Alcatel là một thương hiệu thiết bị điện thoại di động của Pháp thuộc sở hữu của công ty điện tử tiêu dùng Phần Lan Nokia và được sử dụng theo giấy phép bởi công ty điện tử Trung Quốc TCL Corporation.

Ngày thành lập2004
Người sáng lập Alcatel-Lucent, TCL Corporation
Lĩnh vực hoạt độngĐiện tử
Trụ sở chínhPháp
Trang webalcatelmobile.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Logo Alcetel

Logo Alcetel
Logo Alcetel

Logo Alcetel vector

Tải logo biểu tượng của Alcetel được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Alcetel png không nền

Logo Alcetel png

Tải hình ảnh logo Alcetel được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Alcetel qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Alcetel
Lịch sử thay đổi logo Alcetel
Logo năm 1996-2004
Logo Alcetel năm 1996-2004
Logo năm 1996-2004

Logo đầu tiên của công ty được giới thiệu vào năm 1996 và ở lại với Alcatel trong tám năm như một biểu tượng chính thức, mặc dù vẫn ở trên một số mẫu điện thoại cho đến năm 2007. Đó là một huy hiệu hình chữ nhật màu xám, kéo dài theo chiều ngang. Trên huy hiệu, có một chữ sans-serif màu trắng được viết bằng tất cả các chữ hoa, chữ cái ở giữa “A” được vẽ như một hình tam giác màu trắng đồng nhất và một hình phản chiếu màu cam ở trên nó. Biểu tượng đầy màu sắc này là yếu tố đồ họa duy nhất của logo và làm cho nó dễ nhận biết và bắt mắt.

Logo năm 2004-2010
Logo Alcetel năm 2004-2010
Logo năm 2004-2010

Việc thiết kế lại năm 2004 đã mang đến một phiên bản logo rất bắt mắt cho thương hiệu – đó là chữ đơn sắc, được đặt ở một hoặc hai cấp độ, tùy thuộc vào nhu cầu và vị trí. Logo chính bao gồm “Alcatel” ở tất cả các chữ hoa và “Điện thoại di động” bằng chữ thường được đặt dưới nó. Cả hai dòng đều được viết bằng màu đen sử dụng kiểu chữ sans-serif đơn giản và sạch sẽ. Dòng chữ chính cũng có thể được sử dụng riêng mà không cần dòng giới thiệu.

Logo năm 2010-2016
Logo Alcetel năm 2010-2016
Logo năm 2010-2016

Năm 2010, logo đã được thiết kế lại một lần nữa. Đây là một sự thay đổi thương hiệu cần thiết sau khi hãng đổi tên thành Alcatel OneTouch. Biểu tượng từ năm 2010 có dòng chữ “Alcatel” viết hoa màu đen bằng kiểu chữ sans-serif tùy chỉnh với các góc tròn và đường cắt thẳng, và chữ “Một chạm” màu xanh nhạt được đặt dưới đó và viết bằng chữ thường. Màu xanh lam mới trong bảng màu của thương hiệu đã thêm một số nét tươi mới và cảm giác về một phương pháp tiếp cận tiến bộ.

Logo năm 2016-nay
Logo Alcetel năm 2016-nay
Logo năm 2016-nay

Năm 2016, thương hiệu đổi tên trở lại thành Alcatel và logo đang được vẽ lại một lần nữa. Ngày nay, huy hiệu Alcatel bao gồm một dấu chữ viết thường, có sẵn trong bảng màu xanh lam nhạt và đen

Font chữ và màu sắc

Kiểu chữ sans-serif tròn trơn với các đường viền rộng và nét thanh mảnh có chữ cái thứ hai được cách điệu. Chữ “A” được vẽ bằng màu trắng và được đặt bên trong một hình dạng trừu tượng màu xanh lam, giống như một ghim vị trí hoặc đám mây hội thoại. Logo Alcatel trông tối giản nhưng phản ánh đầy đủ mục đích của thương hiệu, tính chuyên nghiệp và độ tin cậy của thương hiệu.

Mạng xã hội social

2004

Alcatel Mobile Phones được thành lập vào tháng 4 năm 2004 vốn là một liên doanh giữa Alcatel-Lucent (45%) và TCL Corporation (55%)

2005

liên doanh bị giải thể và TCL mua lại 45 phần trăm cổ phần của Alcatel-Lucent, và Alcatel Mobile Phones trở thành một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của TCL

2010

Alcatel One Touch trở thành thương hiệu của tập đoàn

2018

Vào tháng 1 năm 2018, Alcatel thông báo sẽ hợp tác với Flipkart để mang các thiết bị Alcatel đến với thị trường Ấn Độ

Nguồn tham khảo: