Adidas ltd AG là một nhà sản xuất dụng cụ thể thao của Đức, một thành viên của Adidas Group, bao gồm cả công ty dụng cụ thể thao Reebok, công ty golf Taylormade, công ty sản xuất bóng golf Maxfli và Adidas golf. Adidas được thành lập năm 1949 bởi Adolf Dassler. Ngày nay, Adidas là nhà sản xuất dụng cụ thể thao lớn thứ hai trên thế giới

Ngày thành lập1949
Người sáng lậpAdolf Dassler
Lĩnh vực hoạt độngThời trang thể thao
Trụ sở chínhHerzogenaurach, Đức
Trang webadidas.com

Các dòng sản phẩm

Mua sản phẩm Adidas chính hãng ở đâu

Danh sách cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể mua hàng chính hãng online:

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Ý nghĩa tên thương hiệu

Tên thương hiệu Adidas là kết hợp giữa biệt danh Adi và 3 chữ cái đầu trong họ của người sáng lập Adolf Dassler

Logo Adidas

Logo Adidas
Logo Adidas

Logo Adidas vector

Tải logo biểu tượng của Adidas được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Adidas png không nền

Logo Adidas png

Tải hình ảnh logo Adidas được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Adidas qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Adidas
Lịch sử thay đổi logo Adidas
Logo năm 1924
Logo Adidas năm 1924
Logo năm 1924

Logo ban đầu có tên thứ hai của những người đồng sáng lập, Dassler. Dưới đây, bạn có thể thấy một chiếc ủng được mang bởi một con chim (biểu tượng có lẽ được cho là để cho thấy đôi ủng nhẹ như thế nào). Thiết kế được đặt bên trong một tấm chắn.

Logo năm 1949
Logo Adidas năm 1949
Logo năm 1949

Sau khi công ty được tách thành hai công ty riêng biệt, cái tên “Adidas” bắt đầu được sử dụng. Logo ban đầu của Adidas có tên công ty. Các đầu mở rộng của chữ “D” đang “giữ” một chiếc giày. Tên của người sáng lập, Adolf Dassler, được đặt ở phía trên nó.

Logo năm 1950
Logo Adidas năm 1950
Logo năm 1950

Chỉ còn lại tên của công ty. Nó có màu trắng bên trong một hình chữ nhật với các góc tròn. Các đầu của chữ “a” trở nên sắc nét hơn.

Logo năm 1967
Logo Adidas năm 1967
Logo năm 1967

Các đầu nhọn của chữ “a” được thay thế bằng các đầu thường, dấu chấm được thay bằng hình vuông, các đầu của chữ “s” dài ra. Nhìn chung, thiết kế trở nên nặng hơn. Phần chữ này thường được sử dụng ngay cả bây giờ.

Logo năm 1971
Logo Adidas năm 1971
Logo năm 1971

Ngoài wordmark, cái gọi là trefoil đã được thêm vào. Trong khi bạn vẫn có thể nhìn thấy ba sọc mang tính biểu tượng, thì cũng có một yếu tố mới, được cho là đại diện cho sự đa dạng của dòng sản phẩm Adidas. Phiên bản này vẫn được sử dụng cho dòng Adidas Originals.

Logo năm 1991
Logo Adidas năm 1991
Logo năm 1991

Trong khi vẫn giữ ba sọc, nhà thiết kế đã tăng thêm sức mạnh và trọng lượng cho biểu tượng. Các sọc ngày càng đậm hơn và được xoay tròn. Bạn có thể thấy phiên bản này trên các sản phẩm thuộc dòng Performance, trong khi ban đầu nó được tạo ra cho dòng thiết bị Adidas.

Logo năm 2002
Logo Adidas năm 2002
Logo năm 2002

Ở đây, ba sọc có một cái nhìn nhẹ nhàng hơn, tinh tế hơn. Họ đi qua một vòng tròn màu đen, với tên của thương hiệu được đặt bên dưới. Được sử dụng trong phạm vi Phong cách Adidas.

Logo năm 2005
Logo Adidas năm 2005
Logo năm 2005

Đây là logo Adidas được sử dụng phổ biến nhất. Các sọc mang tính biểu tượng được đặt ở bên trái của chữ in thường “adidas.”

Font chữ và màu sắc

Sự lựa chọn kiểu chữ dường như hoàn toàn phù hợp với nhận diện thương hiệu gần như Spartan, đặc trưng của Adidas. Kể từ năm 1949, khi công ty được thành lập, logo luôn dựa trên phông chữ ITC Avant Garde Gothic.Công ty đã đặc biệt nhất quán trong cách phối màu của biểu tượng chính của mình. Logo màu đen trên nền trắng đã được sử dụng kể từ khi công ty bắt đầu hoạt động. Chưa hết, vì đây là loại biểu tượng được đặt trên nhiều sản phẩm với nhiều màu sắc khác nhau, nên việc nhà thiết kế phải điều chỉnh màu sắc của biểu tượng mỗi lần như vậy là điều đương nhiên.

Slogan

Impossible is Nothing

1947

Adolf thành lập một công ty được đăng ký chính thức là Adidas AG từ Adi Dassler

1952

Sau Thế vận hội Mùa hè 1952 , Adidas đã mua lại biểu tượng 3 sọc đặc trưng của mình từ thương hiệu giày thể thao Karhu Sports của Phần Lan

1992

Do không thể trả lãi vay, Tapie đã ủy quyền cho ngân hàng Crédit Lyonnais bán Adidas

1997

Adidas AG mua lại Tập đoàn Salomon chuyên sản xuất quần áo trượt tuyết và tên công ty chính thức của nó được đổi thành Adidas-Salomon AG

1998

Adidas đã kiện NCAA về các quy tắc của họ giới hạn kích thước và số lượng logo thương mại trên đồng phục đội và quần áo của đội. Adidas đã rút lại đơn kiện và hai nhóm đã thiết lập các nguyên tắc về những gì thiết kế ba sọc sẽ được coi là sử dụng nhãn hiệu Adidas.

2003

Adidas đã đệ đơn kiện lên tòa án Anh thách thức Fitness World Trading sử dụng họa tiết hai sọc tương tự như ba sọc của Adidas

2004

Nhà thiết kế thời trang hàng đầu người Anh Stella McCartney đã cho ra mắt dòng sản phẩm liên doanh với Adidas

2005

Adidas đã giới thiệu Adidas 1 , đôi giày đầu tiên được sản xuất sử dụng bộ vi xử lý

2006

Adidas đã công bố một thỏa thuận kéo dài 11 năm để trở thành nhà cung cấp quần áo chính thức của NBA

2011

Adidas thông báo rằng họ sẽ mua lại thương hiệu biểu diễn thể thao vận động ngoài trời Five Ten thông qua một thỏa thuận mua cổ phần

2015

Adidas đã ra mắt ứng dụng di động đặt trước đầu tiên của ngành công nghiệp giày dép

2015

Adidas đã mua lại công ty công nghệ thể dục Runtastic với giá khoảng 240 triệu USD

2017

Adidas đã bán công ty golf TaylorMade (bao gồm cả Ashworth ) cho KPS Capital Partners với giá 425 triệu đô la

Nguồn tham khảo: