành một dải dài với một điểm móc ở cuối. Chân trái “A” ở phía trước và là một đường chéo có độ dày trung bình. Điều này làm cho chữ cái nghiêng. Biểu tượng văn bản ở trên cùng trên nền trắng. Ở nửa sau (dưới cùng), sơn màu xanh lam dịu, có tên đầy đủ của nhãn hiệu. Có những bóng xám nhẹ ở phía bên phải, giống như đường viền. Chúng thêm một bóng kim loại vào biểu tượng của thương hiệu ô tô

Logo năm 1976-2017
Logo Alpine năm 1976-2017
Logo năm 1976-2017

Năm 1976, nhà sản xuất phương tiện giao thông quyết định loại bỏ sơn 3D và kim loại trong logo, vì vậy họ đã chấp thuận phiên bản 2D, bổ sung một vài chi tiết. Vì vậy, ở trung tâm, ba sọc chrome chạy ngang. Trên chúng là chữ cái lớn “A” ở dạng mà nó đã được trình bày trước đó. Phần màu trắng của logo tăng diện tích và phần màu xanh, theo đó, giảm đi – chỉ còn lại một phần tư.Ngoài ra, các nhà thiết kế đã tạo hình tròn thành hình bầu dục và thay thế khung kim loại hóa bằng một đường sọc rộng màu xám nhạt, nơi đặt tên đầy đủ của hãng xe. Họ cũng loại bỏ viền của biểu tượng trung tâm. Hơn nữa, các nhà phát triển đã thêm hai lá cờ thu nhỏ của Pháp ở hai bên và cũng thay thế phông chữ mỏng bằng sans serif đậm.

Logo năm 2017-nay
Logo Alpine năm 2017-nay
Logo năm 2017-nay

Logo hiện tại không chứa các yếu tố không cần thiết vì các tác giả tập trung vào chủ nghĩa tối giản. Họ đã loại bỏ tất cả các chi tiết không quan trọng khỏi nó và chỉ để lại chữ “A.” xoăn. Hình dạng của chữ cái giống như hình dạng được trình bày trong biến thể mở đầu. Cô ấy đã trở thành một biểu tượng của bản sắc cá nhân. Các nhà thiết kế đã cố gắng duy trì bảng màu của công ty.

Font chữ và màu sắc

Bản sắc của Alpine là một ví dụ về sự chuyển đổi từ phức tạp sang đơn giản. Trong khi các phiên bản trước có nhiều chi tiết nhỏ, các phiên bản sau (hiện tại) hoàn toàn không có. Chữ “A” viết hoa vẫn chiếm ưu thế trong thiết kế cá nhân: với chân phải chéo và xà ngang ở dạng móc dài.Các đường hình học rõ ràng của kiểu chữ trông đẹp mắt với cách phối màu của thương hiệu – màu xanh lam đậm trên nền trắng. Năm dòng của biểu tượng đang di chuyển lên và tượng trưng cho sự phát triển, tiến bộ và đổi mới.Màu xanh lam là màu của sự chuyên nghiệp và ổn định, đó là những đặc điểm chính của thương hiệu Alpine. Là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị điện tử, Alpine hướng tới việc mang đến cho người tiêu dùng chất lượng và thiết kế tốt nhất có thể.

Mạng xã hội social

Nguồn tham khảo: