Acer Inc. là tập đoàn đa quốc gia về thiết bị điện tử và phần cứng máy tính của Đài Loan có trụ sở tại Tịch Chỉ, Tân Bắc, Đài Loan. Acer được thành lập năm 1976 bởi Thi Chấn Vinh (Stan Shih), Carolyn Yeh, George Huang. Các sản phẩm của Acer bao gồm các loại máy tính để bàn và laptop, máy tính bảng, server, các thiết bị lưu trữ, màn hình hiển thị, smartphone và các thiết bị ngoại vi.

Ngày thành lập1976
Người sáng lậpThi Chấn Vinh (Stan Shih), Carolyn Yeh, George Huang
Lĩnh vực hoạt độngĐiện tử
Trụ sở chínhTân Bắc, Đài Loan
Trang webacer.com

Các dòng sản phẩm

Mua sản phẩm Acer chính hãng ở đâu

Danh sách cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể mua hàng chính hãng online:

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Logo Acer

Logo Acer
Logo Acer

Logo Acer vector

Tải logo biểu tượng của Acer được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Acer png không nền

Logo Acer png

Tải hình ảnh logo Acer được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Acer qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Acer
Lịch sử thay đổi logo Acer
Logo năm 1976-1983
Logo Acer năm 1976-1983
Logo năm 1976-1983

Logo ban đầu của Multitech, được thiết kế vào năm 1976, là một biểu tượng đồ họa của sự đa dạng và đa nhiệm. Biểu tượng, bao gồm bảy hình lục giác màu đen, có bảy biểu tượng màu trắng trong mỗi hình, thể hiện khả năng của công ty. Bảng màu đơn sắc làm cho logo trông mạnh mẽ và đại diện cho sự chuyên nghiệp và phân khúc công nghệ của thương hiệu.

Logo năm 1983-1987
Logo Acer năm 1983-1987
Logo năm 1983-1987

Bản thiết kế lại năm 1983 đã chuyển bảng màu của logo sang màu xanh lam và trắng và thay đổi hoàn toàn thành phần, làm cho biểu tượng mới được hình thành bởi một biểu trưng tương lai và một biểu tượng hình học phóng to phía trên nó. Dấu chữ được thực thi bằng kiểu chữ sans-serif đậm hiện đại với một số dòng chữ được làm tròn và một số – hình vuông. Đối với biểu tượng, nó là một hình ảnh trừu tượng giống như một trái tim, với đường đáy bằng phẳng.

Logo năm 1987-2001
Logo Acer năm 1987-2001
Logo năm 1987-2001

Năm 1987, công ty có một cái tên mới, Acer, và một logo mới, có hai biến thể màu sắc – tím, đỏ tía và đơn sắc. Biểu trưng bao gồm hai phần – một biểu trưng in đậm lớn trong kiểu chữ sans-serif in nghiêng và một biểu tượng hình học, có hình dạng giống mũi tên ở bên trái và một hình thoi nhỏ ở bên phải. Thiết kế nhận dạng trực quan này không thay đổi trong gần 15 năm.

Logo năm 2001-2011
Logo Acer năm 2001-2011
Logo năm 2001-2011

Việc thiết kế lại năm 2001 đã mang đến một phiên bản logo Acer đơn giản và gọn gàng hơn. Đó là một biểu trưng màu xanh lá cây chắc chắn ở dạng chữ thường, được thực thi theo kiểu chữ sans-serif tùy chỉnh với các hình dạng tròn và các đường nét của các chữ cái mượt mà. Chi tiết làm cho toàn bộ dòng chữ trở nên độc đáo là chữ cái “E” mỏng và thanh lịch, có đường nét nhẹ nhàng và tinh xảo hơn các chữ cái khác.

Logo năm 2011-nay
Logo Acer năm 2011-nay
Logo năm 2011-nay

Biểu trưng của Acer được thiết kế lại một lần nữa vào năm 2011. Biểu trưng chữ thường có được cả một bảng màu và phong cách mới, bằng cách chuyển kiểu chữ của các chữ thường sang một ibex chặt chẽ hơn và đậm hơn và màu xanh lá cây đậm cho các phiên bản sáng và sáng, kiểu chữ mới giống như hình dạng của các chữ cái trong phiên bản logo trước đó, nhưng làm cho chúng dày hơn và tròn hơn, mặc dù tâm trạng và tính cách của biểu tượng trở nên mạnh mẽ hơn và tiến bộ hơn.

Font chữ và màu sắc

Màu xanh lá cây là sự cộng sinh của hai màu – xanh lam và vàng. Một mặt – năng lượng vô biên, và mặt khác – một sự bình tĩnh bao trùm. Logo màu xanh lá cây tươi sáng thể hiện sự tươi mới, hài hòa và độc đáo của công ty.

Slogan

Ignite Futures – Acer PredatorThin, Limitless – Acer Spot 7Perfect Business Machines for all Business SizesPlay like the Pros- Acer PredatorPower Meets Performance – Acer Aspire 5Open Up- Acer UltrabookSmarter. Faster. Simpler. I am acerSwitch on the Possibilities – Acer Switch SeriesFreedom to Change – Spin SeriesEffortlessly Chic – Swift SeriesEmpowering PeopleACER, we hear youExplore beyond limitsEmpowering technologySummon your strengthDare to be swift

Mạng xã hội social

1976

Acer được thành lập ngày 1 tháng 8 năm 1976 bởi Thi Chấn Vinh (Stan Shih, 施振荣), vợ ông Carolyn Yeh và một nhóm năm người khác với tên gọi ban đầu là Multitech.

1998

Acer tái cấu trúc công ty với 5 mảng chính: Nhóm dịch vụ quốc tế (Acer International Service Group), dịch vụ Acer Sertek (Acer Sertek Service Group), bán dẫn Acer (Acer Semiconductor Group), sản phẩm thông tin Acer (Acer Information Products Group) và ngoại vi Acer (Acer Peripherals Group)

2000

Acer cũng thành lập các công ty máy tính khác như BenQ và Wistron

2005

Acer đã tuyển dụng được 7.800 người trên toàn thế giới

2007

Acer mua lại Gateway của Mỹ với giá 710 triệu USD

2008

Acer mua lại 75% cổ phần của nhà sản xuất châu Âu Packard Bell với giá 45,8 triệu USD

2013

hủ tịch và CEO J.T. Wang cùng với giám đốc Jim Wong đồng loạt rời Acer sau khi công bố báo cáo tài chính giảm sút

2015

Acer mua lại start-up robot Jibo.

2016

Acer trở thành cổ đông lớn nhất của AOPEN Inc

Nguồn tham khảo: