Acura là một nhãn hiệu xe cao cấp của hãng sản xuất Honda, Nhật Bản. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1986 tại thị trường Bắc Mỹ và Hồng Kông, nhãn hiệu này chủ yếu sản xuất những xe hạng sang và xe thể thao

Ngày thành lập1986
Người sáng lậpHonda
Lĩnh vực hoạt độngÔ tô
Trụ sở chínhTokyo, Nhật Bản
Trang webacura.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Ý nghĩa tên thương hiệu

Những người đặt tên thương hiệu Acura có kinh nghiệm đã sử dụng morpheme trong tiếng Latinh “acu”, có nghĩa là “chính xác” trong ngôn ngữ gốc. Phần thứ hai (“ra”) không có ý nghĩa gì – nó chỉ đơn giản hóa cách phát âm và làm cho tên dễ nhớ. Studio đặt tên đã tiến hành từ ngữ nghĩa của từ và sử dụng nó để thể hiện bản chất của công ty ô tô. Sau tất cả, như bạn đã biết, Acura nổi tiếng với cách tiếp cận chính xác và chính xác trong sản xuất. Vì vậy, đây là một thủ thuật tiếp thị thông minh được thiết kế để thu hút khách hàng.

Logo Acura

Logo Acura
Logo Acura

Logo Acura vector

Tải logo biểu tượng của Acura được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Acura png không nền

Logo Acura png

Tải hình ảnh logo Acura được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Acura qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Acura
Lịch sử thay đổi logo Acura
Logo năm 1986-1989
Logo Acura năm 1986-1989
Logo năm 1986-1989

Thương hiệu Acura được thành lập vào một ngày cụ thể – ngày 27 tháng 3 năm 1986. Nhưng phải đến năm 1990, thương hiệu này mới có được logo của mình. Khoảng thời gian dài như vậy giữa thời điểm thành lập thương hiệu (và bắt đầu bán xe hơi!) Và sự xuất hiện của logo bây giờ quen thuộc trên lưới tản nhiệt là điều cực kỳ hiếm gặp, nếu không muốn nói là thái quá.Thương hiệu Acura được tạo ra trong studio NameLab do Ira Bechrech đứng đầu. Cơ sở cho ý thức hệ logo là từ “acu” trong tiếng Latinh. Trong tiếng Anh, nó có nghĩa là “kỹ lưỡng, chính xác, tỉ mỉ”. Hàng chục ngôn ngữ dựa trên tiếng Latinh vẫn bảo tồn từ này như một từ riêng biệt hoặc như một hình cầu, giữ nguyên ý nghĩa ban đầu của nó.Chiến dịch quảng bá Acura tại thị trường Mỹ sử dụng biểu tượng ngôn ngữ này. Ngoài những biểu tượng cơ bản, đã xuất hiện một biểu tượng “nhân dân”. Vì vậy, một trong những tạp chí ô tô đã tổ chức một cuộc thi diễn giải tên các thương hiệu nổi tiếng. Mọi người đã tưởng tượng rằng chúng là những chữ viết tắt và sắp xếp chúng lại. Người chiến thắng trong hạng mục “Acura” là cụm từ “Lời nguyền của Châu Á khi đến vùng nông thôn Châu Mỹ”.

Logo năm 1990-nay
Logo Acura năm 1990-nay
Logo năm 1990-nay

Năm 1990, chiếc xe thể thao NSX kỳ lạ được ra mắt. Và không lâu trước đó, công ty đã mua lại một biểu tượng mới bổ sung cho chữ của nó. Logo hiện tại bao gồm một chữ cái cách điệu “A” tương tự như chữ “H” viết hoa, nhấn mạnh mối liên kết bền chặt giữa nhà sản xuất ô tô Honda và công ty con Acura.Hình chữ A giống như một cái thước cặp, hay đúng hơn là một cái hàm có một thanh cố định để đo bên trong. Điều này không phải ngẫu nhiên vì công cụ này gắn liền với độ chính xác và giúp các kỹ sư trong công việc của họ. “A” nằm bên trong hình vuông được làm tròn không theo tỷ lệ và chạm vào đường viền của nó tại bốn điểm (hai ở trên cùng và hai ở dưới cùng). Tên của thương hiệu được viết ở dưới cùng. Phông chữ vẫn giữ nguyên – các nhà thiết kế quyết định không thay đổi nó để liên kết biểu tượng mới với dấu từ cũ.Điều đáng chú ý là sau lần đầu tiên trình bày biểu tượng Soichiro, Honda đã không hài lòng với kết quả này. Trong quá trình phát triển phiên bản đầu tiên, không ai tham khảo ý kiến ​​của anh ấy. Sau cùng, người sáng tạo và chủ sở hữu Honda muốn làm cho chữ “A” giống chữ “H.”. Không có sự tương đồng như vậy do thiếu một thanh ngang nhỏ. Các chuyên gia đã phải làm lại thiết kế và bổ sung đường còn thiếu. Tất cả các huy hiệu có thiết kế “sai” vào thời điểm đó đã bị loại bỏ.

Font chữ và màu sắc

Điều làm cho phông chữ trở nên đặc biệt là hình dạng cụ thể của mỗi chữ cái. Các góc trong mỗi chữ cái được làm mịn, nhưng chúng vẫn được giữ nguyên và hữu hình. Do tính năng này, phông chữ mang lại ấn tượng về sự tự tin và đáng tin cậy. Theo đó, những phẩm chất tương tự được ngoại suy cho thương hiệu cũng như cho những người sử dụng sản phẩm thương hiệu trong cuộc sống hàng ngày của họ.Cách phối màu của logo Acura rất đơn giản. Biểu tượng có màu bạc. Nó là đơn sắc, mặc dù có một số hiệu ứng – đường viền, thụt đầu dòng, gradient. Giải pháp màu này là tối ưu để tái tạo. Bên cạnh đó, nó làm cho logo trông tươm tất. Và nếu chúng ta tính đến biểu tượng màu sắc, chúng ta cũng có thể thêm sự sang trọng quý phái, trang nghiêm và hạn chế vào cách giải thích biểu tượng của logo.

Slogan

Precision crafted performance.True definition of Luxury. Yours.The road will never be the same.

Mạng xã hội social

Những năm 1980

Thương hiệu này được thành lập cùng thời điểm với các đối thủ Nhật Bản Nissan và Toyota đã phát triển các thương hiệu cao cấp Infiniti và Lexus tương ứng của họ. Chính phủ Nhật Bản áp đặt các biện pháp hạn chế xuất khẩu tự nguyện đối với thị trường Mỹ, do đó, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ có lợi hơn khi xuất khẩu những chiếc xe đắt tiền hơn sang MỹSau một thập kỷ nghiên cứu, Honda đã mở 60 đại lý mới ở Bắc Mỹ vào năm 1986, để hỗ trợ bộ phận ô tô Acura của mình. Acura là thương hiệu cao cấp đầu tiên của Nhật Bản, được giới thiệu dưới khẩu hiệu, “Acura. Xe chế tạo chính xác.” Cung cấp ban đầu của nó bao gồm hai mô hình: Legend hạng cao cấp và Integra hạng nhỏ gọn , có sẵn như một chiếc hatchback năm cửa và ba cửa. The Legend là kết quả của Dự án XX, một công ty liên doanh giữa Honda với Tập đoàn Austin Rover của Vương quốc Anh . Nó có liên quan về mặt cơ khí với dòng Rover 800 , trong khi Integra là một cải tiến của Honda Quint hatchback. [7]Sự thành công của các mô hình này, đặc biệt là Legend, dẫn đến cạnh tranh liên thương hiệu sang trọng của Nhật Bản ( Toyota ‘s Lexus bắt đầu phát triển vào năm 1983 như là F1 dự án, và Nissan ‘ s Infiniti đã bắt đầu phát triển vào năm 1985 bằng cách sửa đổi hàng đầu Nhật Bản duy nhất của họ Nissan Chủ tịch ; vào cuối những năm 1990, Mazda đã lên kế hoạch nhưng chưa bao giờ tung ra bộ phận xe sang Amati của riêng mình). Mục tiêu của Legend là cạnh tranh với các đối thủ Toyota Crown , Nissan Cedric và Gloria , nhưng do sự ra đời của nó vào năm 1986 trên toàn thế giới, Toyota, Nissan và các công ty khác như Lincolnđã chú ý đến phản ứng của thị trường đối với Legend và sau đó là Vigor và cung cấp các loại xe đề cập đến loại xe cỡ lớn. Toyota giới thiệu Lexus ES , Nissan giới thiệu Infiniti J30 và Ford sử dụng nền tảng Taurus và đặt tên cho chiếc sedan mới của họ là Lincoln Continental .Tích hợp Acura thế hệ đầu tiên Năm 1987, năm bán hàng đầu tiên của Acura, họ đã bán được 109.000 xe với chiếc sedan hàng đầu Legend chiếm 55.000 doanh số và phần còn lại là của chiếc Integra nhỏ hơn. Tính đến năm 1990, Acura đã bán được 138.000 xe, trong đó có 54.000 chiếc Legends, so với 78.000 chiếc của Mercedes-Benz và 64.000 chiếc của BMW và Lexus.

Những năm 1990

Năm 1990, 5 năm sau khi ra mắt Legend và Integra, Acura đã giới thiệu NSX , một chiếc xe thể thao dẫn động cầu sau, trang bị động cơ trung bình V6. NSX, từ viết tắt của “New Sports eXperimental”, được coi là chiếc xe Nhật Bản đầu tiên có khả năng cạnh tranh với Ferrari và Porsche . Phương tiện này được coi là “hình ảnh xe hơi” cho cả thương hiệu Honda và Acura, báo trước sự ra đời của VTEC của HondaCông nghệ. NSX là chiếc xe được sản xuất hoàn toàn bằng nhôm đầu tiên trên thế giới, và cũng được tiếp thị và được một số người coi là “Siêu xe hàng ngày” một phần nhờ tính dễ sử dụng, chất lượng và độ tin cậy, những đặc điểm chưa từng có trong phân khúc siêu xe tại thời gian. Với việc phát hành NSX, Acura đã giới thiệu “huy hiệu chữ A”, một cặp thước cặp cách điệu — một công cụ được sử dụng để đo chính xác nhằm ngụ ý rằng xe Acura được chế tạo theo các tiêu chuẩn chính xác và khắt khe.Các NSX được bán dưới thương hiệu Acura tại các khu vực nhất định Mặc dù có một khởi đầu mạnh mẽ trong việc thị trường chấp nhận thương hiệu Acura, nhưng doanh số bán hàng vẫn giảm trong những năm giữa đến cuối những năm 1990. Một số nhà phê bình cho rằng sự sụt giảm này một phần là do các thiết kế kém cảm hứng, được đổi tên thành Hondas đặc trưng của Nhật Bản, chẳng hạn như Acura Vigor vào năm 1992. Ngoài ra, trong thời gian này, Acura chuyển sang công thức danh pháp chữ và số, loại bỏ Legend, Vigor và Integra các tiêu đề, sau sự dẫn đầu của xe thể thao NSX. 3.5 RL năm 1996, thay thế Legend phổ biến và Vigor trở thành 2.5 TL và 3.2 TL, và được nhiều người coi là hình ảnh thu nhỏ của vấn đề này, cụ thể là vì các ký hiệu chữ và số ẩn danh hơn so với Legend, Vigor và Integra trước đây. tiêu đề, đã phát triển thành những người hâm mộ sùng bái của riêng họ. [số 8]Công ty mẹ, Honda, cũng đang cảm thấy hậu quả của sự suy giảm của nền kinh tế Nhật Bản, do bong bóng giá tài sản Nhật Bản diễn ra trong những năm 1990 và đến những năm 2000. Thời kỳ này được biết đến ở Nhật Bản với tên gọi Thập kỷ đã mất .Trong thời gian này, NSX cũng sụt giảm doanh số do Acura thực hiện một số thay đổi so với phiên bản ban đầu năm 1990. Một năm sau, mẫu sedan Integra bị rút khỏi thị trường Canada, thay thế bằng Acura 1.6 EL dành riêng cho thị trường , một mẫu Honda Civic / Domani được cải tiến . Chiếc sedan Integra tiếp tục được bán tại Hoa Kỳ cho đến năm 2001 (chỉ trên danh nghĩa, mẫu xe được thay thế, RSX, chỉ đơn giản là một phiên bản lái bên trái được cải tiến của JDM DC5 Honda Integra).Bất chấp những thất bại này, Acura đã trở nên nổi tiếng vào những năm 1990 với một nhóm khách hàng trẻ: những người đam mê “tuner”. Danh tiếng của công ty mẹ Honda với nhân khẩu học này như một nhà sản xuất động cơ “dễ điều chỉnh” và “hài lòng” đã ảnh hưởng đến Acura, và Integra trở thành một chiếc xe điều chỉnh phổ biến.

2000–2003

Bắt đầu từ khoảng năm 2000, Acura đã trải qua một sự tái sinh được xúc tác bởi sự ra đời của một số mẫu xe được thiết kế lại. Mẫu xe đầu tiên trong số những mẫu xe này là Acura 3.2 TL đời 1999 , một chiếc sedan cao cấp. Các nhà phê bình cho rằng mặc dù 3.2 TL không vượt trội hơn đối thủ trong bất kỳ lĩnh vực xe sang nào, nhưng nó cung cấp một sự pha trộn toàn diện giữa tính thể thao và sang trọng. [9] Những đặc điểm này, kết hợp với giá cả cạnh tranh của TL, tỏ ra rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Các mẫu Acura tiếp theo cũng tuân theo triết lý tương tự là cung cấp nhiều trang bị tiêu chuẩn và ít tùy chọn.Acura MDX thế hệ đầu tiên Một chiếc Acura được làm mới khác được giới thiệu vào đầu những năm 2000 là MDX , một chiếc crossover SUV ba hàng ghế phổ biến dựa trên chiếc minivan Honda Odyssey . MDX thay thế SLX bán chậm , chỉ hơn một chiếc Isuzu Trooper được cải tiến . MDX là một chiếc crossover SUV giống ô tô với khả năng off-road hạn chế, đáp ứng nhu cầu của thị trường SUV hạng sang. Nó đã được Car and Driver vinh danh hàng đầu trong thử nghiệm so sánh đầu tiên với bảy chiếc SUV khác. [10] Những chiếc xe khác trong dòng sản phẩm của Acura trong thời gian này bao gồm 3.2 TL, 3.2 CL , RSX(trước đây là chiếc hatchback Integra) và NSX. Vào cuối những năm 2000, Acura đã loại bỏ việc bao gồm số chuyển động cơ trong các ký hiệu xe của mình, thay vào đó, giữ lại ký hiệu đơn giản hơn, gồm hai hoặc ba chữ cái (ví dụ: 3.5 RL trở thành RL). Các năm 1999-2003 TL đã bị cản trở bởi đường truyền và các vấn đề khác. [11]Vào năm 2001, một chiếc coupe mới, có tên là RSX đã được giới thiệu với dòng Acura. Nó là một sự thay thế cho Tích hợp đi. RSX là mẫu Honda Integra (DC5) được cải tiến từ thị trường Nhật Bản. Do đó, RSX về mặt kỹ thuật là một thế hệ mới của Tích hợp đi kèm. Giống như Integra, RSX đã thành công trên thị trường bộ điều chỉnh. Tuy nhiên, vào cuối năm 2006, RSX đã được đưa ra khỏi dòng Acura, sau đó cũng có mặt tại thị trường Nhật Bản. Không biết lý do tại sao RSX không tiếp tục được b

2004–2006

Một chiếc TL mới được giới thiệu cho năm mô hình 2004, với động cơ V6 270 mã lực (200 kW) [12] được đo theo tiêu chuẩn SAE hiện tại . TL mới đã tăng doanh số đáng kể lên 70.943 chiếc của Mỹ vào năm 2005.Cũng trong khoảng thời gian Acura TSX được giới thiệu. Về cơ bản, nó là một chiếc Honda Accord dành cho thị trường châu Âu và Nhật Bản được làm lại với nhiều tính năng. Mẫu xe này trở thành chiếc sedan 4 xi-lanh duy nhất trong dòng sản phẩm của Acura (ngoại trừ Acura CSX dành cho thị trường Canada , đã thay thế cho EL vào năm 2006).Vào năm 2005, một RL mới đã được giới thiệu với động cơ V6 300 mã lực (220 kW), kiểu dáng được cải tiến và Hệ thống dẫn động bốn bánh siêu xử lý (SH-AWD), một hệ thống có khả năng truyền gần như toàn bộ sức mạnh của RL đến chỉ một bánh xe. một lượt. RL thế hệ thứ hai xuất hiện trong danh sách Mười tốt nhất của Car and Driver ‘ s cho năm 2005, và cũng giành được “Sự lựa chọn của biên tập viên” của CNET .com Khi RL được giới thiệu, nó không cho rằng Acura ngang bằng với các đối thủ Đức và mong đợi nhiều giá trị hơn từ thương hiệu Nhật Bản. Thiệt hại do sự hớ hênh được cho là của Honda Nhật Bản đã được thực hiện, mặc dù Honda Canada đã giảm giá RL. [13]Các mẫu xe mới của Acura – đặc biệt là TL và TSX – đã được báo chí ô tô đón nhận nồng nhiệt và trở thành phương tiện bán chạy nhất của Acura vào thời điểm đó. Các TSX là trên Car and Driver ‘ s danh sách Mười tốt nhất 2004-2006.Vào năm 2006, Acura đã giới thiệu một chiếc SUV cỡ nhỏ dựa trên khung gầm unibody độc đáo của riêng mình được gọi là RDX với các mẫu xe sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng Mỹ vào tháng 8 năm 2006. Nó được trang bị động cơ 4 xi-lanh 240 mã lực tăng áp và giống như RL, sử dụng Hệ thống SH-AWD của Acura . MDX được thiết kế lại hoàn toàn có sẵn vào mùa thu năm 2006 với động cơ V6 300 mã lực (220 kW) và Hệ dẫn động bốn bánh siêu xử lý.

2007 – nay

Acura đã giới thiệu lại TL Type-S cho năm model 2007. Năm 2009 đánh dấu tất cả các mô hình TL và TSX mới cũng như cập nhật mô hình giữa năm cho RL; cả ba đều ra mắt vào năm 2008 dương lịch. Acura đã lên kế hoạch thiết kế lại RL vào năm 2011 cũng như công bố việc tạo ra một chiếc xe crossover hạng sang hoàn toàn mới có tên là ZDX , được xem trước bởi mẫu concept cùng tên.ZDX là chiếc Acura đầu tiên được thiết kế trong xưởng thiết kế của Acura đặt tại Torrance, Nam California. ZDX được thiết kế bởi Michelle Christensen và dựa trên Acura MDX sử dụng động cơ 3,7 lít V6 (300 mã lực) và hệ thống SH-AWD. Đây cũng là chiếc Acura đầu tiên được chế tạo hoàn toàn ở Bắc Mỹ. Mô hình sản xuất của ZDX đã ra mắt lần đầu tiên trong Triển lãm Ô tô Quận Cam ở Nam California vào ngày 15 tháng 10 năm 2009. Khái niệm đằng sau ZDX là nó là một “chiếc coupe bốn cửa” và điểm nhấn thiết kế của thân xe là giống như một “súng cao su kéo lại.” Một khía cạnh thiết kế nổi bật khác của ZDX là phần vai sau rộng phía trên bánh sau. ZDX được bán vào tháng 12 năm 2009.Acura đã công bố TSX wagon mới tại Triển lãm ô tô New York 2010 và được bán vào mùa thu năm 2010. Phiên bản wagon của TSX dựa trên phiên bản wagon của Honda Accord tiêu chuẩn Euro đã có mặt tại thị trường châu Âu một thời gian. . Tuy nhiên, Acura không công bố bất kỳ kế hoạch nào cho RL thế hệ thứ ba.Đối với năm mô hình 2010, các mô hình MDX nhận được một số thay đổi nhỏ bên ngoài và tăng cấp trang bị. Về cơ học, động cơ vẫn không thay đổi nhưng hộp số được cập nhật từ 5 tốc độ trước đó lên 6 tốc độ bao gồm cả cột lái gắn các thanh gạt ghi đè sang số. Đường truyền mới này đã được chia sẻ với ZDX.Vào năm 2012, Acura đã giới thiệu một mẫu xe mới có tên là ILX , thay thế cho Acura CSX tại Canada và dựa trên nền tảng của Honda Civic . ILX ban đầu được cung cấp với ba tùy chọn hệ thống truyền động: động cơ hybrid 4 xy-lanh 1.5L được chia sẻ với Honda Civic Hybrid Bắc Mỹ kết hợp với hộp số CVT , động cơ 2.0L 4 xy-lanh R20A1 kết hợp với hộp số tự động 5 cấp hoặc 2.4L K24Z7 kết hợp với hộp số sàn 6 cấp được trang bị bộ vi sai hạn chế trượt giống với Honda Civic Si 2013-2015. Nó cũng đã công bố Acura RLX Concept, một sự thay thế cho RL sedan, tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York . ILX đã được bán vào tháng 5 năm 2012 tại Hoa Kỳ dưới dạng mô hình năm 2013.Acura MDX thế hệ thứ ba2016 Acura NSX Cũng trong năm 2012, Acura đã “sáng tạo lại” một mẫu xe khác là The RDX concept. Đối với mẫu xe mới, Acura đã loại bỏ động cơ tăng áp 4 xi-lanh cho động cơ V6 3.5L. Khi Acura RDX 2013 chính thức được ra mắt, nó tương đối giống với bản concept nhưng có những thay đổi ở bánh xe, đèn hậu và một số mỹ phẩm khác. Rất nhiều chiếc Acura này trông giống như người anh em của nó là ILX. RDX 2013 không có hệ thống SH-AWD thay vào đó nó có “AWD với điều khiển thông minh”, tương tự như hệ thống AWD của CR-V.Vào năm 2013, Acura đã giới thiệu một bản Concept 2014 của MDX. Ngay sau đó, nó đã được ra mắt công chúng. MDX cạnh tranh với Lexus RX, Audi Q7 và nhiều loại khác.Phiên bản Acura TLX PMC 2019 Vào tháng 12 năm 2013, tại Los Angeles Auto Show , Acura đã trình làng phiên bản Sport Hybrid SH-AWD của chiếc sedan RLX hàng đầu. Nó có động cơ V6 3.5L công suất 310 mã lực và một cặp mô-tơ điện (một cho mỗi trục) tạo ra công suất tổng hợp 377 mã lực thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp mới. Công nghệ Acura lần đầu tiên xuất hiện trên RLX Sport Hybrid SH-AWD 2014 cũng bao gồm bộ chọn số điện tử thay thế cần số thông thường gắn trên bảng điều khiển trung tâm với một dãy nút bấm được đóng gói hiệu quả cho phép người lái dễ dàng chọn chế độ mong muốn — Đỗ xe, Lái xe và Đảo ngược, cũng như các chế độ lái Thể thao và Bình thường. RLX Sport Hybrid mới sẽ được bán ra vào giữa năm 2014.Vào tháng 1 năm 2014, tại Detroit Auto Show , Acura đã trình làng mẫu sedan thể thao TLX 2015 hoàn toàn mới. Loại xe mới này thay thế cho những chiếc sedan TSX và TL sắp ngừng sản xuất. TLX trong 2,4 lít đi kèm với hộp số DCT ly hợp kép tám cấp hoàn toàn mới của Acura. Trong khi đó, phiên bản 3.5 lít V6 cao cấp đi kèm với hộp số chín cấp mới và Hệ dẫn động tất cả các bánh xe Siêu xử lý (SH-AWD). TLX đã được bán vào mùa hè năm 2014.Vào năm 2015, Acura đã thiết kế lại ILX cho năm 2016. Hiện chỉ có sẵn động cơ 2.4L K24V7 và hộp số ly hợp kép 8 cấp (DCT) thay vì 2.0L R20A1 & hộp số tự động 5 cấp , hộp số sàn 2.4L K24Z7 6 cấp và các tùy chọn điện hybrid . Thêm vào đó là đèn pha LED Acura Jewel Eye đặc trưng, ​​đèn hậu LED, bánh xe cập nhật, sửa đổi hệ thống treo, thiết kế lại cản va và các gói mới như Gói AcuraWatch (bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, giảm thiểu va chạm, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, giảm thiểu khởi hành và va chạm phía trước cảnh báo) và A-Spec (ngoại hình thể thao hơn).Cũng được thiết kế lại là RDX 2016. Nổi bật với hộp số tự động 6 cấp 3.5L tương tự với một số điều chỉnh nhỏ để tăng hiệu suất và mã lực / mô-men xoắn. RDX cũng được sử dụng đèn LED Acura Jewel Eye. Gói Advance mới đang được cung cấp với sự bao gồm, cảm biến đỗ xe (trước và sau), gạt nước kính chắn mưa, gương chiếu hậu tự động làm mờ, khởi động từ xa, ghế thông gió và đèn sương mù.

Nguồn tham khảo: