Game online

Game offline

Game mobile

LMHT

Liên quân

Free Fire

Genshin Impact

Valorant

thử mã giảm giá
mua hàng online
thử thời trang
thử nấu ăn
thử decor

Trang chủ / Game / Liên minh huyền thoại / Tướng: Tahm Kench

Tahm Kench: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

tahm kench liên minh huyền thoại

Tahm Kench là một tướng đấu sĩ trong Liên minh huyền thoại có thể chơi ở vị trí hỗ trợ hoặc top với khả năng chống chịu và bảo kê đồng đội cực tốt. Trong bài viết này, Thử VN sẽ hướng dẫn bạn cách combo, cách lên đồ, cũng như cách khắc chế Tahm Kench

Mục lục nội dung chính:

tahm kench tướng liên minh huyền thoại
tahm kench tướng liên minh huyền thoại
TênTahm Kench
Danh hiệuThủy Quái Đại Vương
Ngày ra mắt2021
Chất tướngĐấu sĩ
Vị tríTop/SP

Thông số tướng Tahm Kench. Nguồn: Thử VN

Cả thế giới chỉ là một dòng sông, và ta là vua của nóTahm Kench

Hướng dẫn chơi Tahm Kench

Bộ kỹ năng và cách combo Tahm Kench

Bộ kỹ năng

Bộ chiêu thức của Tahm Kench gồm có

khẩu vị độc đáo nội tại tahm kenchNội tại – Khẩu vị độc đáo

Đòn đánh của Tahm Kench chứa sức nặng của cơ thể khổng lồ của hắn, được tăng sát thương dựa trên máu tối đa. Gây sát thương lên kẻ địch sẽ cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo. Ở ba cộng dồng, hắn có thể dùng Đánh Chén lên tướng địch.

roi lưỡi q tahm kenchQ – Roi Lưỡi

Tahm Kench quất lưỡi của hắn như một chiếc roi, gây sát thương và làm chậm đơn vị đầu tiên trúng phải và hồi máu cho hắn nếu quất trúng tướng địch. Áp dụng một cộng dồnKhẩu Vị Độc Đáolên tướng địch. Nếu kẻ địch đã có sẵn 3 cộng dồnKhẩu Vị Độc Đáo, chúng sẽ bị làm choáng và tiêu thụ toàn bộ cộng dồn.

du ngoạn thủy vực w tahm kenchW – Du Ngoạn Thủy Vực

Lặn xuống và tái xuất hiện tại vị trí chỉ định, gây sát thương và hất tung tất cả kẻ địch trong vùng.

da dày e tahm kenchE – Da Dày

Nội tại: Tahm Kench dự trữ một phần sát thương nhận vào, và hồi phục lại một phần lượng máu đó khi ra ngoài giao tranh. Kích Hoạt: Chuyển tất cả sát thương dự trữ thành một lá chắn tạm thời.

đánh chén r tahm kenchR – Đánh Chén

Tahm Kench nuốt chửng một tướng trong vòng vài giây, gây sát thương phép nếu chúng là kẻ địch, và che chắn nếu họ là đồng minh.

Phân tích Điểm mạnh và điểm yếu

Theo cảm nhận của Thử VN sau khi trải nghiệm nhiều game và tham khảo ý kiến của nhiều pro gamer chúng tôi đưa ra một số điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này như sau:

Điểm mạnh

 • Khống khế tốt.
 • Các kỹ năng hỗ trợ khả năng tấn công cực tốt
 • Gây sát thương theo % máu.
 • Một tanker hạng nặng

Điểm yếu

 • Kém cơ động nếu không có W
 • Không có khả năng dồn sát thương
 • Khá khó chơi với bộ kỹ năng mới

Bảng ngọc bổ trợ

Ngọc chính

Ngọc phụ

Phép bổ trợ

Đi top

dịch chuyển phép bổ trợ liên minh huyền thoạiDịch chuyểntốc biến phép bổ trợ liên minh huyền thoạiTốc biến

Thứ tự tăng kỹ năng

SkillCấp 1Cấp 2Cấp 3Cấp 4Cấp 5Cấp 6Cấp 7Cấp 8Cấp 9Cấp 10Cấp 11Cấp 12Cấp 13Cấp 14Cấp 15Cấp 16Cấp 17Cấp 18
Q13579
W414151718
E28101213
R61116

Thứ tự nâng kỹ năng Tahm Kench max Q -> E -> W và nâng R theo cấp

Cách lên đồ Tahm Kench

Cách lên đồ phổ biến

 1. giày thép gai trang bị liên minh huyền thoạiGiày thép gai
 2. khiên thái dương trang bị liên minh huyền thoạiKhiên Thái Dương
 3. giáp gai trang bị liên minh huyền thoạiGiáp gai
 4. giáp tâm linh trang bị liên minh huyền thoạiGiáp tâm linh
 5. khiên băng randuin trang bị liên minh huyền thoạiKhiên băng Randuin
 6. giáp máu warmog trang bị liên minh huyền thoạiGiáp máu Warmog

Mẹo chơi Tahm Kench

 • Chơi an toàn đầu giai đoạn đầu trận đấu và sau đó tấn công kẻ địch nếu bạn lên đủ cấp
 • Kỹ năng duy nhất giúp bạn đào thoát là W du ngoạn thủy vực, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định sử dụng nó để tiếp cận kẻ địch
 • Bạn có thể dễ dàng tiếp cận và tấn công kẻ địch đánh xa với combo W – Q để áp sát và làm chậm chúng
 • Bạn thực sự rất trâu khi về giữa game/có đồ vậy nên bạn hãy là người mở combat

Tướng khắc chế Tahm Kench

Tướng khắc chế Tahm Kench

Tahm Kench mạnh hơn

Cách đối đầu Tahm Kench

 • Hãy luôn đứng sau lính để hạn chế tối đa khả năng dính Q Roi lưỡi của hắn
 • Hắn chỉ có khả năng tiếp cận bạn với kỹ năng W Du ngoạn thủy vực, vì vậy bạn hãy cố gắng giữ khoảng cách khi hắn cố gắng tiếp cận bạn
 • Đừng cố gắng đuổi hắn khi hắn còn thấp máu và chưa dùng kỹ năng E vì kỹ năng này cho hắn một lớp giáp máu cực lớn
 • Trong giao tranh đừng cố dồn tài nguyên hạ gục hắn vì hắn cực kỳ trâu bò

Trang phục skin Tahm Kench

Các skin Tahm Kench gồm có:

 • Trang Phục Mặc Định
 • Tahm Kench Vua Đầu Bếp
 • Urf Kench
 • Tahm Kench Thần Tài
 • Tahm Kench Ẩn Chính Hoàng Đế
 • Tahm Kench Cao Bồi
skin tahm kench vua đầu bếp trang phục liên minh huyền thoại
skin tahm kench vua đầu bếp trang phục liên minh huyền thoại

Tiểu sử Tahm Kench

Những con sông trên lục địa Valoran rất cổ xưa, nhưng vẫn chưa là gì so với con quỷ Tahm Kench. Từ những ổ đánh bạc xập xệ bên dòng sông Mãng Xà, qua những sòng bài mặn chát của Bilgewater, cho đến những bàn cá cược xa hoa ở Piltover và Zaun – tất cả những ai có cái nhìn thèm muốn đối với sự giàu có của người khác đều phải chạm mặt Tahm Kench, và bị nuốt chửng bởi cơn đói vĩnh cữu của Thủy Quái Đại Vương.

Những câu chuyện đầu tiên về con quái vật này được kể bởi những lữ khách đã đi qua sông Mãng Xà. Họ cảnh báo về con thủy quái khổng lồ với cái miệng mở to như một cái hang động, nó sẽ dụ dỗ những kẻ chưa thỏa mãn bằng những lời hứa về một cuộc sống giàu sang. Một câu chuyện như thế kể về một cậu trai trẻ được tiếng thật thà. Dù là một người đưa đò, cậu vẫn mong muốn được thoát khỏi dòng sông nghèo mà cậu đã biết quá rõ, và Thủy Quái Đại Vương đã hứa sẽ cho cậu một trải nghiệm không thể nào quên nếu như cậu chịu thốt ra một lời nói dối. Cảm thấy nói dối một lời chẳng hại gì, cậu lái đò đã cố ý bẻ cong sự thật với anh trai mình. Đêm đó, con quỷ xuất hiện, nó chỉ ra một nhánh sông mà cậu chưa bao giờ để ý đến. Cậu men theo khúc sông dẫn đến khu cắm trại của một đoàn người lạ mặt, họ cho cậu thức ăn, nước uống, và đề nghị kết tình hảo hữu. Khi bình minh ló dạng, cậu đã ăn uống no đủ và chuẩn bị quay về nhà, con quỷ lại xuất hiện một lần nữa, đề nghị một trải nghiệm còn tuyệt vời hơn với giá là một lời nói dối nữa. Sự thèm muốn trỗi dậy, cậu chấp nhận giao kèo, và lại nói dối với những người chủ khu trại. Con sông một lần nữa rẽ nhánh và nó dẫn cậu đến một bữa tối còn xa hoa hơn. Việc này cứ tiếp diễn, từ đêm này đến đêm nọ, cho đến khi một người từng thật thà như cậu trở thành một kẻ nói dối như cuội.

Khi con sông cuối cùng đổ ra biển, cậu phát hiện ra mình chỉ còn một mình và lạc lõng – không còn ai để nói dối cả. Cậu đã tự chọn cho mình quá nhiều lựa chọn xấu, và chẳng còn đường nào để quay trở về nhà nữa.

Những dòng sông trong lục địa đã đưa những câu chuyện về Thủy Quái Đại Vương đến Quần Đảo Lửa Xanh, nơi con quái vật này được đặt cho một cái tên, và cũng là lúc huyền thoại về nó được lan truyền rộng rãi – Tahm Kench. Ở Bilgewater, tài vận là phù du, sự giàu có có thể đến và đi nhanh như cách thủy triều dâng lên và hạ xuống. Những câu chuyện trên bàn nhậu nơi đây kể về ol’Tahm, một con thủy quái với sự thèm muốn vĩnh cữu dành cho những trò chơi may rủi, và sinh vật khoác lác này đã trở thành biểu tượng của nhiều sòng bạc và hiệu buôn trên khắp thành phố.

Khi Cổng Mặt Trời mở cửa cho giao thương giữa Bilgewater và Piltover, những câu chuyện về Tahm Kench bắt đầu được lan truyền đến Thành Phố Tân Tiến và người anh em của nó bên dưới, Zaun. Nơi đây, bọn trẻ con gọi Tahm là “Áo Khoác Đôi”, một con cá quái dị to đến nỗi nó phải mặc hai chiếc áo khoác cỡ lớn được khâu lại với nhau. Với một chiếc mũ chóp hài hước và một nụ cười đủ nuốt chửng một người trưởng thành, nó khơi gợi lòng đố kỵ trong những tạo tác gia trẻ. Người ta kể rằng nó đã từng đến với một nhà phát minh vào Ngày Tiến Bộ, đề nghị với cô một ý tưởng sẽ được thu hút sự chú ý của một gia tộc giàu có. Tất cả những gì nó đòi lại là một nắm tóc của cô. Cô gái đầy tham vọng đã thực hiện giao kèo, và đúng như thế, ý tưởng đó đã giúp cô nhận được một khoản hợp đồng hấp dẫn. Nhưng một phát minh thì không đủ, và Áo Khoác Đôi đã quay trở lại, và lần này nó đòi hỏi mái tóc xinh đẹp của cô. Không muốn làm người chủ mới của mình thất vọng, cô gái đồng ý, và Áo Khoác Đôi nuốt chửng mái tóc cô ngay lập tức. Nhưng nhà phát minh vẫn không thể tiếp tục nghĩ ra được một ý tưởng đột phá nào để làm nên tên tuổi của cô cả. Con quỷ một lần nữa quay lại, và lần này giao kèo của nó đòi một đầu ngón tay của cô. Tuần tiếp theo, đó là một cái tai. Và sau một năm, cô gái chẳng còn gì để có thể giao kèo nữa. Cô tuyệt vọng cầu khẩn Áo Khoác Đôi, mong muốn nó sẽ dừng mọi thứ lại.

Nó cười lớn và mở rộng đôi hàm của mình ra, nói với cô rằng nó sẽ bảo vệ cô khỏi chính bản thân cô ta, và rồi nó nuốt chửng lấy cô.

Thủy Quái Đại Vương. Kẻ Khệnh Khạng Khổng Lồ. Bụng To. Áo Khoác Đôi. Con thủy quái Tahm Kench được biết đến với rất nhiều biệt danh, nhưng những ai đã từng gặp nó đều hiểu một sự thật duy nhất: dù những lời hứa của nó có hấp dẫn đến như thế nào đi chăng nữa, bạn chắc chắn sẽ tới số nếu như nhảy vào miệng của nó.

Mục lục

Bài viết về game Liên minh huyền thoại

 • Urgot : Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Urgot : Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Urgot là vị tướng đấu sĩ cực mạnh đầu game với khả năng solo cực gắt nhưng yếu dần về cuối game. Thử VN sẽ hướng dẫn bạn chơi Urgot chi tiết từ cách lên đồ, bảng ngọc, mẹo sử dụng kỹ năng cũng như cách khắc chế và tướng khắc chế cứng vị tướng này

 • Varus mùa 11: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Varus mùa 11: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

  Varus là vị tướng AD cấu rỉa cực mạnh nhưng cũng rất kém cơ động nên dễ dàng trở thành mục tiêu của team địch. Thử VN sẽ hướng dẫn bạn chơi Varus cũng như cách khắc chế vị tướng này

 • Vayne LOL: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, bảng ngọc và cách khắc chế

  Vayne LOL: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, bảng ngọc và cách khắc chế

  Vayne là vị tướng AD late game cực mạnh nhờ khả năng đào thoát cùng lượng sát thương cực mạnh nếu đủ đồ. Ngoài vị trí AD thì nhiều người chơi cũng mang Vayne lên top để hành một số tướng đấu sĩ tay ngắn. Cùng Thử VN xem lối chới và cách khắc chế Vayne trong bài viết này

 • Veigar: Hướng dẫn cách combo, cách lên đồ/trang bị, cách khắc chế và bảng ngọc

  Veigar: Hướng dẫn cách combo, cách lên đồ/trang bị, cách khắc chế và bảng ngọc

  Veigar là vị tướng pháp sư đường giữa kém cơ động và máu giấy, nhưng bù lại, Veigar có khả năng tăng tiến sức mạnh theo thời gian nhờ nội tại sức mạnh quỷ quyệt và khả năng làm choáng diện rộng nhờ kỹ năng bẻ cong không gian. Trong bài viết này, Thử VN sẽ hướng dẫn bạn các mẹo sử dụng kỹ năng, cách lên đồ, bảng ngọc cũng như cách khắc chế chính vị tướng này