Game online

Game offline

Game mobile

LMHT

Liên quân

Free Fire

Genshin Impact

Valorant

thử mã giảm giá
mua hàng online
thử thời trang
thử nấu ăn
thử decor

Trang chủ / Game / Genshin Impact / Bản đồ Genshin Impact

Bản đồ Genshin Impact rộng lớn ra sao?

bản đồ genshin impact

Hiện nay, bản đồ Genshin Impact Teyvat vẫn chưa được khám phá hết. Các thông tin đã có như địa hình Mondstadt, Liyue, Inazuma; tên các vùng đất đã được tiết lộ trong các mẩu thông tin vặt vãnh Dandelion Sea, Black Castle, Dornman Port, Mare Jivari,…chỉ là một phần của bản đồ này. Điều đó cho thấy bản đồ Genshin Impact Teyvat rộng lớn đến nhường nào. Hãy cũng Thử VN khám phá bản đồ Genshin Impact Teyvat trong bài viết này nhé

Bản đồ Genshin Impact Teyvat là một thế giới giả lập, nơi mà bảy nguyên tố tụ hợp. Vào thời xa xưa, nhờ vào tín ngưỡng với thần linh mà con người được ban cho sức mạnh điều khiển nguyên tố, nhờ vào đó xây dựng được gia viên trong hoang mạc. 500 năm trước, sự diệt vong của đất nước cổ đại đã khiến đất trời thay đổi. Hiện nay, tuy tai họa trên đại lục đã tạm ngưng, nhưng hòa bình vẫn chưa thấy hiện diện.

Khu vực địa hình Mondstadt

mondstadt bản đồ genshin impact
mondstadt

Thành phố tự do nằm ở phía Đông Bắc đại lục Teyvat. Giữa những dãy núi và đồng bằng rộng lớn, làn gió tự do cuốn theo hơi thở của ngọn bồ công anh bay qua Hồ Rượu Trái Cây, đem theo lời chúc phúc và ân trạch từ Phong Thần Barbatos đến Thành Mondstadt nằm trên đảo hồ trung tâm.

Hồ Rượu Trái Cây

hồ rượu trái cây bản đồ genshin impact
hồ rượu trái cây

Là hồ nước ngọt tự nhiêu bao quanh Thành Mondstadt. Từ ngàn năm qua, mặt hồ rộng lớn và những con sóng lấp lánh vẫn không thay đổi, dòng nước trong vắt, vị lại ngọt dịu, thanh khiết. Cũng chính nguồn nước này đã tạo nên thứ rượu nổi tiếng Mondstadt, đồng thời biến Hồ Rượu Trái Cây trở thành một trong những biểu tượng của Mondstadt

Bờ Biển Falcon

bờ biển falcon bản đồ genshin impact
bờ biển falcon

Từ Phong Khởi Địa trải dọc về phía đông ra tới biển, Bờ Biển Falcon và Đỉnh Lời Thề tạo nên lục địa với ba mặt giáp biển, bao lấy bờ biển phía đông Mondstadt. Với đường bờ biển trải dài và dòng nước nông, người dân Mondstadt thường chọn đây làm điểm nghỉ dưỡng. Thi thoảng có thể bắt những chú chim ưng bay lượn phía trên làn sóng xanh và bãi cát trắng.

Đỉnh Lời Thề

đỉnh lời thề bản đồ genshin impact
đỉnh lời thề

Nằm giữa góc đông nam Thành Mondstadt và rìa Đồi Phong Tiêu. Tương truyền xưa kia có một đôi tình nhân từng lập lời thề nơi đây và để lại câu chuyện cảm động. Ngày nay, nó vẫn được coi là địa điểm lý tưởng cho các cặp tình nhân. Nhờ địa thế, ngoài việc có thể ngắm nhìn bình minh và hoàng hôn, còn có thể nhìn thấy Phong Khởi Địa nằm đối diện eo biển một cách dễ dàng.

Tửu Trang Dawn

tửu trang dawn bản đồ genshin impact
tửu trang dawn

Tửu Trang Dawn nằm phía tây nam Thành Mondstadt, nơi kế thừa ngành ủ rượu truyền thống Mondstadt nhiều đời nay. Tại đây, nho và các loại cây trồng khác được trồng với diện tích lớn, nhằm phục vụ cho việc tạo ra nhiều loại rượu cung cấp cho cả đại lục Teyvat. Hàng năm, lượng rượu mà Tửu Trang Dawn sản xuất ra, một phần được tiêu thụ tại Thành Mondstadt, một phần được đem bán ra bên ngoài thông qua con đường giao thương phía nam thành.

Thanh Tuyền Trấn

thanh tuyền trấn bản đồ genshin impact
thanh tuyền trấn

Là một thị trấn yên bình nằm phía nam, chia cách với thành Mondstadt bởi một hồ nước. Cư dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề săn bắt, quanh năm cung cấp lượng thịt tươi ngon cho các nhà hàng tại Thành Mondstadt. Với phong cảnh đồng quê mộc mạc cùng tình người ấm áp, Thanh Tuyền Trấn thu hút du khách từ khắp nơi đến đây. Nếu trong suốt cuộc hành trình, có cơ duyên đồng hành cùng một vị đầu bếp sở trường món rừng, không biết chừng đây lại là một trải nghiệm đầy thú vị.

Thiên Phong Thần Điện

thiên phong thần điện bản đồ genshin impact
thiên phong thần điện

Là quần thể di tích thần điện nằm phía đông bắc Mondstadt.
Theo tương truyền, hàng trăm ngàn năm trước từng là thần điện dùng để hiến tế cho Phong Thần cổ đại, đến nay chịu ảnh hưởng của thời gian chỉ còn lại một đống phế tích. Một vài cột đá vẫn có thể nhận ra những đường cong tinh tế đã từng được chạm khắc tuyệt đẹp.
Một câu ngạn ngữ xưa được khắc trên bức tượng đá đã bị lãng quyên từ lâu “gió đem đến hạt giống của câu chuyện, và thời gian khiến chúng nảy mầm

Khu vực địa hình Liyue

liyue bản đồ genshin impact
liyue

Là bến cảng giàu có nằm phía đông đại lục Teyvat.
Vùng đất màu mỡ được tạo nên từ những dãy núi cao, rừng đá sừng sững, đồng bằng rộng lớn và những bờ sông nhộn nhịp sức sống, nơi đây rực rỡ sắc màu trong bốn mùa. Có bao nhiêu món quà cổ xưa của Nham Ma Thần được chôn vùi giữa núi non và những kỳ tích đá đang chờ người ta khám phá đây?

Cảng Khẩu

cảng khẩu bản đồ genshin impact
cảng khẩu

Sự thành lập cảng đã đặt nền tảng ban đầu cho thương mại hàng hải của Liyue. Là cảng thương mại lớn nhất trên lục địa Teyvat, lưu lượng hàng hóa của nó không một cảng thông thường nào có thể sánh bằng.. Vào Tết Hải Đăng hàng năm, đứng trên cảng có thể nhìn thấy hàng nghìn hàng vạn ngọn đèn lồng bay vào màn đêm, đây đã trở thành địa điểm không thể bỏ qua mỗi khi đến Liyue.

Thiên Hoành Sơn

thiên hoành sơn bản đồ genshin impact
thiên hoành sơn

Sơn mạch phía tây cảng Liyue, cũng là một hàng rào thiên nhiên chống lại kẻ thù bên ngoài.
Từ khi được ghi chép, thành lũy của Liyue đã trải qua vô số cuộc chiến, vì vậy bạn cũng có thể thấy phần còn lại của nhiều bức tường thành, pháo đài và những kiến trúc phòng ngự.
Truyền thuyết kể rằng hoạt động khai thác quặng sớm nhất của người Liyue cũng được tiến hành tại nơi này.

Địch Hoa Châu

địch hoa châu bản đồ genshin impact
địch hoa châu bản đồ genshin impact

Địch Hoa Châu được đặt theo tên loài hoa mọc khắp vùng nước cạn, nơi đây cũng là vùng đất ngập nước tự nhiên phía Bắc Liyue. Mạng lưới sông hồ trải dài tạo nên hệ động thực vật vô cùng phong phú, trở thành một cảnh quan tuyệt vời cho các du khách đến nơi đây.
Ngoài ra, Địch Hoa Châu cũng là con đường giao thông duy nhất đi từ Mondstadt đến Liyue, vì vậy các đoàn thương nhân thường chọn nó là điểm nghỉ chân. Nhà Trọ Vọng Thư nằm sâu phía trong bờ sông, là một điểm mốc ở đây.

Nhà Trọ Vọng Thư

nhà trọ vọng thư bản đồ genshin impact
nhà trọ vọng thư

Cột mốc của Địch Hoa Châu, quán trọ được xây dựng trên một cột đá khổng lồ.
Đến đây nghỉ ngơi hầu hết là những tiểu thương đi ngang, nhà trọ cũng cung cấp khu vực giao dịch trực tiếp và các quầy hàng. Vị trí trên cao có tầm nhìn tuyệt vời. Khi trời quang mây tạnh có thể nhìn thấy Khinh Sách Sơn và Tuyệt Vân Gián.
Có truyền thuyết kể rằng, trong nhà trọ cao chót vót này, có một sứ mệnh thần bí nào đó. Nhưng tin đồn cũng chỉ dừng lại ở đó, không ai có thể chứng minh tính xác thực của nó.

Khinh Sách Trang

khinh sách trang bản đồ genshin impact
khinh sách trang

Tọa lạc ở phía cực bắc Liyue, một ngôi làng ẩn nấp giữa những ngọn đồi và rừng trúc.
Thung lũng được bao quanh bởi những đám mây trắng và điểm xuyết bởi dãy ruộng bậc thang hình bán nguyệt, khi gió núi thổi qua có thể nhìn thấy những tầng mây gợn sóng đầy màu sắc.
Tại nơi bồng lai tiên cảnh này, dân làng Khinh Sách Trang sống một cuộc sống mộc mạc mà trọn vẹn.

Tuyệt Vân Gián

Phía tây bắc Liyue quanh năm được bao quanh bởi mây mù, đỉnh núi không người lai vãng.
Trên núi có phong cảnh tuyệt vời, nhưng bởi địa hình phức tạp, đường núi dốc mà có rất ít dấu vết người qua lại. Có tin đồn rằng đây là nơi ẩn dật của những tiên nhân bảo vệ Liyue. Do đó luôn là điểm tìm kiếm của những người muốn cầu tiên học đạo.
Vì nơi này rất hiểm trở và nguy hiểm, tốt nhất bạn nên đứng từ Nhà Trọ Vọng Thư để ngắm nhìn thôi nhé.

Khu vực địa hình Inazuma

Quần đảo biệt lập nằm ở phía đông đại lục Teyvat. Vượt qua giông bão bất tận, đặt chân lên hòn đảo ngập tràn lá phong đỏ và hoa anh đào, trên những bờ cát quanh co, những vách đá cao chót vót và cả trong những khu rừng bí ẩn, chứng kiến sự vĩnh hằng được Tôn Chủ Narukami Ogosho theo đuổi.

Đảo Ritou

đảo ritou bản đồ genshin impact
đảo ritou

Trong khi lệnh bế quan tỏa cảng đang diễn ra, nếu muốn đặt chân lên lãnh thổ của Narukami, thì bắt buộc phải vượt qua trạm Đảo Ritou này. Đảo Ritou do Hiệp Hội Kanjou cai quản, mọi người bắt buộc phải có các loại giấy tờ mới có thể ra vào nơi này, mà những giấy tờ này cần trải qua thủ tục phức tạp và một số mối quan hệ đặc biệt mới có thể làm được.
Nếu không thể thuận lợi lấy được giấy tờ, thì chỉ có thể tạm lưu trú tại Đảo Ritou một thời gian ngắn, sống cùng với những người từ nơi khác đến mắc kẹt ở đây, ngắm nhìn khung cảnh của phong đỏ ngói xanh và làng chài hoang vắng.

Thành Inazuma

thành inazuma bản đồ genshin impact
thành inazuma

Inazuma là khu vực phồn hoa náo nhiệt nhất, người Inazuma đa số đều sống ở đây. Có thể đi dọc theo con đường từ Hanamizaka đến phố thị, dạo chơi những cửa tiệm truyền thống địa phương, nếm thử món ăn đặc sắc của Inazuma. Phủ Hiệp Hội Tenryou cũng nằm trong thành, quản lý các vấn đề liên quan đến việc trị an và vũ khí của Shogunate.
Ở nơi cao nhất của thành Inazuma, bên trên hết thảy chúng sinh, là Thiên Thủ cao vời vợi nơi Raiden Shogun đang sống.

Rừng Chinju

rừng chinju bản đồ genshin impact
rừng chinju

Nằm dưới chân núi Yougou, một khu rừng yên tĩnh và bí ẩn. Tượng đá Tanuki có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi, cổng Torri nằm rải rác khắp khu rừng, và ngôi miếu bỏ hoang lẩn khuất sâu trong đó… tựa như dòng suối róc rách đang kể về truyền thuyết chảy theo dòng thời gian.
Nghe nói, khi đi qua khu rừng Chinju có thể sẽ bị trêu ghẹo bởi một loài sinh linh kỳ lạ…

Đền Narukami

đền narukami bản đồ genshin impact
đền narukami

Ngôi đền lớn nhất Inazuma, nằm trên đỉnh núi Yougou, thờ phụng Tôn Chủ Narukami Ogosho.
Những người mang theo ước nguyện có thể từng bước leo lên đỉnh núi; hoặc nếu được nguyên tố Lôi thương xót, có thể tận dụng Điện Cực Lôi để đi thẳng đến ngôi đền được Anh Đào Thần khổng lồ che chở. Anh Đào Thần hoa nở hoa quanh năm, tựa như Narukami vĩnh hằng.
Xuyên qua vô số cổng Torri, tìm pháp sư xin một quẻ, cầu nguyện được Narukami phù hộ.

Kannazuka – Tatarasuna

kannazuka - tatarasuna bản đồ genshin impact
kannazuka – tatarasuna

Trong truyền thuyết, Kannazuka nghĩa là “ngọn đồi vắng bóng Thần”, nay là vùng đất tranh chấp giữa Shogunate và Sangonomiya.
Kannazuka địa thế hiểm trở, vách đá nhô cao. Giữa các tầng đá trùng điệp, là “Lò Luyện Mikage” – xưởng rèn lớn nhất Inazuma, Thép Ngọc – nguyên liệu đặc biệt để rèn đao đúc kiếm của Inazuma được sản xuất tại đây.

Bờ Nazuchi

bờ nazuchi bản đồ genshin impact
bờ nazuchi

Bờ Nazuchi nằm giữa đảo Yashiori và Kannazuka, là nơi xảy ra những trận chiến khốc liệt. Trên bãi cát, ngoài đám Ibis tím thỉnh thoảng đậu xuống, còn có dấu vết của chiến tranh như cờ rách và mũi tên gãy, cùng những cánh buồm rách nát, mảnh tàu vỡ vụn và hài cốt của những con tàu biển bị bỏ hoang.
Do chiến loạn, hải tặc và Ronin thường lang thang quanh đây, thậm chí cả loài Hoa Lan Máu hiếm gặp cũng nở rộ…

Đầu Thần Rắn

đầu thần rắn bản đồ genshin impact
đầu thần rắn

Mãng Xà bị “Lưỡi Đao Vô Tưởng” của Lôi Thần trảm sát, nay chỉ còn lại bộ xương khô. Mặc dù vẫn ngẩng đầu lên trời không chịu khuất phục, nhưng Ma Thần đã bị tiêu diệt, danh hiệu Watatsumi Omikami cũng không còn vang vọng nữa.
Ma thần Mãng Xà dù chết đi nhưng vẫn sẽ để lại sức mạnh to lớn. Đảo Yashiori chịu ảnh hưởng của Họa Thần nên không thể tiếp cận, chỉ có gió mưa và sấm chớp vẫn đang gội rửa hài cốt của lịch sử này.

Hẻm Núi Musoujin

hẻm núi musoujin bản đồ genshin impact
hẻm núi musoujin

Phía đông của đảo Yashiori, bị chia cắt bởi một thung lũng dài và hẹp.
Khung cảnh hùng vĩ này không phải tự nhiên mà có, mà là kỳ quan được tạo ra khi Lôi Thần chém chết Mãng Xà, và nơi đây đã được đặt tên theo võ nghệ tuyệt đỉnh của Lôi Thần – “Lưỡi Đao Vô Tưởng”.
Cho đến ngày nay, bộ xương của cự xà vẫn nằm ở nhiều nơi trên đảo Yashiori, Họa Thần trỗi dậy vì hài cốt của Mãng Xà vẫn đang lẩn khuất quanh đây…

Doanh Trại Kujou

doanh trại kujou bản đồ genshin impact
doanh trại kujou

Doanh trại của Shogunate đóng tại Kannazuka.
Giữa người dân Narukami tín ngưỡng Raiden Shogun và Sangonomiya tín ngưỡng Watatsumi Omikami tồn tại mâu thuẫn vĩnh viễn không thể hoá giải. Mà mâu thuẫn này lại càng thêm sâu sắc vì việc thực thi lệnh truy lùng Vision.
Để nghênh chiến phản quân Sangonomiya, Hiệp Hội Tenryou dẫn quân Shogunate đóng tại nơi này. So với quân Sangonomiya, quân Shogunate chiếm ưu thế cả về người và trang bị, tiêu chuẩn thống nhất, có vẻ nắm chắc phần thắng hơn.

Nguồn tham khảo:

Danh sách các khu vực:

Bài viết về Genshin Impact

 • Bản đồ Genshin Impact rộng lớn ra sao?

  Bản đồ Genshin Impact rộng lớn ra sao?

  Hiện nay, bản đồ Genshin Impact Teyvat vẫn chưa được khám phá hết. Các thông tin đã có như địa hình Mondstadt, Liyue, Inazuma; tên các vùng đất đã được tiết lộ trong các mẩu thông tin vặt vãnh Dandelion Sea, Black Castle, Dornman Port, Mare Jivari,…chỉ là một phần của bản đồ này. Điều đó cho thấy bản đồ Genshin Impact Teyvat rộng lớn đến nhường nào. Hãy cũng Thử VN khám phá bản đồ Genshin Impact Teyvat trong bài viết này nhé

 • Top vũ khí Genshin Impact mạnh nhất khiến bạn bất ngờ

  Top vũ khí Genshin Impact mạnh nhất khiến bạn bất ngờ

  Vũ khí Genshin Impact được chi làm 4 loại gồm: Kiếm đơn, Trọng kiếm, Vũ khí cán dài, Cung, Pháp khí. Mỗi loại vũ khí lại có công năng, nguyên liệu đột phá và phù hợp với từng nhân vật khác nhau. Cùng Thử VN khám phá tất cả nhé

 • Câu cá Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập về các loại cá, các loại mồi câu, các loại cần câu, tất cả vị trí bãi câu cá và cách lấy Đao Xiên Cá miễn phí

  Câu cá Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập về các loại cá, các loại mồi câu, các loại cần câu, tất cả vị trí bãi câu cá và cách lấy Đao Xiên Cá miễn phí

  Câu cá Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập về các loại cá, các loại mồi câu, các loại cần câu, tất cả vị trí bãi câu cá và cách lấy Đao Xiên Cá miễn phí. Cùng Thử VN tìm hiểu về cách câu cá trong Genshin Impact trong bài viết này nhé

 • Thuốc Genshin Impact: Hiệu quả ra sao? Cách chế tạo từng loại thế nào?

  Thuốc Genshin Impact: Hiệu quả ra sao? Cách chế tạo từng loại thế nào?

  Thuốc Genshin Impact là vật phẩm có thể chế tạo thông qua việc ghép các nguyên vật liệu với nhau, chúng có tác dụng tăng sát thương nguyên tố hoặc tăng kháng nguyên tố của tổ đội. Cùng Thử VN tìm hiểu công dụng, cách nhận, cách chế tạo các loại thuốc trong game Genshin Impact qua bài viết này nhé