Absolut Vodka là một thương hiệu rượu vodka được sản xuất ở Åhus, Skåne, miền nam Thụy Điển. Absolut được thành lập năm 1879 bởi Lars Olsson Smith. Hiện nay, nó thuộc sở hữu của tập đoàn Pernod Ricard; tập đoàn này đã mua lại Absolut năm 2008 từ chính phủ Thụy Điển

Ngày thành lập1879
Người sáng lậpLars Olsson Smith
Lĩnh vực hoạt độngĐồ uống
Trụ sở chínhThụy điển
Trang webabsolut.com

Các dòng sản phẩm

Công ty con

Danh sách công ty con/thương hiệu con

Logo Absolut

Logo Absolut
Logo Absolut

Logo Absolut vector

Tải logo biểu tượng của Absolut được định dạng file vector như: CDR (CorelDraw), AI (Illustrator), EPS, SVG…tại đây

Logo Absolut png không nền

Logo Absolut png

Tải hình ảnh logo Absolut được định dạng file png không nền tại đây

Ý nghĩa và lịch sử thay đổi logo Absolut qua các thời kỳ

Lịch sử thay đổi logo Absolut
Lịch sử thay đổi logo Absolut
Logo năm Ban đầu
Logo Absolut năm Ban đầu
Logo năm Ban đầu

Phiên bản đầu tiên của nhãn hiệu bao gồm ba dòng chữ. Ở trên cùng là tên của thương hiệu, ở giữa – cụm từ “Quốc gia Thụy Điển” và bên dưới – từ “Vodka”. Trong dòng đầu tiên và dòng thứ ba, các chữ cái được in đậm và không có serifs. Tổ hợp từ, nằm ở trung tâm, được mô tả bằng phông chữ viết tay thanh lịch với độ dốc về bên phải. Bảng màu của công ty bao gồm hai màu: xanh lam và đen. Nền trắng bổ sung cho chúng.

Logo năm 2014
Logo Absolut năm 2014
Logo năm 2014

Chủ sở hữu của thương hiệu quyết định rằng logo đã khá nổi tiếng, vì vậy họ đã đơn giản hóa logo thành một dòng chữ duy nhất, “Absolut”. Điều này được thực hiện để mở rộng phạm vi sản phẩm mà không làm thay đổi chiến lược ban đầu.

Font chữ và màu sắc

Logo văn bản trên chai được bổ sung bởi biểu tượng thương hiệu ban đầu. Nó giống như một con dấu tròn cổ điển về hình dạng. Ở giữa biểu tượng đồ họa mô tả Lars Olsson Smith, người sáng tạo nổi tiếng của thương hiệu Absolut. Ông là người đầu tiên trên thế giới sử dụng phương pháp chỉnh lưu để làm sạch đồ uống có cồn. Bức chân dung được bao quanh bởi một vòng các dòng chữ “Vodka Thụy Điển” và “Absolut từ năm 1879”.

Mạng xã hội social

1879

Absolut được thành lập bởi Lars Olsson Smith và được sản xuất tại Åhus , Thụy Điển.

1917

Chính phủ Thụy Điển độc quyền ngành công nghiệp rượu của đất nước. Vodka sau đó được bán trên toàn quốc với tên gọi “Absolut Rent Brännvin”

1979

Cái tên cũ Absolut được chọn khi dòng rượu Vodka Absolut giá cao được giới thiệu. Renat là tên của một sản phẩm vodka khác được bán bởi Pernod Ricard Thụy Điển AB.

1979

Absolut Vodka được giới thiệu ra thị trường toàn cầu

2018

Absolut bán hơn 100 triệu lít vodka hàng năm

Nguồn tham khảo: